Phương pháp chống nóng cho thang máy kính

Ngày đăng: 29/08/2017 - 1932 lượt xem

Những công trình sử dụng thang máy ngày nay càng trở nên phong phú, thùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện thực tế mà chủ đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn dòng thang máy phù hợp với công trình của mình. Trước đó người dùng cần có sự cân đối, tính toán hợp lý trước khi đưa ra quyết định lý tưởng nhất.

Thang máy kính là dòng thang máy có những đặc điểm riêng và được sử dụng ở một số công trình cụ thể, tuy nhiên dòng thang máy này có một nhược điểm đó chính là khi lắp đặt ngoài trời hoặc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp sẽ gây cảm giác khó chịu và đôi khi là cảm giác bỏng rát do ánh nắng chiếu trực tiếp vào người đi thang máy, vấn đề đặt ra ở đây đó chính là làm sao để chống nắng cho thiết bị một cách phù hợp vô cùng quan trọng. Điều đó góp phần quyết định tới chất lượng và hiệu quả sử dụng thang máy.

phuong-phap-chong-nong-cho-thang-may-kinh

ỨNG DỤNG THANG MÁY  KÍNH CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Thang máy kính được đưa vào sửu dụng với đặc điểm là sử dụng kính cường lực làm nên vách cabin thang máy, điều này tạo cảm giác người sử dụng thang máy dễ dàng quan sát những hoạt động bên ngoài một cách tự nhiên chính vì vậy giúp việc sử dụng thang máy mang tới những lợi ích, chủ động nhất định đối với người dùng thang máy.

Với đặc điểm này thang máy kính khá được ưa chuộng để sử dụng cho việc lắp đặt bên ngoài tòa nhà, vừa sử dụng thang máy vừa có thể quan sát cảnh vật, nhìn ngắm cảnh vật xung quanh sẽ là những điều mà người dùng vô cùng ấn tượng và muốn trải qua.

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG CHO THANG MÁY KÍNH

Có nhiều cách để chúng ta có thể chống nóng cho thang máy kính, trong đó có một số phương án cơ bản và được áp dụng như:

– Sử dụng miếng dán kính đúng với vị trí hướng mặt trời chiếu vào thang máy, miếng dán kính này được đặt chính xác có khả năng hạn chế tối đa những tác động của nhiệt độ tới không gian bên trong thang máy, điều này sẽ giúp nhiệt độ bên trong thang máy giảm xuống đáng kể, đồng thời cân đối ánh sáng bên trong thang máy tránh đi tình trạng ánh nắng chói chang gây tác động xấu tới thiết bị thang máy kính.

phuong-phap-chong-nong-cho-thang-may-kinh-1

– Một cách nữa cũng được người dùng áp dụng là lựa chọn sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, hạn chế sử dụng đèn chiếu sáng vào ban ngày để hạn chế khả năng tỏa nhiệt của đèn chiếu áng tránh tình trạng nhiệt độ trong thang máy tăng lên quá cao, tiết kiệm điện năng giảm thiểu nhiệt độ cho thang máy là những lợi ích mà phương pháp này đem lại cho người dùng.

– Chống nắng, cân đối nhiệt độ trong thang máy kính người dùng có thể trang bị thiết bị điều hòa hoặc quạt thông gió cho thiết bị này. Sử dụng điều hòa cần chú ý điều chỉnh mức nhiệt độ hợp lý tránh tình trạng sốc nhiệt xuất hiện với người dùng trong thang máy trong những ngày hè nóng oi ả.

– Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy luôn cần thiết đối với mọi thiết bị, chắc chắn rằng thiết bị thang máy mà bạn sử dụng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, chỉ khi nào các bộ phận hoạt động chuẩn xác, trong điều kiện tốt nhất tránh tình trạng phát sinh nhiệt.

Thang máy kính là dòng thang máy cần được chú ý khi sử dụng ở những công trình bên ngoài bởi ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường để từ đó giúp chúng ta có được lợi ích, sự thoải mái và dễ chịu nhất mỗi khi bước vào cabin thang máy. Có nhiều phương án để người dùng lựa chọn chống nóng cho thang máy kính, tuy nhiên người dùng cần cân nhắc để đưa ra phương án phù hợp nhất.

                                             (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Phương pháp chống nóng cho thang máy kính
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555