Những lý do khiến tầng OH của thang máy phải cao

Ngày đăng: 24/02/2017 - 2770 lượt xem

Những thông số kỹ thuật về thang máy không phải ai cũng biết và tìm hiểu kỹ càng, trong đó chiều cao OH là một khái niệm mà khi nhắc đến nhiều người vẫn không biết và thường mơ hồ bởi thuật ngữ này chỉ quen thuộc với những người làm kỹ thuật  Và lý do vì sao yêu cầu tầng OH lại phải cao thì mới thuận tiện cho việc lắp đặt thang máy.

Trước tiên người dùng cần tìm hiểu về chiều cao tầng OH là gì?

Chiều cao tầng OH của thang máy chính  chiều cao được tiến hành từ mặt sàn trên cùng có cửa thang máy cho tới mặt sàn của phòng máy. Chiều cao này là phần quan trọng không thể thiếu của bất cứ thang máy nào, chính vì thế trong những trường hợp khi thi công không chính xác và có những sai lệch sẽ đẫn dến việc thang máy khi đưa vào hoạt động sẽ thiếu đi độ chuẩn xác. Với nhiều trường hợp thực tế khi không tiến hành xây dựng và đảm bảo kích thước, số đo của chiều cao OH sẽ khiến thang máy không thể đưa vào lắp đặt hoạt động bình thường.

tang-oh-cua-thang-may

Theo quy định trong việc xây dựng nhà cao tầng, Nhà nước ta chỉ cho chiều cao tầng xây dựng đối với 1 tầng sẽ không quá 3m đến 3,3m, thế nhưng trong thực tế chiều cao OH lại yêu cầu cao hơn lên đến con số 3,8m nó có thể lên cao hơn nữa tùy thuộc vào việc công trình đang sử dụng dòng thang máy nào và tốc độ thang máy ra sao từ đó điều chỉnh để thang máy hoạt động chính xác và hiệu quả nhất.

Mọi công trình khi đã xây dựng và đưa thang máy vào sử dụng thì vị trí lắp đặt thang máy sẽ phải lựa chọn sao cho thuận tiện và phù hợp với kiến trúc của công trình.Tuy nhiên khu vực hố thang máy sẽ cần phải cao hơn đôi chút bởi nó đảm bảo cho quá trình hoạt động của thang máy được diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Những lưu ý về chiều cao OH

– Với thiết bị thang máy chiều cao của cabin thang máy sẽ bao gồm tổng thể thiết bị trên nóc cabin có chiều cao khoảng 3m, chính vì vậy khi thang máy lên đến tầng trên cùng  sẽ cần phải có thêm một khoảng cách nhất định tính từ trên cùng của cabin cho tới mặt dưới sàn phòng máy, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong những trường hợp khi thang máy gặp sự cố.

tang-oh-cua-thang-may-1
Thang máy gia đình thường ở hai đầu hành trình sẽ có các thiết bị giới hạn hành trình, chính vì vậy cần phải có không gian đẻ lắp đặt việc đảm bảo chiều cao tầng OH so với chiều cao tầng của công trình là cách tạo ra khoảng không gian thoải máu để đảm bảo cho quá trình tiến hành lắp đặt thiết bị diễn ra thành công và thuận lợi nhất có thể.
– Việc đảm bảo chiều cao tầng OH của thang máy cao hơn chiều cao tầng của công trình sẽ giúp không gian quá trình thang máy diễn ra nhanh gọn và thuận lợi nhất.

Bên cạnh sẽ còn nhiều yếu tố quyết định và ảnh hưởng tới chiều cao tầng OH của thiết bị thang máy như:

– Tốc độ thang máy càng cao thì yêu cầu về tầng OH sẽ càng lớn, việc chiều cao đạt yêu cầu sẽ mang tới độ an toàn cao hơn.

– Việc yêu cầu chiều cao tầng OH của thang máy còn phụ thuộc khá nhiều vào thương hiệu sản xuất, bởi mỗi thương hiệu lại đưa ra những yêu cầu quy định riêng đối với tầng OH mà người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng và lắp đặt.

– Lựa chọn thang máy có phòng máy sẽ yêu cầu chiều cao OH thấp hơn so với việc lựa chọn thang máy không phòng máy ở cùng một tốc độ hoạt động.

Việc lý giải về chiều cao OH luôn cao hơn sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố và hoạt động của thang máy sau này khi hoạt động, chính vì vậy là chủ đầu tư của công trình bạn cần lựa chọn chính xác nhà cung cấp và lắp đặt thang máy để có thể đưa ra những những thước thang máy phù hợp. Để được tư vấn chuyên sâu hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay qua đường dây nóng sau để được tư vấn:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Những lý do khiến tầng OH của thang máy phải cao
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555