Kẹt thang máy do hỏa hoạn

Ngày đăng: 03/03/2017 - 893 lượt xem

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 5 khu trung tâm mua sắm, giải trí khu đô thị xa lạ ngọn lửa bùng lên khiến khói đen bay nghi ngút bao phủ cả tòa nhà khiến tình trạng điện bị ngắt nên nhiều người đang đi thang máy bị mắc kẹt phía trong.

Sau khi đám cháy bùng phát không lâu sau đó, khói đen đã bao phủ kín khắp tòa nhà và những tòa nhà bên cạnh, lửa bùng chát từng tầng 5 những người xung quanh chứng kiến cảnh tượng này cho biết mái của tầng 5 cháy rất dữ dội do vật liệu ở tầng này bằng nhựa rất dễ bắt lửa với tình cảnh này nhiều người đang sử dụng thang máy để di chuyển xuống dưới thì bất ngờ mất điện dẫn đến tình cảnh họ bị nhốt lại phía bên trong thang. Kẹt thang máy do hoản hoạn cũng rất dễ gây ra tâm lý hoang mang cho người sử dụng thang máy khi nguồn điện cung cấp chính bị tạm dừng hoạt động.

>>> Kỹ năng xử lý khi bị kẹt thang máy

>>> Giải cứu 15 người mắc kẹt thang máy tại TP.HCM

 

ket-thang-may-do-hoa-hoan

Sau khi nhận được tin thông báo về sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng có mặt kịp thời để khống chế ngọn lửa chính vì vậy đám cháy xảy ra ở tầng 5 được khống chế và dễ dàng kiểm soát hơn. Lực lượng cứu hỏa không lâu sau đó đã phong tỏa đám cháy, tuy nhiên do ngọn lửa bùng lên quá nhanh nên nó đã làm cháy một phần của trung tâm mua sắm.

Khống chế được ngọn lửa đang bùng cháy ở tầng 5, lực lượng cứu hỏa tiếp tục giải cứu những người bị nhốt lại trong thang máy do bị mất điện, rất may sau đó những người bị mắc kẹt thang máy cũng đã được giải cứu. Kẹt thang máy do hoản hoạn rất may không gây ra hậu quả lớn đối với người dân khi đang sử dụng thang máy tại thời điểm này.

Nguyên nhân của đám cháy được cho là do các gia đình ở chung cư hóa vàng sau khi thắp hương ngày mùng 1, việc này đã đẫn đến tàn lửa rơi xuống mái bể bơi bằng nhựa và làm ngọn lửa bùng lên sau đó. Sau sự việc này những gia đình sống tại các chung cư phải luôn ý thức và chú ý đến việc đảm bảo an toàn cho gia đình mình cũng như những người xung quanh, hạn chế và tuyệt đối không được sử dụng những vật dụng cháy nổ khi sống trong tập thể bởi những nguyên nhân này sẽ rất dễ gây ra những sự cố đáng tiếc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người tại khu chung cư.

                                                 (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Kẹt thang máy do hỏa hoạn
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555