Khác biệt của thang máy gia đình với thiết bị thang máy khác

Ngày đăng: 29/09/2017 - 1555 lượt xem

Thang máy gia đình hiện nay đang trở thành một phần không thể thiếu trong những công trình nhà ở, thiết bị này quyết định tới chất lượng cuộc sống của nhiều người khi được sử dụng ngay chính trong căn nhà của mình. Việc nắm bắt rõ ràng những thông tin cần thiết sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy không gặp phải những khó khăn trong suốt quá trình sử dụng thang máy.

Thế nhưng dòng thang máy gia đình sẽ có những khác biệt gì so với những dòng thang máy tải khách thông thường, chính những khác biệt cơ bản sẽ đem lại sự phù hợp khi người dùng lựa chọn dòng thang máy cho gia đình mình.

khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thiet-bi-thang-may-khac

 KHÁC BIỆT NGAY TỪ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Thiết bị thang máy thông thường được đưa ra sử dụng chủ yếu với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của con người. Thế nhưng dòng thang máy gia đình lại là thiết bị thang máy tải khách có sự khác biệt lớn nhất so với những dòng thang máy tải khách hiện đang được sử dụng trên thị trường, thiết bị thang máy dành cho gia đình riêng biệt để đáp ứng nhu cầu di chuyển đi lại của các thành viên trong gia đình. Trong khi đó những thiết bị thang máy tải khách lại được sử dụng cho những công trình công cộng, ở những tòa nhà lớn đòi hỏi việc đáp ứng nhu cầu di chuyển đi lại với tần suất khá lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng ở từng công trình nhất định sẽ mang tới những khác biệt riêng.

Dòng thang máy gia đình có những điểm khác biệt lớn nhất so với những dòng thang máy tải khách khác được sử dụng trên thị trường hiện nay, đây là dòng thiết bị dành cho gia đình riêng trong khi những thiết bị tải khách khác sử dụng cho các công trình công cộng, ở những tòa nhà lớn và phục vụ nhu cầu của nhiều người.

Từ mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt có những điểm khác biệt kéo theo đó là những thay đổi ở thiết kế, tải trọng…. và nhiều yếu tố khác nhau để việc ứng dụng thiết bị phù hợp với từng công trình dễ dàng hơn.

khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thiet-bi-thang-may-khac-1

KHÁC BIỆT Ở THIẾT KẾ CẤU HÌNH THANG MÁY

Để phù hợp với mục đích sử dụng của từng công trình khác nhau thiết kế của thang máy gia đình cũng có những thay đổi so với dòng thang máy tải khách thông thường. Nhu cầu sử dụng thang máy gia đình thường không đòi hỏi quá lớn và tần suất sử dụng không nhiều, ít hơn so với những công trình công cộng. Chính vì thế thiết kế thang máy loại này thường có tải trọng nhỏ, kích thước nhỏ gọn hơn để phù hợp với nhu cầu cũng như không gian sử dụng thang máy ở mỗi ngôi nhà.

Việc thang máy gia đình chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển của các thành viên trong gia đình đòi hỏi thiết kế không quá lớn, chính vì vậy nếu như thiết kế quá lớn không chỉ đem lại lợi ích và hiệu quả cao như mình mong đợi mà thậm chí còn gây ra những lãng phí không cần thiết. Khi thiết kế thang máy cần có những khác biệt và cân đối ngay từ đầu để có thể đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.
Về tốc độ di chuyển, khi thang máy gia đình không có hành trình lớn thì nhu cầu sử dụng cũng không quá nhiều thì việc sử dụng thiết bị ở mức tốc độ vừa phải, không quá cao vì điều này là không cần thiết. Trong khi đó, thang máy tải khách lại đòi hỏi tốc độ cao khi hoạt động ở hành trình dài. Sự khác biệt về tốc độ của thiết bị thang máy sẽ phụ thuộc chính vào điều kiện cũng như nhu cầu sửu dụng cụ thể.

khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thiet-bi-thang-may-khac-2

 KHÁC BIỆT Ở NGUỒN ĐIỆN DÙNG CHO THANG MÁY

Thay vì sử dụng nguồn điện 3 pha như những thiết bị thang máy tải khách thông thường có tải trọng lớn thì thang máy gia đình lại có thêm sự lựa chọn khác, không chỉ là nguồn điện 3 pha mà còn được sử dụng nguồn điện 1 pha như nguồn điện sử dụng ngay tại gia đình. Đây là giải pháp phù hợp, lý tưởng để giải quyết tình trạng không sử dụng thang máy ở những gia đình sinh sống ở những khu vực chưa có nguồn điện 3 pha cung cấp tới. Dòng điện 1 pha cũng trở thành lợi thế không chỉ cho chủ đầu tư mà còn ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Từ chính nhu cầu thực tế không sử dụng quá nhiều, tần suất không quá lớn thì việc tiêu hao điện năng và chi phí cho thang máy gai đình cũng thấp hơn so với dòng thang máy tải khách. Điều này giúp thang máy gia đình được đưa vào sử dụng dễ dàng và phù hợp hơn với nhiều gia đình.

khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thiet-bi-thang-may-khac-3

 

Những khác biệt cơ bản này góp phần làm nên đặc trưng của từng dòng thang máy nói chung và đối với dòng thang máy gia đình nói riêng từ đó đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn như những gì người dùng mong đợi. Để được tư vấn chuyên sâu hơn về các dòng thang máy khác nhau và đặc biệt là nhu cầu sử dụng thang máy gia đình, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Khác biệt của thang máy gia đình với thiết bị thang máy khác
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555