Điểm đáng chú ý của thang máy ở tháp cao nhất Thế Giới

Ngày đăng: 30/08/2017 - 1041 lượt xem

Những điểm đáng chú ý của thang máy ở tòa nhà cao nhất Thế Giới không phải ai cũng biết, hãy cùng tìm hiểu những điểm này trong bài viết dưới đây:

Đổi tên ngày khánh thành

Ban đầu tòa tháp này có tên là Burj Bubai nhưng do khủng hoảng về kinh tế nên những căn hộ xây dựng ở tòa nhà này trở nên ế ẩm và khó bàn giao hơn, khi nên kinh tế gặp phải khó khăn ban quản lý tòa nhà này đã tìm đến tiểu vương Abu Dhai để được hỗ trợ về tài chính để việc tiếp tục xây dựng được thi công tiếp tục, sau đó tòa nhà này đã được đổi tên thành Burj Khalifa vì vị tiểu vương này đã bỏ ra hàng tỉ USD để hỗ trợ công trình này.

Vẫn giữ vững ngôi vị cao nhất thế giới từ sau khi khánh thành

Chiều cao của tòa tháp này với chiều cao tầng 164 tầng, số tiền phải bỏ ra 1,69 tỷ USD từ khi tòa nhà này được khánh thành đến nay trên Thế Giới đã có hàng trăm công trình chọc trời được xây dựng thế nhưng vẫn chưa có tòa nhà nào có chiều cao vượt qua được Burj Khalifa.

Công trình có lượng người xây dựng lớn nhất thế giới

Công trình này được khánh thành với thời gian xây dựng lên đến 5 năm và với khoảng 12.000 người làm việc tại tòa nhà này. Chứng tỏ chi phí bỏ ra để hoàn thành công trình này Để hoàn thành công trình cao nhất thế giới thì Dubai đã phải mất 5 năm xây dựng liên tục với khoảng 12.000 người làm việc tại tòa nhà.

diem-dang-chu-y-cua-thang-may-o-thap-cao-nhat-the-gioi

Công trình có thang máy chạy nhanh nhất thế giới

Tổng cộng tòa tháp này có 57 chiếc thang máy và có 8 chiếc thang cuốn, trong đó thang máy được lắp đặt phân chia để mọi người di chuyển lên tất cả các tầng của tòa nhà. Thang máy ở đây được đánh giá là thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất Thế Giới.

Tòa nhà chênh lệnh nhiệt độ lớn nhất giữa các tầng

Chiều cao của tòa nhà này đã gây ra sự khác biệt và chênh lệch về nhiệt độ, nhiệt độ này có thể lệch nhau đến 10 độ trong cùng 1 khoảng thời gian, giữa tầng trên cùng và dưới cùng của tòa nhà.

Tòa nhà có giá dịch vụ đắt nhất thế giới

Với sự sang trọng của tòa nhà này đã khiến giá dịch vụ của tòa nhà này cũng tăng theo, điều này đã khiến không ít người thắc mắc tại đây căn hộ 1 phòng ngủ có thể được thuê với giá 55.000USD/1 năm thế nhưng chi phí dịch vụ của nó có thể lên đến 25.000USD/1 năm. Thế nhưng do giá dịch vụ của tòa nhà này quá cao đã khiến mâu thuẫn của Ban quản lý với người dân ở đây lên mức cao trào vấn đề này không giải quyết được sẽ dẫn đến tình trạng buộc phải đắt thang máy, nguy cơ của người dân có thể đối mặt với việc phải leo thang bộ hơn 100 tầng mỗi khi di chuyển lên xuống nếu thang máy bị cắt.

Chính vì vậy đây sẽ là tòa nhà có nhiều đặc điểm nổi bật nhất không chỉ là chiếc thang máy chạy nhanh nhất Thế Giới ngoài những điểm này tòa nhà này còn sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn nữa mà người dùng cần phải chú ý nếu muốn khám phá nhiều địa điểm khá nhau trên Thế Giới.

                                                                  (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

 

Đánh giá
Điểm đáng chú ý của thang máy ở tháp cao nhất Thế Giới
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555