Cấu tạo thang máy nhanh nhất Thế Giới

Ngày đăng: 07/04/2017 - 915 lượt xem

Ngành công nghiệp thang máy hiện nay bên cạnh những cuộc chạy đua về giá cả, kiểu dáng, chất lượng thì việc nâng cao tốc độ thang máy trong quá trình hoạt động cũng trở thành một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Cuộc cạnh tranh về tốc độ này càng chứng tỏ công nghệ ứng dụng hiện đại hơn khi những thương hiệu thang máy sử dụng để sản xuất những sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp mình, với những vật liệu được ứng dụng đã tạo nên những chiếc thang máy siêu tốc, trở thành điểm nhấn của những công trình nổi tiếng. Thang máy Misubishi với ứng dụng công nghệ cao đã lắp đặt thang máy tại tòa nhà Shanghai Tower tại Thượng Hải, Trung Quốc hiện nay đang là dòng thang máy nắm giữ kỷ lục thang máy chạy nhanh nhất Thế Giới, tốc độ mà nó có thể đạt tới là 73.8km/.

cau-tao-thang-may-chay-nhanh-nhat-the-gioi

Trước đó đã có những kỷ lục về thang máy được thiết lập, thang máy đạt tốc độ nhanh nhất Thế Giới vào nam 2004 đã được trao cho thang máy Toshiba tại tòa nhà Taipei – Đài Bắc với vận tốc đạt 60.6km/h. Và hiện nay kỷ lục này đã được phá vỡ bởi thang máy mang thương hiệu Mitsubishi.

Vậy chiếc thang máy mang thương hiệu này có những đặc điểm và cấu tạo nào để giúp nó có tốc độ khiến nhiều người phải khủng khiếp như vậy? Dưới đây sẽ là những đặc điểm cấu tạo chi tiết:

Máy kéo

Máy kéo được xem là thiết bị và bộ phận quan trọng nhất đối với thang máy, nó giống như một động cơ của ô tô khi bạn sử dụng thiết bị di chuyển này. Chiếc thang máy này có tốc độ đạt 20.5 m/s, với tải trọng lên đến 1600kg ước tính lên đến 21 người.

cau-tao-thang-may-chay-nhanh-nhat-the-gioi-1

Với công suất hoạt động này, chiếc máy kéo của thang máy có tốc độ nhanh nhất này sẽ phải sử dụng lên đến công suất 310KW. Đây là dòng thang máy có máy kéo không hộp số đồng thời sử dụng nam châm vĩnh cửu.

Cabin thang máy

Đáy Cabin và nóc của thang máy Mitsubishi được thiết kế kiểu khí động học, đồng thời với việc dự tính khi di chuyển với tốc độ nhanh và chóng mặt như vậy sẽ gây ra những hiện tượng áp suất trong cabin thang máy thay đổi nhanh khiến người đi có cảm giác đau tai, giúp điều chỉnh áp suất cabin tự động tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

cau-tao-thang-may-chay-nhanh-nhat-the-gioi-2

Hệ thống shoe dẫn hướng

Hệ thống shoe dẫn hướng được mô tả giống như phần bánh xe giữa cabin và rail dẫn hướng, hệ thống này được Mitsubishi lắp đặt với bộ phận cảm biến giúp xử lý tối da những rung lắc theo chiều nganh, từ đó giúp thang máy vận hành êm ái và hiệu quả hơn khi vận tốc tăng nhanh.

 

Cáp tải

Để đáp ứng được cấu hình yêu cầu thì những loại cáp truyền thống bình thường sẽ không sử dụng được chính vì vậy Mitsubishi đã nghiên cứu một loại cáp tải thang máy mới có cấu trúc đặc biệt, loại cáp này mạnh mẽ và hcawsc chắn hơn gấp 1,5 lần so với cáp thường.

cau-tao-thang-may-chay-nhanh-nhat-the-gioi-3

Hệ thống thắng cơ

Bộ phận thắng cơ thang máy có vai trò quan trọng đối với thang máy chở người, bộ phận này sẽ giúp cabin bám chặt vào rail dẫn hướng trong trường hợp cáp tải bi đứt hoàn toàn. Hệ thống phanh này được gọi là hệ thống phanh kép , bởi vì mỗi bên sẽ có đến 2 cặp để đảm bảo an toàn cho thang máy.

Theo đó má phanh của loại thang máy này được sử dụng làm vật liệu gốm siêu cứng có thể chịu đựng được độ ma sát lên đến 1000 độ C. Bên cạnh dự án lắp đặt thang máy Mitsubishi ở tòa tháp này, Mitsubishi còn xác lập thêm 2 kỷ lục nữa về thang máy ở công trình Shanghai Tower là thang máy có hành trình cao nhất và thang máy cabin đôi có tốc độ nhanh nhất thế giới, với vận tốc 10m/s, tải trọng của mỗi cabin 1350kg.

                                                                                             (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com) 

 

Cấu tạo thang máy nhanh nhất Thế Giới
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555