Công nghệ thang máy hiện nay

Ngày đăng: 09/11/2016 - 1147 lượt xem

Thang máy hiện nay là thiết bị hiện đại, tiên tiến cho sự phát triển của ngành công nghiệp thang máy nói riêng và ngành công nghiệp sản xuất nói chung. Với công nghệ thang máy hiện nay, những thiết bị hiện đại không thể thiếu khi cấu thành một sản phẩm thang máy hoàn chỉnh. Hãy cùng tìm hiểu những công nghệ hiện đại này đã tạo ra những thiết bị tiên tiến đến mức nào sau đây:
Bộ điều khiển Mô đun tự động hóa hoàn toàn
Bộ điều khiển khi hoạt động sẽ sử dụng các hệ điều khiển lập trình có sẵn hoặc nhờ vào hoạt động đã được cài đặt ở các máy tình để tự động hóa hệ thống điiều khiển moodun.
Bộ điều khiển biến đổi điện áp và tần số (AV – VVVF):
Bộ điều khiển biến đỏi điện áp và tần số nghe có vẻ rất xa lạ đối với người dùng, đây chính là bộ điều khiển điều chỉnh tốc độ động cơ thang máy thông qua việc biến đổi điện áp và tần số , với hoạt động này sẽ giúp động cơ chạy êm hơn, dừng tầng chính xác và đem lại độ an toàn cao cho người sử dụng.

cong-nghe-thang-may-hien-dai-ngay-nay
Bộ điều khiển cửa thang máy (Sensitive door drive):
Bộ điều khiển cửa thang máy sẽ hoạt động dựa vào sự điều khiển của biến tần VVVF. Nó có chức năng đảm bảo  bảo độ êm ái khi cửa tầng đóng mở cửa. Nếu vô tình hành khách có bất cứ động chạm hoặc cản trở nào thang máy sẽ tự động mở cửa.
Điều khiển thời gian đóng mở cửa:
Điều khiển thời gian đóng mở cửa cho phép người quản lý điều chỉnh thời gian đóng mở cửa nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
Phím đóng mở nhanh:
Loại phím đặc biệt này được sử dụngtrong những trường hợp cần thiết đóng mở cửa nhanh chóng, theo thời gian đã được cài đặt sẵn.

cong-nghe-thang-may-hien-dai-ngay-nay-1
Phím kéo dài thời gian mở cửa:
Sử dụng nút này để kéo dài thời gian mở cửa theo đúng tên gọi của nó, với những trường hợp khi khách hàng chưa kịp vào thang máy có thể sử dụng nút này để giữ thời gian chờ cửa lâu hơn.
Hệ thống truyền thông trong cabin thang máy (intercom):
Với những trường hợp khi gặp sự cố, hoặc xảy ra những vẫn đề khẩn cấp việc sử dụng hệ thống Intercom sẽ giúp hành khách liên lạc ra bên ngoài hoặc gần nhất là phòng bảo vệ.
Ác quy dự phòng:
Dùng cho trường hợp khẩn cấp để cấp điện cho chiếu sáng và chuông điện thoại báo động, phải được lắp trong tất cả các thang máy cho khách. Bộ quy này phải được nạp điện và chuyển sang cung cấp điện tự động khi có sự cố trong nguồn cung cấp.
Cửa thang máy:

Cửa thang máy là loại cửa có thể được mở cửa hai cánh hoặc mở cửa trung tâm, cửa và vách buồng thang làm bằng thép phủ vật liệu chống trầy xước. Trần cabin và tất cả cửa tầng thang máy phải làm bằng thép phủ sơn, phòng thang lát đá granite.

cong-nghe-thang-may-hien-dai-ngay-nay-2
Thiết bị báo quá tải:

Trong trường hợp khi tải trọng vượt quá mức cho phép bộ phận này sẽ có chuông báo quá tải kêu lên, đèn báo sẽ bất áng, cửa cabin sẽ không đóng và thang máy sẽ không hoạt động.
Chuông báo tầng:
Khi cabin chuẩn bị chuyển động hoặc sắp dừng tầng thì trong cabin sẽ phát ra một tiếng chuông nhẹ nhắc hành khách chuẩn bị chuyển sang một trạng thái hoạt động khác.

Với công nghệ thang máy hiện đại ngày nay giờ đây việc sử dụng thang máy trở nên quá dễ dàng đối với mọi người, ngay trong gia đình bạn cũng có thể lắp đặt ngay một thang máy gia đình để có thể thuận tiện và phục vụ nhu cầu di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Công nghệ thang máy hiện nay
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555