Bộ khống chế tốc độ thang máy

Ngày đăng: 23/07/2016 - 2727 lượt xem

Bộ khống chế tốc độ thang máy với tên gọi khác là bộ hạn chế tốc độ thang máy theo đúng tên gọi của nó, bộ phận này có vai trò trong việc kiểm soát tốc độ thang máy. Thiết bị này có tác dụng khống chế thang máy di chuyển với tốc độ nhất định trong khoảng thời gian cho phép, trong trường hợp thang máy vượt quá tốc độ bộ phận này sẽ hoạt động như bộ phận cứu hộ đẩm bảo an toàn cho người đi thang.

bo-khong-che-toc-do-thang-may-1

Lý do vì sao nên lựa chọn bộ khống chế tốc độ thang máy?

Khi thang máy vận hành một cách bình thường thì bộ khống chế tốc độ thang máy lúc này sẽ không làm đúng nhiệm vụ mà nó vốn làm, và trở thành một thiết bị dư thừa. Thế nhưng không loại bỏ được những rủi ro xảy ra, và đặc biệt là sự cố thang máy bị đứt cáp, lúc này hậu quả xảy ra sẽ khó có thể lường trước được. Để han chế và đề phòng những sự cố xảy ra tất cả các thang máy nên trang bị cho mình một bộ khống chế thang máy. Nếu trong trường hợp thang máy đứt cáp và cabin rơi tự do lúc này tốc độ thang máy sẽ rất nhanh, lúc này bộ khống chế tốc độ thang máy sẽ phát huy tác dụng. Giúp kìm hãm cabin, cabin sẽ bám chặt vào ray dẫn hướng nên đứng yên một chỗ và không bị rơi xuống đất.

>>>> Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục:

– Lựa chọn công suất máy kéo phù hợp với thang máy

– Các thiết bị an toàn thang máy

– Vai trò của thang máy

bo-khong-che-toc-do-thang-may-2

Yêu cầu về kỹ thuật của bộ khống chế tốc độc thang máy:

  •  Bộ khống chế tốc độ hoạt động với độ tin cậy cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi có sự cố.
  • Bộ khống chế tốc độ thang máy phải tác động tới bộ hãm bão hiểm đối trọng hoạt động ở vận tốc chưa vượt quá vận tốc của bộ hãm bảo hiểm cabin
  • Trong thực tế cáp của bộ khống chế tốc độ không chịu tải chỉ tác dụng vào thắng cơ vì vậy cáp không cần đường kính lớn cáp thép đường kính không nhỏ hơn 6mm.
  • Cáp xích của bộ khống chế vận tốc phải được kéo căng bằng thiết bị kéo căng tương ứng và phải được giữ bằng một lực không nhỏ hơn 1.25 lần yêu cầu tác động của cơ cấu hãm bảo hiểm, nhưng không nhỏ hơn 300N, thiết bị kéo căng phải có công tắc điện an toàn.
  • Cáp hoặc xích của bộ khống chế vận tốc phải được tính toán với hệ số dự trữ bền không nhỏ hơn 8.
  • Bộ khống chế tốc độ trong giếng thang trong cabin thang máy phải được bố trí sao cho có thể dễ dàng tiếp cận kiểm tra và bảo dưỡng.

bo-khong-che-toc-do-thang-may-3

 

Sau khi hệ thống được đưa vào bạn giao cho chủ đầu tư phải được lắp đặt phải được kiểm định bởi trung tâm kiểm định có thẩm quyền để kiểm tra thang máy có hoạt động an toàn hay không, Trong đó bộ khống chế tố c độ thang máy cần được kiểm tra một cách kĩ càng và cẩn thận nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết không chỉ về bộ không chế tốc độ thang máy nói riêng và mọi vấn đề về thang máy, thang máy gia đình Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Bộ khống chế tốc độ thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555