Thang máy gia đình nhập khẩu

Thang-may-duong-thuy-02
1Aug 2016
Aug 1, 2016

Thang máy đường thủy lạ nhất Thế Giới

Thang máy đường thủy được biết đến vào năm 2002, khi nó đi vào hoạt động với nguồn vốn 32 triệu bảng đến từ Quỹ Xổ số quốc gia Scotland, số tiền còn lại được hỗ trợ từ 7 chính quyền địa phương, Quý Phát triển khu vực Châu Âu và Ủy ban Thiên niên kỷ.

Thang-may-duong-thuy

Với thiết kế độc đáo của cây cầu Falkirk Whell, nó nhanh chóng đã được lựa chọn trong dự án Thiên niên kỷ của Vương Quốc Anh tạo ra một bước ngoặt lớn làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về cấu trúc của những cây cầu thế kỷ 21.

 

Thang-may-duong-thuy-01

Mục đích ban đầu khi xây dựng cây cầu này đó chính là liên kết kênh đào Forth & Clyde và kênh Union nhưng khi hoàn thành mục đích giải trí của nó lại nổi bật hơn cả.

Với chiều dài 35 mét, bao gồm hai cánh tay đối xứng mở rộng 15 mét vượt ra ngaofi trục trung tâm và hai dầu có hình dạng lấy cảm hứng từ chiếc rìu Celtic. Cây cầu đã được in trên tờ 50 bảng do Ngân hàng Scotland phát hành.

Thang-may-duong-thuy-02

Được ví như một thang máy hoạt động bằng thuyền, cây cầu này đã được thiết kế vượt xa hơn những gì mà mọi người mong đợi. Kết quả là cây cầu Falkirk Wheel được xây dựng một cách hoàn hảo, và trở thành cây cầu xoay đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

thang-may-duong-thuy-03

Chiếc thang máy đường thủy này hiện nay thu hút rất nhiều khách đến đây tham quan và chiêm ngưỡng, 1 tour tham quan cây cầu có giá 7,95 bảng cho người lớn và 4,95 bảng cho trẻ em từ 3 – 15 tuổi (miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi).

——> Các bài viết tham khảo:

Thang máy gia đình

Canada bắc thang máy không gian vào vũ trụ

Chiêm ngưỡng bể cá “khủng” có thang máy bên trong

Thang máy Bách Long ngoài trời cao nhất thế giới

                                                                                           (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

Bình luận 0