Có cần trát mặt trong của hố thang máy không?

Ngày đăng: 16/12/2017 - 1813 lượt xem

Thi công hố thang máy sẽ là yêu cầu quan trọng và cần thực hiện để có thể đảm bảo cho thiết bị thang máy này được đưa vào sử dụng thuận lợi và hiệu quả nhất. Việc hoàn thiện hệ thống thang máy cần phải chú ý để đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định mới đem lại lợi ích lớn trong quá trình sử dụng thiết bị.  Nếu như bên ngoài hố thang máy luôn được yêu cầu tiến hành trát vữa hoàn thiện hoàn hảo thì với mặt trong của hố thang máy việc này liệu có yêu cầu khắt khe đến như vậy hay không? điều này nếu không được quan tâm và tìm hiểu thì không phải ai cũng có thể hiểu và nắm bắt rõ ràng đối với phương án thi công này.

Trên thực tế việc tiến hành trát vữa cho mặt trong của hố thang máy là điều không thật sự cần thiết, thế nhưng điều này cũng không được quy định là được phép hay không, công việc này được thực hiện hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư.

co-can-trat-mat-trong-ho-thang-may

Trát vữa mặt trong hố thang máy sẽ làm giảm đi kích thước hố thang máy

Khi thực hiện công việc trát vữa vào bề mặt trong hố thang máy điều này sẽ đồng nghĩa bề mặt tường sẽ có độ dày tăng lên tối thiểu là 20mm, chính điều này sẽ khiến mỗi chiều của hố thang máy bị thu nhỏ lại. Những ảnh hưởng, tác động về kích thước sẽ làm cản trở đến việc đưa thang máy vào lắp đặt và hoàn thiện chính vì thế cần tiến hành tìm hiểu, cân đối hợp lý khi đưa ra yêu cầu trát mặt trong hố thang máy gia đình để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình đưa thang máy vào sử dụng.

Sẽ tùy thuộc vào kích thước của mỗi thiết bị, kích thước tiêu chuẩn của hố thang máy để chủ đầu tư có thể tính toán, cộng thêm khoảng không cần thiết để đưa ra phương án có nên thi công phương án trát vữa mặt trong hố thang máy hay không.

Chi phí khi trát mặt trong hố thang máy

Chủ đầu tư khi có yêu cầu thực hiện việc trát vữa cho mặt trong hố thang máy thường được hướng tới mục đích đảm bảo vệ sinh cho không gian bên trong thang máy, tránh những tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến hệ thoosg thang máy khi đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, mục đích này cũng không hoàn toàn cần thiết bởi khu vực bên trong hố thang máy chỉ cần đảm bảo luôn khô ráo, vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp đặt thang máy là đã đảm bảo đưa thiết bị vào sử dụng hiệu quả.

co-can-trat-mat-trong-ho-thang-may-1

Những chi phí mà người dùng cần bỏ ra khi yêu cầu thực hiện việc trát mặt trong hố thang máy gồm có:
– Chi phí cho nhân công lao động khi thực hiện trát vữa bề mặt hố thang

– Thời gian tiến độ thi công của công trình bị kéo dài bởi ảnh hưởng của thời gia bỏ ra hoàn thành việc trát vữa bề mặt hố thang máy.
– Chi phí nguyên vật liệu cho hạng mục trát vữa hố thang máy

Ước tính chi phí cho một công trình có chiều cao 5 tầng đối với 1 công trình khi áp dụng giải pháp trát vữa bên trong hố thang máy sẽ tiêu tốn từ 10-15 triệu đồng cùng với đó là khoảng thời gian dành cho công tác này.

 

Trong hoàn cảnh cụ thể khi chủ đầu tư muốn thực hiện việc trát bên trong hố thang máy sẽ cần phải chừa lại một khoảng không gian cho việc bắt ray dẫn hướng hoặc có một ký hiệu ngay tại thời điểm trát vữa để việc lắp đặt thang máy sau này không gặp phải những khó khăn hay vấn đề nào. Sẽ cần phải phụ thuộc vào nhu cầu thực tế và dòng thang máy sử dụng để đưa ra tính toán hoàn thiện mặt trong của hố thang máy cẩn thận nhất.

                                                        (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Có cần trát mặt trong của hố thang máy không?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555