Thang máy gia đình sử dụng những nguồn điện nào?

Ngày đăng: 01/12/2016 - 1221 lượt xem

Điện năng là nguồn nuôi chính để thang máy hoạt động và vận hành, lựa chọn nguồn điện cung cấp cho thang máy chính vì thế rất quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và độ bền của thang máy sau này. Với những công trình cao tầng, thang máy  sử dụng nguồn điện nào? luôn được cân nhắc đối với sản phẩm thang máy gia đình cũng vậy điện năng sẽ là nguồn đảm bảo hoạt động cho thang máy luôn vận hành an toàn nếu như có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì toàn bộ hoạt động sẽ bị ngưng lại. Việc lựa chọn nguồn điện cho thang máy vô cùng đơn giản tuy nhiên với những người không chú ý thì việc này lại trở nên quá khó khăn và rắc rối.

Thang máy được đưa vào vận hành hiện nay sử dụng phổ biến là 2 nguồn điện: Nguồn điện 3 pha 4 dây và nguồn điện 1 pha, lựa chọn nguồn điện casp cho thang máy sẽ tùy thuộc vào loại động cơ sử dụng cho thang máy với động cơ 3 pha sẽ sử dụng nguồn điện điện 3 pha và ngược lại với động cơ 1 pha nguồn điện sẽ được lựa chọn là điện 1 pha. Với mỗi loại nguồn điện khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của gia đình để lựa chọn nguồn điện phù hợp.

>>> Bài viết tham khảo: 

Vai trò của thang máy

Tăng tuổi thọ thang máy gia đình

Ưu điểm của thang máy gia đình

Nếu xét riêng vè từng nguồn điện để lựa chọn cho gia đình mình, người dùng cần chú ý đến những ưu nhược điểm của chúng để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp.

thang-may-gia-dinh-su-dung-nguon-dien-nao

  • Với dòng điện 3 pha:

Ưu điểm 

– Công suất lớn.

– Ổn định.
-Tuổi thọ thang máy lớn.
– An toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm: – Chi phí đầu tư lớn

–  Lắp đặt khó khăn

  • Dòng điện 1 pha

– Lắp đặt đơn giản.
– Chi phí thấp.
– Tiết kiệm diện tích xây dựng.
– Tiết kiệm điện năng.
– Chi phí bảo trì, thay thế thiết bị điện 1 pha nhỏ.
Nhược điểm: –  Nguồn điện không ổn định.
– Công suất nhỏ.
– Ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy.

thang-may-gia-dinh-su-dung-nguon-dien-nao-1

Nguồn điện có vai trò lớn trong việc tăng hoặc giảm tuổi thọ của thang máy, tốt nhất chủ đầu tư nên trang bị cho thang máy một nguồn điện độc lập, có lắp đặt các thiết bị đóng ngắt an toàn để phòng trừ sự cố xảy ra. Trong quá trình thiết kế, lắp đặt đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên kỹ thuật thang máy để vừa đảm bảo về an toàn lao động và an toàn cho hoạt động của thang máy sau này. Mọi chi tiết cần được tư vấn Khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Thang máy gia đình sử dụng những nguồn điện nào?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555