Cáp thang máy khi nào cần thay thế?

Ngày đăng: 06/07/2016 - 3919 lượt xem

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy, nó giúp cabin di chuyển từ trên xuống dưới. Trong trường hợp cáp thang máy bị hỏng và không được phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho những người đi thang. Vì vậy việc kiểm tra và thay thế cáp là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng.

thoi-gian-bao-lau-nen-thay-cap-tai-thang-may

Trong quá trình sử dụng chủ đầu tư và người dùng sẽ chỉ chú ý đến việc thang máy có hoạt động tốt không, có xảy ra những tình huống ngoài ý muốn nào chưa? ít ai để ý đến rằng trong suốt quá trình sử dụng cáp thang máy là bộ phận phải được quan tâm và chú y hơn cả.

  • Cáp thang máy là một trong những thiết bị thang máy vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng nâng cabin và đối trọng của thang máy.
  • Cáp thang máy được thiết kế chịu lực nâng và lực ma sát với puli theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho phép trong khi lắp đặt thang máy.

Trong quá trình vận hành và sử dụng thang máy các chủ đầu tư và các chủ gia đình nên chú ý đến thời gian hoạt động và thay cáp tải thang máy đúng hạn đề đảm bảo an toàn cho người đi thang.

Các dấu hiệu hư hỏng và những tiêu chuẩn để thay thế cáp thang máy:

– Nếu để ý hơn đến sự thay đổi của cáp thang máy nhiều người có thế thấy rằng thang máy sau thời gian sử dụng sẽ bị ăn mòn và để biết được hiện tượng này dấu hiệu có thể nhận biết đó chính là bề mặt của cáp bị mòn trắng và các sợi cáp nhỏ bị tưa ra.

>> Lúc này bạn phải thay thế cáp mới ngay để thang máy hoạt động an toàn hơn

 

thoi-gian-bao-lau-nen-thay-cap-tai-thang-may-1

Theo luật định (TCVN)- Theo TCVN 7550:2005 thì độ mòn của cáp tải không được vượt quá 10% đường kính của cáp (đo bằng thước panme).

>>> Các bài viết tham khảo

Mua thang máy gia đình tốt ở đâu?

樂威壯
href=”http://thangmaychinhhang.com/thiet-bi-an-toan-thang-may/”>Các thiết bị an toàn thang máy

Nguyên lý hoạt động của thang máy dùng máy kéo

Độ mòn của cáp còn phụ thuộc vào xuất xứ của cáp, tần suất hoạt động, nếu sử dụng lâu dài bạn sẽ phải thường xuyên  chú ý để thay cáp mới.

– Bảo dưỡng và bảo trì thang máy cũng hết sức quan trọng đây cũng chính là hình thức giúp chúng ta phát hiện được những sự cố tránh những tình huống xấu nhất xảy ra.

– Thời gian duy trì để bảo trì thang máy tối thiểu là 2 tháng/lần

cap-thang-may-khi-nao-can-thay-the-1

Lời khuyên của Thang máy Thuận Phát

– Thông thường cáp sản xuất tại Nhật Bản thì thời gian sử dụng có tần suất cao như chung cư, bệnh viện …vv.. thì sau khoảng 05 năm phải thay.

– Thời gian bảo trì thang máy không được quá 2 tháng, có nội dung biên bản đầy đủ và đơn vị sử dụng phải trực tiếp kiểm tra sau khi đã bảo dưỡng xong.

cap-thang-may-khi-nao-can-thay-the

Để biết chắc chắn được rằng cáp thag máy sẽ phải thay sau thời gian bao lâu? Bạn nên lựa chọn đội ngũ bảo trì và lắp đặt có tay nghề để đảm bảo rằng thang máy luôn hoạt động một một cách an toàn nhất. Thang máy Thuận Phát – là nhà cung cấp và lắp đặt các dòng thang máy chính hãng. Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng hãy liên hệ ngay theo đường dây nóng:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Cáp thang máy khi nào cần thay thế?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555