Những điều cần biết về thang máy tải hàng

Ngày đăng: 06/06/2017 - 1047 lượt xem

Thang máy chờ hàng là dòng thang máy chuyên sử dụng ở các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm, nhà hàng, khu công nghiệp sản xuất vậy dòng thang máy này sẽ có những đặc điểm gì khác biệt, sau đây là những đặc điểm chính để tìm hiểu và lưu ý khi sử dụng dòng thang máy này.

Dòng thang máy chở hàng còn được phân loại thành 2 loại chính: 

  • Thang máy chở hàng chính đây là loại thang máy chỉ chyên dụng để chở hàng hóa và loại thang thứ hai chính là dòng thang máy chở hàng và người đi kèm.

Với dòng thang máy chở hàng chính: Dòng thang máy này chỉ dùng để trở hàng hóa di chuyển đi lại trong tòa nhà được sử dụng để chuyên chở rượu và thức ăn qua các tầng mà nhân viên sẽ không cần mất công để bê vác, di chuyển đi lại nhiều lần mới có thể vận chuyển được hàng hóa.

Thang máy vừa chở hàng và vửa chở người là dòng thang máy phổ biến hơn bởi dòng thang máy này được sử dụng trong hầu hết các tòa nhà cao tầng, các công ty để vừa có thể vận chuyển được hàng hóa nhưng người đi kèm cũng vừa có thể đi kèm cùng với hàng hóa. Bên cạnh các thang máy chuyên dùng để chở người khác, thang máy chở hàng được thiết kế ở một góc khuất hơn thang máy chở khách và có thiết kế đơn điệu hơn. Sử dụng trong các nhà máy, xưởng, kho…

dieu-can-biet-ve-thang-may-tai-hang
Tải trọng thang máy chở hàng sẽ là vấn đề mà chủ đầu tư cần quan tâm, nếu như thang máy gia đình và những loại thang máy khác không quá quan trọng về tải trọng nhưng ngược lại thang máy chở hàng lại xem trọng vấn đề này  bởi một chiếc thang máy chở hàng có thể lên đến tải trọng từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn kg tùy loại thang mà loại công trình cần sử dụng.

Trong đó tính an toàn thang máy chở hàng cũng là vấn đề quan trọng, để có thể vừa đảm bảo những đặc tính chuyên chở nhưng lại vừa đảm bảo tính an toàn cho người di chuyển đi cùng, với những chiếc thang máy chỉ dùng để chuyên chở hàng hóa sẽ tuyệt đối không để người vào hoặc đến quá gần khi thang máy đang chuyển động, bởi sẽ có những sự cố có thể khiến thang máy vận động không tốt gây ảnh hưởng đến độ an toàn của con người.

Những chú ý cần biết vê thang máy tải hàng:

– Không lại gần thang máy chở hàng khi thang đang chuyển động
– Chỉ đến khi thang dừng hẳn thì mới bước vào trong thang để dỡ hàng
– Kiểm tra chất lượng thang máy trước khi sử dụng
– Tuyệt đối không tự ý sửa chữa thang máy khi thang máy bị hỏng, cần gọi ngay cho kỹ thuật thang máy khi thang gặp sự cố.

dieu-can-biet-ve-thang-may-tai-hang-1

Thang máy chở hàng là bước tiến lớn trong ngành khoa học công nghệ thang máy mà con người ứng dụng vào cuộc sống thường ngày, thang máy chở hàng giúp tiết kiệm sức lao động của con người đồng thời tiết kiệm thời gian cho mỗi người, với những lưu ý sử dụng và cách sử dụng loại thang máy này sẽ hy vọng người dùng có thêm những kiến thức cần thiết để việc sử dụng thang máy đem lại hiệu quả cao hơn.
Mang những đặc điểm riêng biệt, thang máy chở hàng là một bước tiến mới của khoa học công nghệ khi có thể làm được những điều khó khăn mà con người mất nhiều sức để thực hiện. Thang máy chở hàng giúp tiết kiệm sức lao động và thời gian cho mỗi chúng ta. Với những lưu ý sử dụng trên, hy vọng bạn có thêm những kiến thức cần cho chiếc thang của công trình.

                                                                             (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Những điều cần biết về thang máy tải hàng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555