Những chi phí để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Ngày đăng: 14/05/2020 - 1728 lượt xem

Đa số các công trình nhà ở hiện nay đều mang kiến trúc nhà cao tầng hình ống, bởi diện tích xây dựng hạn chế nên các tòa nhà thường mở rộng không gian lên trên. Các công trình xây dựng 4-5-6 tầng được xây dựng trước đây và chưa lắp đặt thang máy gia đình, thế nhưng theo sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu sử dụng, mong muốn của người dùng. Các công trình ngày nay lại có mong muốn lắp đặt thêm thang máy gia đình tiện lợi cho việc di chuyển, đi lại.

Thế nhưng để lắp đặt thang máy ngay trong chính không gian sống của gia đình mình, chủ đầu tư nên quan tâm đến các vấn đề như: lựa chọn vị trí lắp đặt, mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và đặc biệt là chi phí cho việc lắp đặt thang máy là bao nhiêu? để từ đó dự tính được mức chi phí tổng quan nhất cho hạng mục thang máy trong gia đình. Thang máy Thuận Phát sẽ chỉ các hạng mục cần cải tạo, sửa chữa, xây lắp để có thể lắp đặt một sản phẩm thang máy hoàn chỉnh:

  • Tìm vị trí để cắt sàn tạo giếng thang máy từ trên xuống dưới, đồng thời đảm bảo kích thước lắp đặt theo yêu cầu.
  • Dựng cột cho giếng thang máy, thường với nhà cải tạo thì việc sử dụng cột thép, khung nhôm hợp kim sẽ là phương án tối ưu nhất.
  • Ốp xung quanh 4 mặt giếng thang (gồm cửa và 3 mặt bên)

Những chi phí cho việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

– Chi phí cho từng phần cụ thể như sau:

Chi phí cắt sàn:

Sau khi lựa chọn được vị trí để cắt sàn và thảo luận với đơn vị thiết kế thang máy, lúc này chủ đầu tư sẽ xác định được kích thước về chiều dài, chiều rộng để cắt sàn tạo giếng thang máy là bao nhiêu.

Tùy thuộc vào dòng thang máy mà mình lựa chọn, đối với dòng thang máy liên doanh thiết bị có thể thay đổi tùy theo kích thước thực tế của công trình. Riêng đối với sự lựa chọn dòng thang máy nhập khẩu, thì kích thước này sẽ phải tuân thủ theo đúng như yêu cầu của nhà sản xuất.
Chi phí cắt sàn sẽ thay đổi tùy theo kích thước thang máy lắp đặt, nếu như diện tích cắt sàn càng lớn thì chi phí theo đó cũng sẽ bị kéo lên

Chi phí xây dựng giếng thang bằng cột thép hoặc khung nhôm hợp kim.

Với những gia đình đã qua sử dụng, muốn lắp đặt thang máy gia đình thì việc nghĩ đến phương án đổ cột bê tong để kết nối với khung nhà đang ở là hoàn toàn không ổn, thế nên để có phương án tối ưu nhất đơn vị thiết kế luôn đưa ra những phương án thiết thực nhất cho từng công trình.

Trong đó, phương án dựng cột thép và khung nhôm hợp kim vừa chắc chắn lại đem lại tính thẩm mỹ cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư. Người dùng cần cân nhắc đến chi phí của 2 phương án này, bởi lựa chọn khung nhôm hợp kim sẽ có chi phí cao hơn so với phương án dựng khung thép bởi nó vừa đảm bảo độ chắc chắn, phù hợp kết cấu công trình và tăng độ thẩm mỹ của ngôi nhà bạn đang ở.

Chi phí ốp giếng thang

Sau khi dựng cột thép hoặc làm khung nhôm hợp kim, chúng ta phải ốp xung quanh giếng thang để tăng độ an toàn và chịu lực của thang máy. Chi phí ốp giếng thang sẽ phụ thuộc vào việc chủ đầu tư lựa chọn vật liệu ốp, sau đây sẽ là 2 loại vật liệu chính mà khách hàng hay lựa chọn như:

  • Kính cường lực: Nếu dùng kính cường lực sẽ phù hợp với phương án lắp đặt khung nhôm kính hợp kim, tuy nhiên phương án này có chi phí cao hơn.
  • Lựa chọn thứ hai là sử dụng tấm ốp nhựa giá đá.

Chi phí mua thang máy

Đây sẽ là hạng mục chi phí cao nhất mà người dùng nên chú ý, trước tiên người dùng nên lựa chọn, tìm hiểu dòng thang máy gia đình mà mình muốn lắp là hãng gì, loại gì, mức tải trọng bao nhiêu và các dịch vụ đi kèm như chi phí bảo trì, dịch vụ sau bán như thế nào?…… để từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất cho chi phí mua thang máy của gia đình mình.

Như vậy, đối với việc lắp đặt một thiết bị thang máy cho nhà cải tạo của gia đình mình,, người dùng nên cân đối đến các chi phí mà chúng tôi đã đưa ra để có thể dự tính mức ngân sách mà mình cần bỏ ra. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn lắp đặt thang máy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng sau:

Những chi phí để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555