Vệ sinh thang máy mùa dịch Covid – 19 đúng cách

Ngày đăng: 20/03/2020 - 1050 lượt xem

Những ngày gần đây là thời điểm mà dịch Covid-19 xảy ra diễn biến phức tạp nhất, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, tránh tiếp xúc nơi đông người, xịt khuẩn vệ sinh tay thường xuyên khi đụng chạm vào các thiết bị nơi công cộng. Thang máy nói chung và đặc biệt là thang máy ở các tòa nhà chung cư nói riêng phải cần được vệ sinh sạch sẽ trong suốt quá trình sử dụng, với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc vệ sinh thang máy cần được xem trọng hơn hết bởi đây là thiết bị mà nhiều người tiếp xúc nhất tại nơi công cộng.

Thang máy gia đình là nơi mà rất nhiều người cùng sử dụng mỗi ngày, với tần suất không thể kiểm soát được. Nếu như việc vệ sinh thang máy không được tiến hành thì rất dễ trở thành nguồn lây bệnh cho người dân sinh sống tại các tòa nhà và gia đình.

Vệ sinh thang máy mùa dịch Covid-19

Vệ sinh thang máy cần chú ý đến các điểm như:

  • Vệ sinh, khử trùng các nút bấm gọi tầng, bảng điều khiển: Đây là bộ phận mà người dùng tiếp xúc trực tiếp và sử dụng tay rất nhiều lần, chính vì vậy để hạn chế việc virut lây lan cần khử trùng thường xuyên và nhiều lần bằng nước diệt khuẩn theo đúng quy định.
  • Vệ sinh vách thang máy, tay vịn: Vệ sinh 2 bộ phận này bằng cách dùng nước tẩy rửa đúng loại và xịt trực tiếp vào vách, ta vịn sau đó sử dụng khăn lau mềm để lau lại sạch sẽ.
  • Vệ sinh sàn cabin: Đối với sàn cabin tuy không phải là nơi tiếp xúc trực tiếp với tay và cơ thể người dùng, tuy nhiên nơi đây lại là nơi ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn nhất khi có người ốm, người mang mầm bệnh nói chuyện, hắt hơi, nói chuyện…thì vi khuẩn sẽ theo nước bọt văng xuống sàn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây sẽ là nguồn lây bệnh cho những người sử dụng sau đó.

Thang máy là thiết bị hoạt động bằng nguồn điện và gồm nhiều các thiết bị, linh kiện cấu tạo nên hơn nữa đây là thiết bị có giá trị lớn, chính vì vậy khi tiến hành vệ sinh thiết bị này người dùng cần chú ý đến những nguyên tắc cơ bản sau:

  • Cabin thang máy, tay vịn, bảng điều khiển, nút bấm gọi thang đều là những linh kiện bằng inox, chính vì vậy rất dễ hoen rỉ qua quá trình tiếp xúc và sử dụng. Khi sử dụng các chất vệ sinh, nước tẩy rửa thông thường cần chú ý vệ sinh thang máy bằng cách sử dụng chất tẩy rửa đúng loại, tránh gây ra hỏng hóc làm ảnh hưởng đến các linh kiện thang máy.
  • Khi tiến hành vệ sinh, lau chùi thang máy cần chú ý tránh để nước và tuyệt đối không để nước vào cửa tầng hoặc làm ướt hố thang. Thang máy là thiết bị điện nếu để tình trạng nước chảy vào có thể gây ra các sự cố nguy hiểm cháy nổ hoặc hỏng hóc.
  • Nhân viên vệ sinh thang máy chỉ nên vệ sinh phần cabin, nút bấm gọi tầng thang máy ngoài ra không nên tự ý vệ sinh hệ thống điện bên trong thang máy. Công việc tiến hành vệ sinh trên phòng máy, trong hố thang, thậm chí là hố pit cần được thực hiện bởi nhân viên bảo trì thang máy chuyên nghiệp.
Vệ sinh thang máy mùa dịch

Công việc vệ sinh thang máy trong mùa dịch Covid-19 hiện nay được xem là một biện pháp phòng tránh dịch ở nơi công cộng cần thiết, khi vệ sinh cần tiến hành công việc nhanh chóng tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung , mỗi người hãy chung tay giữ gìn vệ sinh xung quanh mình để hạn chế thấp nhất mức độ lây lan của dịch Covid-19.

Đánh giá
Vệ sinh thang máy mùa dịch Covid – 19 đúng cách
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555