Các cách phân loại thang máy hiện nay

Ngày đăng: 29/10/2016 - 3152 lượt xem

Thang máy ngày nay được biết đến như một phương tiện không thể thiếu của cuộc sống, với vai trò quan trọng như vậy việc đáp ứng nhu cầu cả người tiêu dùng là điều không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp và nhà cung cấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu mã, đa dạng về chủng loại thang máy khác nhau chúng được phân thành nhiều loại cụ thể:

Để phân loại thang máy người ta sẽ dựa vào chức năng, tốc độ, tải trọng, công năng mà nó đem lại.

– Nếu phân loại theo chức năng, thang máy sẽ gồm những loại:

+ Thang máy tải khách: Loại thang máy này có những yêu cầu riêng tùy thuộc vào quy mô và địa điểm lắp đặt, nó được lắp đặt và sử dụng trong những tòa nhà cao tầng như khách sạn, chung cư, văn phòng với yêu cầu hoạt động của thang phải êm ái, an toàn và độ thẩm mỹ cao. Cùng với chức năng chở người thế nhưng khi thang máy được lắp đặt ở bệnh viên hay xí nghiệp nó phải đáp ứng thêm những yêu cầu riêng biệt khác.

cach-phan-loai-thang-may-hien-nay-1

+ Loại thang máy thứ hai là thang máy chở hàng, loại thang này được sử dụng trong công nghiệp, kinh doanh với nhiệm vụ là chuyên chở hàng hóa chính vì vậy yêu cầu đặt ra đó là cabin của thang máy phải thật rộng đảm bảo về việc dừng chính xác buồng thang máy để vận chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn.

– Dựa vào tốc độ của thang máy, sẽ có 4 loại thang máy được phân chia: Loại có tốc độ thấp với tốc độ dưới 1m/s, thang máy có tốc độ trung bình vận tóc cần đạt từ 1-2,5m/s, thang máy tốc độ cao có vận tốc từ 2,5-4 m/s và loại cuối cùng thang máy có tốc độ rất cao vận tốc là 5m/s.

– Nếu phân loại thang máy theo tải trọng thì có thể được phân theo các mức tải trọng khác nhau tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, có thể có những công trình cần loại tải trọng lớn do tính chất phải vận chuyển với tần xuất lớn, hay có những công trình sử dụng thang máy gia đình để di chuyển ngay trong gia đình lúc này mức tải trọng cũng được hạ xuống rất nhiều.

cach-phan-loai-thang-may-hien-nay-2

– Phân loại theo thang máy sử dụng động cơ: Đối với những gia đình băn khoăn vì không biết vị trí mà gia đình mình sử dụng cho lắp đặt thang máy có phù hợp hay không, vì với diện tích hạn hẹp của không gian họ chỉ có thể sử dụng những vị trí hạn chế để tiết kiệm diện tích. Với sự lựa chọn này, chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình dòng thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số vì thang máy này sẽ giúp gia đình bạn hạn chế đến mức tối đa diện tích lắp đặt thang máy.

Ngoài ra nếu diện tích lắp đặt là rộng rãi và thoài mái bạn có thể lựa chọn cho không gian gia đình mình dòng thang máy có kích thước và thông số kỹ thuật phù hợp hơn như sự lựa chọn thang máy có phòng máy đó là sự lựa chọn không tồi chút nào.

cach-phan-loai-thang-may-hien-nay

Với những thông tin trên về cách phân loại thang máy, hy vọng người đùng đã có cho mình những nhận định, hiểu biết và kiến thức cơ bản để lựa chọn những dòng thang máy phù hợp. Nếu muốn biết thêm và tìm hiểu sâu hơn về đặc tính của từng chủng loại thang máy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 

 

Các cách phân loại thang máy hiện nay
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555