Cấu tạo và hoạt động của thắng cơ thang máy

Ngày đăng: 03/07/2016 - 14812 lượt xem

Khi sử dụng thang máy người dùng luôn quan tâm nhất đến độ an toàn của thang , bởi chi khi độ an toàn là tuyệt đối thì tâm lý khi sử dụng thang của mọi người sẽ vững vàng hơn, để đảm bảo được độ an toàn cao này thì thắng cơ là bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy giúp thang máy hoạt động bình thường và không xảy ra những sự cố bất ngờ. Nó là bộ phận giúp đảm bảo cho quá trình vận hành của thang máy, đồng thời giúp cho thang máy hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra. Với thang máy thiết kế bộ phận thắng cơ chất lượng và đảm bảo sẽ mang lại cho người dùng sự an tâm thuyệt đối khi sử dụng thang máy.

Cau-tao-va-hoat-dong-cua-thang-co-thang-may

 

Với cương vị là người sáng lập ra công ty thang máy Otis ít ai biết rằng ông Eliha Graves Otis lại là người đầu tiên phát minh ra thắng cơ thang máy. Ông sinh ngày 3 tháng 8 năm 1811 tại Yomker, NewYork là một nhà tư bản công nghiệp nổi tiếng và hiện nay cái tên Otis được người ta nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực thang máy trên thế giới hiện nay.

Với sự phát minh của ông đó là bước ngoặt quan trọng nhất của thế kỷ 19, kết quả của việc phát minh ra bộ phận này mà ngày nay những tòa nhà cao trọc trời không ngừng mọc lên.

Để đảm bảo cho hoạt động của thang máy ở chế độ ổn định cần sự phối hợp nhịp nhàng của rất nhiều các bộ phận, ngoài những cấu tạo phức tạp của hệ thống điều khiển thì các nhà cung cấp thang máy còn lắp thêm thắng cơ. Thiết bị này quay đồng tốc với cabin và kèm theo bộ đếm xung luôn kiểm soát tốc độ cabin hoạt động đúng định mức.

cau-tao-va-hoat-dong-cua-thang-co-thang-may

 

Với một lý do nào đó trong quá trình di chuyển thì cabin thang máy gia đình di chuyển quá tốc độ định mức thì thiết bị đếm xung sẽ báo tín hiệu phản hồi mất an toàn về bộ điều khiển thang máy để cắt điện khỏi máy kéo, phanh điển từ sẽ đóng đồng thời quả phanh li tâm trên thiết bị thắng cơ sẽ tác động khiến hệ thống phanh an toàn ở khung cabin làm việc và ép chặt cabin vào hệ thống Rail dẫn hướng.

Hệ thống thắng cơ an toàn chỉ làm việc khi có sự cố mất an toàn do cabin thang máy vượt qua tốc độ cho phép. Với những thương hiệu thang máy chất lượng đã được kiểm tra nghiêm ngặt người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy mà không lo sợ bất cứ điều gì.

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng để biết thêm thông tin chi tiết:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

> Các bài viết tham khảo

Những dấu hiệu thang máy cần cải tạo

Bí quyết lựa chọn thang máy gia đình tốt nhất

Vai trò của thang máy

 

Đánh giá
Cấu tạo và hoạt động của thắng cơ thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555