Thang máy hỏng ở chung cư Hà Nội vấn nạn nan giải

Ngày đăng: 15/06/2016 - 1904 lượt xem

Việc sử dụng thang máy trong những tòa nhà cao tầng đã trở thành phương tiện không thể thiếu cho việc di chuyển qua lại của những người dân. Với vấn đề thang máy hỏng ở những tòa nhà chung cư là việc vô cùng bất tiện và nan giải đối với cuộc sống của các hộ dân nơi đây. Không đâu xa lạ, hiện tượng này đã xảy ra ở tòa nhà G khu tái định cư Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thang máy hỏng kéo theo rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống của các hộ dân ở đây, hơn một tháng sống chung với tình trạng có thang máy nhưng không dùng được mọi hoạt động đi lại của người dân đều được di chuyển  bằng chiếc thang máy còn lại duy nhất.

thang-may-hong-o-chung-cu-den-lu-ha-noi

Ở tòa nhà có tổng cộng 4 chiếc thang máy phục vụ nhu cầu di chuyển, đi lại của người dân thế nhưng có tới 3 chiếc đã hỏng và chiếc còn lại luôn trong tình trạng quả tải vì nhu cầu đi lại luôn lớn và với tần suất dày đặc.

Một người dân sống tại tòa nhà này bà Lê Thị Dần, phòng 702, tổ trưởng tổ dân phố 83, cho biết tòa nhà G được xây dựng năm 2004 gồm hai đơn nguyên cao 11 tầng. Những người sống trong tòa nhà G này chủ yếu là thanh niên xung phong, thương binh từ nhiều nơi khác nhau. Chính vì vậy nhu cầu di chuyển, đi lại bằng thang máy luôn là cần thiết và là nhu cầu hàng đầu, tình trạng thang máy hỏng làm họ rất lo lắng bởi giờ đây việc đi lại không còn thuận tiện như trước và nếu muốn đi lại thì luôn gặp phải tình trạng quá tải trong một chiếc thang máy.

Tòa nhà tổng cộng có 110 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu, tất cả việc di chuyển đi lại đều trông chờ vào 4 chiếc thang máy này. Giờ đây việc thang máy hỏng liên tục đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người.

Ghi nhận thực tế, quả thực việc đi lại của các hộ dân tại đây chẳng giống với bất cứ nơi đâu. Do hai đơn nguyên không thông với nhau, để được đi thang máy, các hộ dân của đơn nguyên I phải chui phía dưới các hộp kỹ thuật, khoảng cách từ mặt đất đến trần chỉ khoảng 1m nên người dân phải cúi gập người rồi… trườn dần sang phía đơn nguyên II.

thang-may-hong-o-chung-cu-ha-noi-1

Người dân di chuyển khó khăn từ tòa nhà này sang tòa nhà khác để đi nhờ thang máy

Việc di chuyển đi lại khó khăn do vấn nạn thang máy hỏng

Biết là nguy hiểm và khó khăn bởi có những mặt trần của các hộp kỹ thuật có rất nhiều các rãnh mấu bê tông sắc, nếu vô tình  cộc đầu vào những mấu này rất dễ gây ra chấn thương. Thế nhưng để việc đi lại dễ dàng hơn người dân ở đây đã phải bất chấp vẫn di chuyển hằng ngày.

Ngươi-dan-di-chuyen-tu-tang-11-de-di-thang-may

Vượt qua trận địa đi chuyển, người dân đi ngược xuống tầng 11 để sử dụng thang máy

Không chỉ hỏng hóc liên tục, thang máy của tòa nhà cũng hoạt động trong tình trạng “què quặt”. Mới đây nhất, chiếc thang bên đơn nguyên I bị sập nóc, rơi tự do khiến năm người dân được một phen hoảng hồn.

Ông Chu Văn Huấn, phòng 1109, một trong năm nạn nhân bàng hoàng nhớ lại: “Hôm đó thang bên đơn nguyên II hỏng nên tôi sang bên đơn nguyên I đi nhờ, trong thang lúc đó có tôi và bốn người nữa gồm trẻ em và bà bầu đi từ tầng 11 xuống. Đến tầng 5 thì đột nhiên thang máy lắc lư, sau đó trôi tự do xuống tầng 1. Mọi người vô cùng hoảng hốt, tôi phải gọi điện cầu cứu người bên ngoài. Đây đúng là lần đi thang máy để đời”.

Thang-may-chung-cu-hong

Việc duy nhất có một chiếc thang máy phục vụ cho hàng trăm di chuyển đi lại khiến người dân phải mất thời gian chờ đợi, khó khăn. Vào đúng giờ tan tầm đi làm về, lượng người đi lên xuống diễn ra với tần suất càng lớn hơn. Chính vì thế thanh niên và những người khỏe mạnh thường chịu khó đi bộ để nhường chỗ cho những người già, và trẻ em.

Sống tập thể tại môt chung cư khi mà số người lên đến hàng trăm thì vấn nạn thang máy hỏng là mối lo hàng đầu của mọi người. Trên đây là một minh chứng cụ thể xảy ra cho trường hợp thang máy hỏng ở Hà Nội, rất mong tình hình này sẽ được giải quyết sớm để giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

                                                                                                                           (Nguồn: Thuanphat elevator  – Tổng hợp)

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

– Bí ẩn vì sao thang máy lắp gương bốn phía?

– Bé gái 5 tuổi tại Anh chết thảm vì kẹt đầu trong thang máy

– Những kỹ năng văn hóa sử dụng thang máy

– Choáng ngợp thang máy ngoài trời cao nhất Châu Âu

Canada bắc thang máy không gian vào vũ trụ

Đánh giá
Thang máy hỏng ở chung cư Hà Nội vấn nạn nan giải
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555