Khi nào cáp tải thang máy cần được thay thế

Ngày đăng: 25/09/2018 - 2282 lượt xem

Thang máy ngày nay hoạt động dựa trên nguyên lý của cáp kéo bởi sự hiệu quả mà nó đem lại cho mỗi công trình. Trải qua một thời gian khá dài kể từ lúc mới xuất hiện trên thị trường, dòng thang máy này luôn được khách hàng đánh giá cao và những đơn vị thang máy uy tín khuyên dùng. Một bộ phận không thể thiếu của dòng thiết bị này chính là cáp tải thang máy.

khi-nao-cap-tai-thang-may-can-duoc-thay-the-3

Cáp tải thang máy có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của thiết bị, nếu chẳng may bị đứt, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng liên quan đến tính mạng của người sử dụng.

* Những dấu hiệu cho thấy cáp tải thang máy hao mòn

Bất kể là thiết bị hay bộ phận gì, sau một thời gian sử dụng thì việc bị hao mòn là điều không thể tránh khỏi, đối với cáp tải thang máy cũng không ngoại lệ. Chính việc đảm bảo cáp tải được sử dụng thuộc loại tốt đồng thời duy trì nó trong điều kiện thuận lợi sẽ góp phần nâng cao độ bền, kéo dài tuổi thọ, đảm bảo khả năng hoạt động an toàn tối đa khi thang máy được đưa vào sử dụng.

khi-nao-cap-tai-thang-may-can-duoc-thay-the-2

Vậy khi nào cần thay thế cáp tải thang máy, điều này cần xác định dựa trên nhiều yếu tố, yêu cầu. Một số dấu hiệu cần chú trọng:

– Theo dõi thời gian sử dụng của cáp tải từ lúc bắt đầu được lắp đặt cho đến khi cần thay thế. Theo dõi thường xuyên để phát hiện ra những dấu hiệu như rạn, nứt, rỉ sét,…để xác định khi nào cần thay thế cáp tải một cách chính xác.

– Tần suất sử dụng thang máy cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của cáp tải. Sử dụng thang máy càng nhiều đồng nghĩa với sự hao mòn sẽ càng nhanh chóng và ngược lại.

– Trong công tác bảo dưỡng, bảo trì thiết bị, chú ý kiểm tra bộ phận cáp tải để nắm bắt được tình trạng thực tế, từ đó xác định thời gian cần thay thế phù hợp, kịp thời.

– Tiêu chuẩn về độ hao mòn cho phép của cáp tải thang máy không vượt quá 10% đường kính dây cáp. Khi độ mòn vượt qua mức này, việc tiến hành thay thế cáp tải cần được thực hiện sớm nhất có thể.

– Ngoài ra có thể bằng mắt thường quan sát những dấu hiệu cáp tải xuống cấp như: mòn trắng, những sợi nhỏ bị đứt, gãy bung ra,…Lúc này cáp tải cần được thay thế ngay để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra ảnh hưởng đến người dùng.

* Những tác nhân khiên cáp tải thang máy bị hao mòn

Cáp tải bị hao mòn có thể do nhiều yếu tố

– Tần suất sử dụng thiết bị.

– Chất lượng vốn có của dây cáp. Sử dụng những thành phần linh kiện, thiết bị chất lượng đảm bảo, chính hãng sẽ tác động đến độ bền theo thời gian, thời tiết.

– Môi trường có độ ẩm cao cũng khiến cho cáp tải thang máy nhanh bị rỉ sét.

khi-nao-cap-tai-thang-may-can-duoc-thay-the

 

* Thời điểm cáp tải thang máy cần được thay thế

– Như đã đề cập ở trên, khi độ hao mòn của cáp tải thang máy vượt quá 10% thì cần tiến hành thay thế. Do đó, thời gian thực hiện thay thế cáp tải là khi cáp vượt quá độ hao mòn cho phép.

– Một thiết bị thang máy tốt được sử dụng hiệu quả có tuổi thọ có thể trên mức 15 năm, tuy nhiên những thiết bị cấu thành có thể có tuổi thọ ngắn hơn. Thông thường cáp tải có thời gian sử dụng đảm bảo là 5 năm, chính vì vậy, việc thay thế cáp tải thường được thực hiện 5 năm/lần.

khi-nao-cap-tai-thang-may-can-duoc-thay-the-1

Cáp tải thang máy là một phần quan trọng của tổng thể thiết bị thang máy. Chủ động nắm bắt những thông tin liên quan giúp chúng ta sử dụng thang máy hiệu quả và an toàn hơn.

*** Sản phẩm thang máy gia đình Yusaki

https://thangmaychinhhang.com/san-pham/thang-may-yusaki/

Khi nào cáp tải thang máy cần được thay thế
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555