Những vấn đề cần quan tâm liên quan đến sự cố thang máy

Ngày đăng: 18/02/2017 - 697 lượt xem

Thang máy được sử dụng thường xuyên và liên tục trong những tòa nhà cao tầng, tính an toàn luôn là yêu cầu đặt ra để người dùng luôn cảm thấy an tâm mỗi khi sử dụng thang máy thế nhưng không phải lúc nào điều kiện lý tưởng đó cũng cũng được đảm bảo. Chính điều này gây ra những ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động và đôi khi là tính mạng của con người, để loại bỏ những sự cố không mong muốn xảy ra chủ đầu tư cần cân nhắc và xem xét đến những vấn đề liên quan.
Những sự cố thang máy xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người dùng cảm thấy lo lắng và hoang mang mỗi khi sử dụng thiết bị này. Để biết cách giải quyết những sự cố này, chủ đầu tư cần tiến hành bảo trì thang máy thường xuyên đồng thời tìm hiểu nguyên nhân thông qua việc xử lý của nhân viên bảo trì.

>>> Kỹ năng xử lý khi bị kẹt thang máy

Thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng phải căn cứ vào nhiều yếu tố, liệu thang máy đó có đảm bảo chất lượng hay không. Việc tiến hành kiểm tra, kiểm định lại chất lượng của thang máy đúng thời điểm sẽ giảm thiểu những sự cố xảy ra trong suốt quá trình hoạt động đồng thời luôn kiểm soát và duy trì mức độ hoạt động hiệu quả nhất của thang máy. Những đơn vị, cá nhân có thẩm quyền nếu muốn đảm bảo chất lượng thiết bị cần tiến hành kiểm tra, kiểm định chất lượng, thế nhưng trách nhiệm kiểm tra, kiểm định một khi không rõ ràng và chưa được quan tâm đúng mức, bảo trì thang máy gia đình không được duy trì đúng lúc đây chính là những nguyên nhân cơ bản đẫn dến tình trạng sự cố thang máy xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay.

nhung-van-de-can-quan-tam-lien-qun-den-su-co-thang-may-1

Yếu tố đến từ người sử dụng:

Với những cá nhân trực tiếp sử dụng thang máy cần chú ý đến việc sử dụng thang máy, nếu có bất cứ sự cố nhỏ nào đều phải thông báo ngay đến nhà cung cấp và lắp đặt bởi khi 1 thiết bị nhỏ của thang máy hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của thang máy từ đó gây ra những sự cố không mong muốn. Nân cao ý thức giúp người sử dụng thang máy đúng cách là vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết, giúp người dùng đạt được những hiệu quả sử dụng thang máy cao hơn.

nhung-van-de-can-quan-tam-lien-qun-den-su-co-thang-may-2

>>>Lựa chọn chế độ bảo trì thang máy nào tốt nhất?

Việc cải thiện ý thức, trách nhiệm hiện nay của người dùng khi sử dụng thiết bị hữu dụng như thang máy quả thật là việc không hề dễ dàng nó không chỉ khó khăn đối với người dùng và còn là vấn đề đặt ra đối với đơn vị quản lý đặc biệt là thang máy ở nơi công cộng. Nâng cao ý thức đòi hỏi người dùng cần thực sự ý thức và nâng cao trách nhiệm của mình từ đó cải thiện hành vi giúp thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả hơn. Hồi chuông cảnh bảo cho người dùng sử dụng không đảm bảo an toàn thang máy đó chính là những sự cố thang máy xảy ra ngày càng nhiều hiện nay, để cải thiện tình hình này cần sự cố gắng và nỗ lữ của nhiều bên từ nhà cung cấp, người sử dụng đến nhà quản lý có đáp ứng được những yêu cầu này đặt ra người dùng mới thật sự an tâm mỗi khi sử dụng thang máy.

                                          (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Những vấn đề cần quan tâm liên quan đến sự cố thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555