Có nên làm vách hố thang máy bằng kính hay không?

Ngày đăng: 08/11/2017 - 2609 lượt xem

Hố thang máy là nơi chứa toàn bộ các thiết bị của thang máy, trong đó phần chịu lực của một hố thang máy chính là hệ thống cột ở bốn góc và các dầm kỹ thuật xung quanh hố, phần quan trọng nhất đã được đảm nhận chính vì vậy vách hố thang máy chỉ là phần để che chắn và có thể xây tường hoặc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn bằng cách chọn ốp bằng vật liệu như thạch cao, gỗ, alumium, lựa chọn mới của nhiều người hiện nay đó chính là ốp vách hố thang máy bằng kính.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ bói đến việc có nên làm vách hố thang bằng kính hay không? và với những dạng công trình nào thì nên sử dụng và loại nào không nên làm. Và với các loại thang máy gia đình khác nhau có nên sử dụng vách kính hay không? Với đa số khách hàng, mục đích để họ mong muốn ốp kính xung quanh hố thang máy bằng vật liệu kính để lấy sáng và vị trí đặt thang máy ở lòng thang bộ.

vach-ho-thang-may-bang-kinh

Ưu và nhược điểm khi làm vách hố thang máy bằng kính:

 Ưu điểm của hố thang máy kính

– Với vị trí thang máy lắp đặt trong lòng thang bộ thì phần giếng trời của ngôi nhà là nơi lấy sáng và lưu thông không khí sẽ không còn nữa, chính vì vậy để có thể lấy sáng một cách tự nhiên thì việc làm vách hố thang máy bằng kính chính là phương án chính xác nhất lúc này.

– Trường hợp khi thang máy đặt trong lòng thang bộ thì việc lựa chọn phương án này nhất có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ tổng thể ngôi nhà rõ hơn so với xây kín bằng tường gạch.

– Những công trình kiến trúc theo phong cách hiện đại thì đây được xem là xu hướng bắt kịp thời đại.

– Việc dùng hố thang máy kính sẽ giúp việc tiết kiệm diện tích, khi kết hợp giữa vật liệu kính thì tốt nhất chủ đầu tư nên dựng khung hố thang máy bằng kết cấu thép, chi tiết thì phương án làm hố thang máy bằng khung thép rồi ốp kính sẽ giúp tiết kiệm khoảng 100m mỗi chiều của hố thang máy. Chính vì thế phù hợp cho những công trình nhà cải tạo với diện tích dành cho thang máy gia đình nhỏ hẹp.

vach-ho-thang-may-bang-kinh-1

Nhược điểm của hố thang máy kính

Phương án này tuy vậy cũng sẽ có những bất cập mà Khách hàng nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có nên thi công làm hố thang máy kính hay không. Từ đó có những lựa chọn khác ngoài phương án lấy ánh sáng tự nhiên này.

– Chi phí làm hố thang máy sẽ cao hơn nhiều, nếu kích thước hố thang máy của gia đình bạn càng lớn thì việc nhân ra chi phí cho hạng mục này sẽ càng cao hơn.

– Tính thẩm mỹ: Thang máy sẽ có hệ thống rail dẫn hướng, đối trọng, cáp tải, cáp điện…..chính vì vậy việc làm vách hố thang bằng kính sẽ làm người đứng bên ngoài nhìn thấy toàn bộ những thiết bị này. Điều này làm người dùng khi đứng từ phía ngoài quan sát thấy thiết kế thang máy gia đình không được hoàn hảo, trong suốt quá trình sử dụng sẽ có bụi bẩn bám vào mặt phía trong của lớp kính, thế nhưng những khu vực này không phải người dùng có thể tự lau chùi được, nếu muốn vệ sinh những vết bẩn này chủ nhà cần phải có sự hỗ trợ của nhân viên công ty thang máy đây thật sự là một điều bất tiện đối với cả chủ nhà và với doanh nghiệp lắp đặt thang máy.

vach-ho-thang-may-bang-kinh-2

Những bí quyết khi lựa chọn hố thang máy bằng kính

 

Khi lựa chọn dùng kính cường lực để xây dựng hố thang thì dưới đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp khách hàng có thể tận dụng tối đa ưu điểm của vật liệu này, đồng thời giúp khắc phục một số nhược điểm để đem lại hiệu quả sử dụng tối đa về cả thẩm mỹ và công năng.

  • Không nên lựa chọn loại kính trong suốt thay vì đó bạn nên lựa chọn loại kính mờ để hạn chế việc nhìn thấy các chi tiết thang máy bên trong hố thang.
  • Nên lựa chọn thang máy cửa bằng kính.
  • Cabin thang máy có thể lựa chọn bằng kính hoặc không, nếu như trong gia đình có người già và người sợ tốc độ thì việc lựa chọn vách inox.

Với mỗi giải pháp xây dựng đều có những ưu và nhược điểm riêng, lựa chọn phương án nào thì bạn cũng nên khắc phục tối đa những khuyết điểm đồng thời tận dụng tối đa những ưu điểm để đem lại hiệu quả sư dụng cao nhất. Chính vì vậy để lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất, chủ nhà cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị thiết kế và nhà cung cấp thang máy để có thể đưa ra những phương án tốt nhất, phù hợp với tính chất công trình gia đình bạn.

Để được tư vấn về phương án làm hố thang máy bằng kính cụ thể hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ THUẬN PHÁT

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Có nên làm vách hố thang máy bằng kính hay không?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555