Chi phí phát sinh khi lắp đặt thêm 1 tầng thang máy

Ngày đăng: 22/03/2017 - 2841 lượt xem

Nhu cầu sử dụng thang máy gia đình ngày nay càng nhiều, đó cũng là xu hướng của cuộc sống và sự hiện đại của xã hội. Khi việc lựa chọn thang máy để đáp ứng nhu cầu sử dụng càng khó khăn người dùng càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn những dòng thang máy phù hợp, với mong muốn lựa chọn được dòng sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu nhưng đồng thời cũng phải tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, thế nhưng chi phí cho việc lắp đăt và sử dụng một chiếc thang máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đối với chiều cao tầng của từng công trình khác nhau sẽ dẫn đến sự sai lệch khác nhau trong chi phí. Đôi khi cùng là dòng thang máy thế nhưng chi phí sử dụng lại có sự khác nhau, nếu chủ đầu tư không biết sẽ đều có thắc mắc chung về chi phí khi lắp đặt. Chính vì vậy, tìm hiểu những thông tin liên quan sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn cho việc chuẩn bị chi phí cho quá trình mua sắm.

chi-phi-phat-sinh-khi-lap-dat-them-1-tang-thang-may

Với tính chất của mỗi công trình khác nhau, số lượng tầng cũng sẽ khác nhau việc thêm bớt chi phí cho số tầng khi chiều cao tầng ảnh hưởng đến tổng chi phí mà người dùng phải chi trả. Vì vậy nắm bắt và tìm hiểu những thông tin liên quan đến chi phí sẽ giúp người dùng có thông tin chính xác để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất, sự khác nhau về tăng giảm chi phí sẽ phụ thuộc vào các thiết bị mà thang máy của mỗi gia đình lựa chọn, giữa dòng thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu sự khác nhau này sẽ là rõ ràng nhất.

Để biết rõ hơn về cho phí khi  phát sinh khi lắp thêm 1 tầng thang máy,  người dùng nên tham khảo những chú ý sau đây:

– Việc tăng chi phí cho mỗi chiều cao tầng sẽ phổ biến từ 1-15 triệu đồng cho một tầng thang máy hoạt động liên doanh, thế nhưng đối với thang máy nhập khẩu chi phí này sẽ cao hơn. Sự khác biệt về nguồn gốc và xuất xứ của thang máy sẽ khiến người dùng phải có những tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định.

– Lựa chọn địa chỉ cung cấp và lý tưởng sẽ đem lại sự an tâm hơn về chi phí mà người dùng cần phải bỏ ra, theo đó chi phí để tăng giảm số tầng phục vụ của thang máy trong mỗi công trình cũng sẽ tăng giảm tương đương, hiện nay mức giá hợp lý nhất khi chi phí cho mỗi công trình tăng thêm sẽ là 10 triệu đồng/tầng thang máy khi hoạt động.

Chi phí tăng mỗi tầng dành cho thiết bị nào?

Chi phí khi sử dụng thang máy tăng theo tầng được hiểu là khoản chi phí nhất định dành cho thang máy cho việc trang bị những thiết bị cần thiết để đảm bảo hoạt động của thang máy, chính vì thế việc tìm hiểu những chi phí cần trang bị thêm mỗi khi tăng hành trình cho thang máy sẽ giúp người dùng chủ động hơn đưa ra những lựa chọn đúng đắn và chính xác.

chi-phi-phat-sinh-khi-lap-dat-them-1-tang-thang-may-1

Hành trình hoạt động của thang máy tăng thêm hiển nhiên sẽ cần trang bị thêm nhiều thiết bị. Đó cũng là lý do khiến thang máy phát sinh thêm nhiều thiết bị cần được trang bị, cũng hao tốn thêm nhiều thời gian hơn của đơn vị thực hiện lắp đặt,… nên sẽ cần bỏ thêm khoản chi phí nhất định.

Những thiết bị để trang bị cho thang máy khi hành trình thang máy có sự thay đổi cần bổ sung, cụ thể:
– Thêm cáp tải thang máy là điều đầu tiên cần thực hiện. Hành trình hoạt động của thang máy dài hơn hiển nhiên chiều dài của cáp tải cũng phải tăng theo.
– Thêm ray dẫn hướng thang máy cần có sự tăng thêm song song, đồng nhất với cáp tải của thang máy. Yêu cầu với ray dẫn hướng là luôn đảm bảo phỉa dài hơn ray đối trọng và ray cabin của thiết bị thang máy.
– Trang bị thêm bộ truyền động cửa tầng thang máy.
– Có thêm cánh cửa tầng dành cho tầng dôi ra của công trình.

Chi phí khi phát sinh khi lắp đặt thêm 1 tầng cho thang máy hoạt động sẽ còn phụ thuộc vào những thiết bị, yếu tố sau:

– Trang bị thêm cáp điện tín hiệu mới đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động bình thường được.
– Có thêm bảng button tần lắp đặt ở cửa thang máy để đảm bảo cho quá trình thang máy gia đình hoạt động diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.
– Dành thêm chi phí cho quá trình thi công, lắp đặt thang máy

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phát sinh thang máy

Yếu tố tốc độ thang máy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đánh giá chất lượng của thang máy khi lắp đặt và đưa vào sử dụng, việc thêm tầng cho công trình đẫn đến hành trình di chuyển dài hơn sẽ ảnh hưởng tới tốc độ thang máy, ngoài ra nếu có bất cứ thay đổi nào sẽ còn phụ thuộc vào đặc điểm của từng công trình khi lắp đặt.
Tốc độ thang máy thay đổi hay không được phân chia thành 2 trường hợp:

– Nếu số lượng tầng của công trình có sụ biến đổi không quá lớn thì việc thay đổi tốc độ của thang máy là không cần thiết, lúc này không nên thay đổi mà cần giữ tốc độ cụ thể của thiết bị tránh trường hợp ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thang máy trong mọi trường hợp.

– Khi số lượng tầng của công trình thay đổi quá lớn, từ 4-5 tầng trở lên thì việc tăng giảm tốc độ lúc này cần được chú trọng và thực hiện ngay để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mọi người. Việc thay đổi tốc độ thang máy còn phụ thuộc vào số lượng tầng sau khi thay đổi để có những tính toán và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

chi-phi-phat-sinh-khi-lap-dat-them-1-tang-thang-may-2

Phụ thuộc vào từng công trình hiện trạng và đặc điểm sử dụng của thang máy, nếu như tăng hoặc giảm số lượng tầng hoạt động của thang máy điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đối với chủ đầu tư. Tìm hiểu và nắm rõ những thông tin liên quan đến quá trình sử dụng thang máy, đây không phải là những kiến thức thừa đối với người dùng những thông tin này sẽ là hành trang, kiến thức giúp người dùng luôn an toàn mỗi khi sử dụng thang máy.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 

 

Đánh giá
Chi phí phát sinh khi lắp đặt thêm 1 tầng thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555