Những điều cần làm khi thang máy ngập nước

Ngày đăng: 06/03/2017 - 2480 lượt xem

Với tình trạng thời tiết hiện nay của nước ta phổ biến 2 mùa là nắng và mưa, khi nắng rất to nhưng mưa cũng rất nhiều thế nhưng hệ thống thoát nước vẫn chưa xử lý kịp thời dẫn đến việc vào mùa mưa tình trạng ngập lụt vẫn xảy ra thường xuyên, với những thiết bị cần tránh xa và hạn chế nước như thang máy thì việc ngập lụt xuất hiện sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thang máy đối với người dân.

Thế nhưng để giải quyết được tình trạng này nhanh chóng và kịp thời không phải là dễ dàng và thuận tiện, ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM nơi tập trung đông dân cư nhà quản lý cần tiểu hiêu và nắm rõ những cách thức, những việc làm cần làm ngay nếu thang máy bị ngập nước. Khi ngập lụt xảy ra, thang máy ở bất kỳ nơi đâu sẽ tác động xấu gây ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị, đó có thể là thang máy gia đình, thang máy chung cư, thang máy văn phòng….trước tình trạng này thang máy cần cải thiện và đưa ra phương án giải quyết.

nhung-dieu-can-lam-khi-thang-may-ngap-nuoc

Với tình trạng ngập nước, cần chú ý chống ngập nước khi mưa lớn rất dễ gây ra tình tạng thang máy bị ngập nước tăng cao, để giảm đi những tác động không mong muốn, việc đưa ra những lựa chọn phù hợp sẽ có giải pháp hợp lý để quyết định đưa ra giải pháp đúng đắn cho chính mình. Những thao tác cần thực hiện khi thang máy ngập nước như:

– Tiến hành thực hiện việc di chuyển và đưa cabin thang máy lên tầng cao nhất của công trình, để tránh tình trạng cabin thang máy ở tầng dưới sẽ giúp tình trạng ngập lụt không thể xâm nhập vào bên trong cabin thang máy.

– Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho thang máy, việc ngắt điện cần được tiến hành khi tình trạng ngập nước mới xảy ra và chắc chắn rằng không có bất kỳ ai bên trong thang máy để đảm bảo sự an toàn với người sử dụng và thiết bị.
– Khi nước rút, cần nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của đơn vụ lắp đặt và bảo trì thang máy để tiến hành kiểm tra, xác định tình trạng của thiết bị để thang máy đi vào hoạt động bình thường. Khi có những hỏng hóc của thiết bị cần tiến hành khắc phục sửa chữa để tiếp tịc đi vào sử dụng.

nhung-dieu-can-lam-khi-thang-may-ngap-nuoc-1
Trong trường hợp khi đã xử lý xong tình trạng nhập lụt của thang máy mà tình trạng ngập lụt vẫn xảy ra, lúc này việc cần làm của mỗi người đó chính là đưa ra những xử lý thích hợp nhất:

– Không được sử dụng thang máy khi thiết bị ngập nước, không thực hiện việc gọi thang máy hay bất kỳ thao tác nào để thang máy hoạt động trở lại bình thường.

– Không tiến hành mở lại nguồn điện, việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng khiến thiết bị hỏng hóc thêm và gây ra nguy hiểm hơn cho con người.
– Thực hiện các biện phát và hoạt động rút nước nhanh chóng, tranh để xảy ra tình trạng các thiết bị ngập nước trong thời gian quá lâu và phải thay thế.

Việc chống ngập nước và xử lý tình trạng thang máy ngập nước là vấn đề quan trọng nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang máy mà còn ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế, những thiết bị thang máy đều được lắp đặt ở những vị trí trên cao tránh tình trạng ngập úng xảy ra khiến hoạt động của thang máy bị ảnh hưởng. Với nhiều vấn đề liên quan tới thang máy tải khách, người dùng và người quản lý cần hạn chế tránh những tác động không mong muốn để ảnh hưởng đến thang máy hoặc xử lý nhanh chóng khi tình trạng ngập nước xảy ra. Chính vì vậy, người quản lý cần trang bị cho mình những kiến thức và thông tin, cần quan tâm hơn để bảo vệ chính mình khi sử dụng thang máy.

                                                             (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Những điều cần làm khi thang máy ngập nước
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555