Tại sao cần sử dụng quạt thông gió thang máy?

Ngày đăng: 24/07/2018 - 2040 lượt xem

Hệ thống quạt thông gió thang máy là bộ phận khá đơn giản được sử dụng trong thang máy với chức năng riêng vô cùng hữu ích. Tích hợp quạt thông gió giúp thiết bị trở nên hoàn thiện và đem lại sự thoải mái trong mỗi chuyến hành trình.

quat-thong-gio-thang-may

Sự cần thiết của quạt thông gió thang máy

Đối với từng chiếc thang máy tải khách có cabin, việc lắp đặt thêm hệ thống quạt gió thang máy là yếu tố không bắt buộc, tuy nhiên điều này lại khá cần thiết và quan trọng. Quạt thông gió có thể không được trang bị ngay từ đầu khi thang may được đưa vào sử dụng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chủ đầu tư sẽ yêu cầu được lắp đặt.

su-can-thiet-cua-qut-thong-gio-thang-may

Chức năng của quạt thông gió trong thang máy chủ yếu là

  • Điều đầu tiên chính là khiến không khí bên trong cabin thang máy vốn chật hẹp trở nên thoáng đãng, nhiều oxi hơn. Đảm bảo luồng không khí được lưu thông đều đặn.
  • Đặc biệt đối tượng là trẻ nhỏ và người cao tuổi mắc các bệnh về tim mạch, việc sử dụng quạt thông gió giúp điều hòa phần nào không khí đảm bảo hạn chế những nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra.

Lưu ý việc sử dụng quạt thông gió cho thang máy

Để đưa quạt thông gió thang máy vào sử dụng đạt hiệu quả tối đa, cần lưu ý:

  • Lựa chọn công suất quạt cần dựa trên thông số của thang máy như tải trọng, kích thước và nhu cầu sử dụng. Việc đảm bảo lựa chọn đúng công suất quạt giúp thang máy trở thành không gian an toàn và giảm thiểu khả năng quạt thông gió quá tải.
  • Lựa chọn quạt có kích thước cân đối, phù hợp sao cho không bịt kín thang máy đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, không xảy ra lỗi lầm.
  • Mặc dù là thiết bị đơn giản nhưng trong quá trình bảo dưỡng, bảo trì không nên bỏ qua bộ phận này. Bảo trì bảo dưỡng giúp phát hiện những nguy cơ có thể xảy ra với quạt gió thang máy để từ đó có giải pháp khắc phục. Đảm bảo quạt gió hoạt động bền bỉ, liên tục góp phần bảo vệ chất lượng sử dụng chung của thang máy.

luu-y-su-dung-quat-thong-gio-thang-may

Sử dụng hiệu quả thang máy trong mỗi công trình thực tế cần nhiều lưu ý, cẩn thận. Trong đó, việc giành sự quan tâm tới bộ phận quạt thông gió là điều khách hàng không nên bỏ qua.Với những lợi ích mà quạt thông gió khi được trang bị mang lại thì việc chúng ta có thể tìm hiểu, cân nhắc một cách rõ ràng, chính xác là yêu cầu quan trọng nhất.

Tìm hiểu và có kiến thức về quạt thông gió thang máy giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn, đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Để có được sự lựa chọn tối ưu, khách hàng nên tìm đến sự trợ giúp của những đơn vị thang máy uy tín giúp phát huy được thế mạnh của thiết bị trong quá trình được đưa vào lắp đặt và sử dụng.

lap-dat-quat-thong-gio-thang-may

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu cũng như đang có ý định mua sắm thang máy, thang máy chuyên dùng trong gia đình,… hãy liên hệ trực tiếp với thang máy Thuận Phát để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Tại sao cần sử dụng quạt thông gió thang máy?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555