Đa dạng về công nghệ được sử dụng trong thang máy

Ngày đăng: 02/12/2016 - 1043 lượt xem

Thang máy được xem là một thiết bị của công nghệ hiện đại ngày nay, được sử dụng với những công nghệ tiên tiến và các thiết bị hiện đại thang máy được sử dụng như một phương tiện di chuyển an toàn đối với mọi người trong những tòa nhà cao tầng. Thang máy giờ đây là tổ hợp của sự đa dạng về công nghệ khi có những thiết bị hiện đại cấu thành hoạt động, tuy nhiên người tiêu dùng cần chú ý đến những loại thang phổ biến được nhiều người lựa chọn như:

1. Thang máy chuyển động bằng cáp kéo.

Thang máy phổ biến hiện nay đó chính là thang máy cáp kéo: Với thang máy dùng cáp kéo, cabin sẽ được nâng lên và hạ xuống bằng dây cáp thép, dây cáp được gắn với cabin và đấu xung quanh một pully khi pully quay thì dây cáp cũng quay theo.

Một phần các pully sẽ được kết nối với động cơ điện khi động cơ quay sẽ làm pully quay kéo theo đó là dây cáp di chuyển và kéo cabin thang máy di chuyển theo chiều ngược lại. Về cơ bản, máy kéo chỉ tạo ra một lực thắng lực ma sát, còn trọng lượng ở phía bên kia thực hiện phần lớn công việc di chuyển. Sự cân bằng được duy trì liên tục trong hệ thống.
Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ bảo trì, bảo dưỡng, số tầng cao, tải trọng cao.
Nhược điểm: Giếng thang cần phải rộng, phải đào hố PIT.

da-dang-ve-cong-nghe-duoc-su-dung-trong-thang-may
2. Thang máy thủy lực.

Với dòng thang máy thủy lực, loại thang này truyền động nhờ piston đẩy và qua hệ thống bơm thủy lực chính vì vậy sẽ có ưu điểm: Tiết kiệm diện tích không cần đào sâu hố PIT, bên cạnh đó là bền, an toàn và bảo trì với chi phí thấp, công suất tiêu thụ thấp.
Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu cao, giá thành thiết bị thay thế cao.

3. Thang máy chân không

Thang máy chân không chỉ nghe đến tên của nó đã tạo cho khách hàng những đặc điểm riêng biệt so với 2 dòng thang máy kể trên, bởi lẽ chuyển động của cabin sẽ do sự chênh lệch áp suất phần dưới và phần trên của cabin tạo nên.
Ưu điểm: Dòng thang máy này, sẽ không cần phải đào hố PIT, không cần phòng máy, luôn an toàn trong trường hợp điện áp có biến đổi và không ổn định thời gian lắp đặt nhanh chính vì vậy sẽ không tiêu tốn năng lượng.
Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao, tải trọng hạn chế, số tầng hạn chế.

da-dang-ve-cong-nghe-duoc-su-dung-trong-thang-may-1
4. Thang máy chuyển động bằng trục vít

Chuyển động của thang máy này sẽ có động cơ điện kết nối với bu lông thông qua dây cu-roa và vòng xoắn của bu lông.

Ưu điểm: Nhỏ, gọn, không cần xây dựng giếng thang

Nhược điểm: Thích hợp với những những công trình có chiều cao tầng tấp, tốc độ thấp.

                                                                     (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Đa dạng về công nghệ được sử dụng trong thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555