Hệ thống thang máy trong những tòa nhà trọc trời

Ngày đăng: 02/03/2017 - 1512 lượt xem

Trên Thế Giới hiện nay, thật không khó để nhìn thấy những hệ thống thang máy trọc trời tráng lệ và sang trọng, có những hệ thống này chiều cao của tòa nhà cũng là vấn đề đáng phải bàn đến với chiều cao từ 500-700m, để di chyển trong các tòa nhà này cầu thang máy chính là giải pháp thiết thực nhất, chúng được xem như huyết mạch của tòa nhà vậy hệ thống thang máy này sẽ hoạt động như thế nào? Cấu tạo và hệ thống cáp sẽ ra sao để đáp ứng những tiêu chuẩn của các tòa nhà sang trọng bậc nhất này?

Để cùng tìm hiểu về hệ thống thang máy được coi là huyết mạch của các tòa nhà cao tầng này, các chuyên gia trong ngành đã đưa ra những nhận định và nghiên cứu để giúp người đọc hình dung một cách dễ dàng hơn.

1. Quy hoạch hệ thống thang máy:

Khi lắp đặt hệ thống thang máy tại những tòa nhà cao, những chuyên gia hoặc đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ phải phân tích và xác định lượng người di chuyển, số điểm dừng nhu cầu sử dụng ở thời điểm cao điểm, nhu cầu văn phòng thuê…. tất cả chỉ với mục đích đáp ứng nhu cầu di chuyển của mọi người khi sinh sống ở tòa nhà này.

he-thong-thang-may-trong-cac-toa-nha-troc-troi
2. Tối ưu hóa hiệu suất giao thông ở cao tầng:

Xử lý giao thông hiệu quả hơn khi số lượng các điểm đến mỗi thang máy được giảm thiểu, với việc giảm thiểu này sẽ làm giảm thiểu số lượng các điểm dừng và khoảng cách đi lại do đó thời gian di chuyển thang sẽ nhanh hơn không mất thời thời gian chờ đợi.

3. Với những tòa nhà trọc trời người quản lý và chủ đầu tư không thể sử dụng hệ thống thang máy kéo dài hơn 500m vì điều này là bất khả thi, chính vì vậy các nhà thiết kế thường phải sử dụng thang máy xếp trồng hoặc thang máy 2 tầng.

Hệ thống thang máy này người dùng có thể hiểu đơn giản là ở những tầng thấp mật độ giao thông sẽ cực kỳ lớn do đó họ sẽ cho lắp đặt hệ thống thang máy tải khách có trọng tải lớn và mật độ dày hơn, khi lên các tầng cao hơn sẽ có hệ thống thang máy khác nhỏ hơn giống như điểm trung chuyển xe bus sẽ từ thang máy ở tầng thấp được vận chuyển lên những thang máy ở tầng cao hơn.
Cụ thể ở tòa nhà cao nhất Thế Giới hiện nay là TAIPAN 101:

Với độ cao lên đến 509m, tòa nhà này được mệnh danh là tòa nhà cao nhất Thế giới hiện any, khối văn phòng ở tòa nhà này có tới 50 thang máy trong đó 34 chiếc đoi và 2 thang máy nhanh nhất Thế Giới.  Mức đầu tư công nghệ thang máy cho tòa nhà này vào khoảng 85 triệu USD.

he-thong-thang-may

Cấu tạo của thang máy này sẽ gồm cabin được trang bị như một cabin áp kín, với hệ thống điều chỉnh áp suất tương tự như những người sử dụng trong máy bau. Chính vì vây điều này cho phép điều chỉnh thay đổi dần dần áp lực chiều cao và giảm bới áp lực gây ra đối với khách hàng. Bên trong cabin sẽ được trang bị với những dạng viên nang đường lên trên và dưới để giảm khí động học.
Hiện tượng rung lắc khi người dùng ở trong cabin được loại bỏ hoàn toàn bởi hệ thống được kiểm soát bằng hệ thống hướng dẫn con lăn, chủ động giảm sóc hàng loạt đã được trang bị cho hệ thống thang máy để giảm thiểu sự chuyể động ngang.
Trong những tòa nhà cao ốc hệ thống thang máy vẫn được xem là thiết bị quan trọng không thể thay thế và nó ảnh hưởng trực tiếp dến việc di chuyển đi lại của con người, chính vì vậy việc lựa chọn những doanh nghiệp và nhà cung cấp uy tín sẽ giúp đảm bảo độ an toàn hơn cho hệ thống thang máy của tòa nhà. Để được tư vấn chuyên sâu và kỹ lưỡng hơn, Khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu thang máy nổi tiếng được biết đến qua nhiều phương tiện thông tin và Thang máy Thuận Phát là một thương hiệu như thế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi heo đường dây nóng để được tư vấn nhanh nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Hệ thống thang máy trong những tòa nhà trọc trời
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555