Những lưu ý khi mua thang máy cho nhà cũ cải tạo

Ngày đăng: 16/05/2018 - 1262 lượt xem

Thang máy là thiết bị ngày nay ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình, không chỉ đối với những công trình cao tầng mà ngay đối với những nhà cũ cải tạo thì việc lắp đặt thang máy cũng được lựa chọn để hoàn thiện và nâng cao tính năng ngôi nhà đối với nhu cầu sử dụng của người dùng. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình để việc lựa chọn thang máy chính xác và phù hợp hơn.

Với những công trình nhà cải tạo đã cũ, với mong muốn lắp đặt thang máy để phục vụ nhu cầu di chuyển đi lại của các thành viên trong gia đình, trước nhu cầu này thì lựa chọn thang máy gia đình chính là giải pháp phù hợp nhất. Chủ đầu tư cần cân nhắc, xác định những nhu cầu cần thiết để việc lựa chọn thang máy cho công trình nhà cải tạo trở nên hiệu quả. Do công trình nhà cải tạo đòi hỏi có những khác biệt nhất định đối với những công nhà mới chính vì vậy việc lựa chọn đưa thang máy vào lắp đặt và sử dụng đòi hỏi người dùng sẽ cần phải chú ý đến những yêu cầu cơ bản.

luu-y-khi-chon-mua-thang-may-cho-nha-cu-cai-tao

Lưu ý khi lựa chọn dòng thang máy

Thang máy được sử dụng hiện nay trên thị trường thường có hai dạng cơ bản, một là thang máy có phòng máy loại thứ hai là thang máy không phòng máy. Với những công trình nhà cải tạo thông thường có diện tích sử dụng cho việc lắp đặt thang máy khá hạn chế thì việc lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp với diện tích là điều mà người dùng cần cân đối và cân nhắc khi lựa chọn.

Lựa chọn thang máy không phòng máy có những ưu điểm như: không chiếm quá nhiều diện tích của tầng trên cùng để xây dựng phòng máy, không yêu cầu chiều cao OH quá lớn. Nhà cải tạo sử dụng thang máy không phòng máy sẽ có đặc điểm máy kéo nằm ngay trong khu vực giếng thang, tủ điện sẽ được lắp đặt ở vị trí trên cùng của công trình. Sử dụng động cơ không hộp số với mục đích tiết kiệm diện tích cho chính công trình gia đình bạn. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý khi sử dụng dòng thang máy không phòng máy sẽ có mức báo giá và chi phí cao hơn so với dòng thang máy không phòng máy do vậy người dùng cần cân nhắc để đưa ra quyết định chọn mua cuối cùng.

Những lưu ý thiết kế hoàn thiện lắp đặt thang máy

Lựa chọn nội thất bên trong thang máy cùng đó là chú ý hơn đến nội thất bên trong thang máy nhằm nâng cao giá trị cho chính thiết bị thang máy tại công trình. Nội thất cabin thang máy người dùng cũng nên chú ý để lựa chọn những nội thất hài hòa với tổng thể công trình. Kết hợp hài hòa giữa họa tiết  Sử dụng những họa tiết hoa văn phù hợp, phong cách nội thất của cabin thang máy hài hòa với tổng thể ngôi nhà sẽ đem lại sự thống nhất, nâng cao giá trị cho chính công trình nhà cải tạo.

luu-y-khi-chon-mua-thang-may-cho-nha-cu-cai-tao-1

Với dòng thang máy nhập khẩu thì việc không yêu cầu xây dựng hố bê tông sẽ giúp không gian, diện tích của mỗi công trình trở nên rộng rãi, thoải mái. Giếng thang có thể được xây dựng bằng hố gạch hoặc kính…điều này sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và giúp người dùng có những lựa chọn thú vị khi sử dụng thang máy.

Chú ý kiến trúc cơ bản của công trình

Với nhà cải tạo với mục đích lắp đặt và sử dụng thang máy điều chú ý mà người dùng cần làm đó chính là khi lắp đặt thang máy cần tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của công trình. Ngoài ra cần có những phương án điều chỉnh phù hợp để việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên hiệu quả hơn.  Lựa chọn thang máy mini là chính là giải pháp có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dùng nhưng vẫn đảm bảo rằng thiết bị vẫn đáp ứng khả năng di chuyển của người dùng.

luu-y-khi-chon-mua-thang-may-cho-nha-cu-cai-tao-2

Lưu ý khi lựa chọn về nguồn điện cho thang máy

Lắp đặt điện cho thang máy cần căn cứ vào nguồn điện mà gia đình sử dụng, việc thay đổi và lắp đặt thêm nguồn điện mới sẽ cần phải xin cấp phép để có thể sử dụng nguồn điện cho thang máy khi lắp đặt.

Lựa chọn thang máy là một quyết định đòi hỏi ở người dùng có những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc lựa chọn thương hiệu thang máy chất lượng để lắp đặt. Để đưa ra lựa chọn chính xác quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Những lưu ý khi mua thang máy cho nhà cũ cải tạo
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555