Hướng dẫn xây dựng hố thang máy gia đình mini

Ngày đăng: 07/01/2019 - 8943 lượt xem

Thang máy mini ngày nay được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mình, với kích thước lắp đặt hạn chế chính vì vậy việc lựa chọn dòng thang máy gia đình có mức tải trọng nhỏ với việc xây dựng hố thang đạt chuẩn sẽ giúp quá trình lắp đặt và hoàn thiện thiết bị thuận lợi.

Kích thước hố thang máy mini theo tiêu chuẩn

Thang máy gia đình mini được cung cấp trên thị trường hiện nay, có các mức tải trọng đa dạng cho người dùng lựa chọn tuy nhiên với nhu cầu sử dụng hạn chế người dùng nên lựa chọn mức tải trọng 250kg. Theo đó, những thông số kỹ thuật của hố thang máy cũng cần phải chuẩn xác để việc đưa thang máy vào lắp đặt diễn ra thuận lợi. Với Thang máy Thuận Phát các thông số kỹ thuật cần đảm bảo:

– Hố Pit phía dưới rất thấp. Chỉ cần đào sâu tối thiểu 350mm

– Không cần phòng máy. Chỉ cần chiều cao của tầng trên cùng OH > 2600mm

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh

Việc xây dựng hố thang máy cần chú ý đến độ dày của hố thang máy để đảm bảo yếu tố chịu lực tốt nhất. Phần tính thêm độ dày của hố thang máy khi thi công sẽ tránh việc kích thước bên trong hố thang máy quá nhỏ so với yêu cầu của thiết bị khi lắp đặt. Điều này sẽ giúp việc đưa thang máy vào sử dụng dễ dàng hơn, tránh sai sót gặp phải sự cố trong quá trình thi công lắp đặt thiết bị.

Thi công hố PIT cho thang máy gia đình mini

Ngoài khu vực hố thang máy thì hố pit cũng là yếu tố mà chủ đầu tư và giám sát kỹ thuật cần chú ý và đảm bảo tiêu chuẩn khi thi công mới giúp việc hoàn thiện thiết bị hiệu quả đáp ưng nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng.

– Chiều sâu hố pit cần được quan tâm và đảm bảo độ chuẩn xác để việc lắp đặt thiết bị được suôn sẻ.

– Kích thước của hố Pit mỗi thiết bị thang máy khi hoàn thiện cần đảm bảo kích thước tương đương với kích thước của hố thang máy.  Cần đảm bảo sự tương đồng về kích thước, đảm bảo hố thang máy được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn sẽ giúp các công đoạn thực hiện tiếp theo thuận lợi.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-1

– Việc chống thấm cho hố pit thang máy cũng yêu cầu cần được thực hiện cẩn thận, bởi những tác động tiêu cực tới chất lượng và độ bền của hố pit thang máy trong suốt quá trình thực hiện. Hố pit thang máy khi hoàn thành cần đảm bảo độ khô thoáng, sạch sẽ và đặc biệt không thấm nước như vậy mới đạt tiêu chuẩn và từ đó giúp thang máy đưa vào sử dụng hiệu quả nhất.

Xây dựng và hoàn thiện khu vực cửa thang máy

Vị trí cửa thang máy ở mỗi tầng sẽ cần xây dựng và hoàn thành đạt tiêu chuẩn, chủ đầu tư nên chú ý đến khu vực cửa thang của mỗi thiết bị thang máy gia đình mini, những vấn đề cần quan tâm đến như:

– Kích thước tiêu chuẩn của cửa thang máy (rộng x cao) cần được đảm bảo thi công một cách chuẩn xác nhất.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-2

– Cần lựa chọn khoảng không gian phù hợp để lắp đặt bảng gọi tầng cho thang máy.

– Cần lựa chọn vật liệu phù hợp để ốp và hoàn thiện khu vực cửa thang theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

Việc lắp đặt thang máy gia đình cần tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật thì mới đem lại hiệu quả cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Sẽ có những yêu cầu, tiêu chuẩn đảm bảo cần thực hiện để quá trình lắp đặt thang máy diễn ra thuận lợi nhất.
xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-3

5/5 - (1 vote)
Hướng dẫn xây dựng hố thang máy gia đình mini
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555