Elon Musk nghi ngờ về tính khả thi của thang máy vũ trụ

Ngày đăng: 05/03/2015 - 954 lượt xem

Elon Musk – người đạt danh hiệu “Người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn nhất” năm 2013 là CEO của các công ty: Tesla Motor (nghiên cứu và sản xuất ô tiên điện), SpaceX (chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị phóng vào không gian), Paypal (thanh toán điện tử). Ông có thể được xem là người đi trước thời đại với các ý tưởng cấp tiến, thế nhưng với đề án về thang máy vũ trụ thì Elon Musk cho biết “Tôi vẫn nghĩ rằng đây có thể thực hiện được trong thời điểm hiện tại

Elon-musk-CEO-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Để đưa ra nhận định trên Elon Musk dựa trên giới hạn về các kiến thức khoa học hiện tại, bởi lẽ để hiện thực hóa ý tưởng thang máy vũ trụ thì con người cần phải tìm ra một vật liệu đủ chắc chắn để chế tạo những sợi cáp tải thang có chiều dài lên tới 100.000 km, ở thời điểm này chưa có bất cứ một loại vật liệu nào đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe trên.

elon-musk-nghi-ngo-ve-tinh-kha-thi-cua-thang-may-len-vu-tru

Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu một loại vật liệu có tính chất như kim cương để ứng dụng vào sản xuất cáp tải cho loại thang máy đặc biệt này, ngoài ra công nghệ nano là chế tạo cáp từ các ống nano loại cáp có thể chịu đựng được lực kéo lên tới 63 GPa, chắc chắn gấp 13 lần so với các loại cáp đang có hiện nay. Tuy nhiên tất cả các vật liệu này đều đang trong gia đoạn nghiên cứu, để đi được từ việc nghiên cứu đến thử nghiệm và thành công đó còn là điều ở tương lai.

                                                                                 (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

 

 

Elon Musk nghi ngờ về tính khả thi của thang máy vũ trụ
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555