Các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng mua thang máy

Ngày đăng: 06/12/2018 - 2112 lượt xem

Việc mua thang máy là quá trình đòi hỏi người mua phải có những thông tin cơ bản, chắc chắn từ những khâu ban đầu như lựa chọn thương hiệu, doanh nghiệp cung cấp lắp đặt thang máy…. tuy nhiên trong việc ký kết hợp đồng mua thang máy chủ đầu tư và cả đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy cần có những điều điện ràng buộc giữa đôi bên để đem lại lợi ích hài hòa.

Vai trò của hợp đồng mua thang máy

Dù mục đích chọn mua thang máy của chủ đầu tư là sử dụng cho công trình tư nhân gia đình, hay những công trình nhà ở cao tầng thì việc ký kết hợp đồng mua thang máy sẽ phải đầy đủ các điều khoản ràng buộc cần thiết không thể thiếu. Điều này vừa đảm bảo lợi ích cho chủ đầu tư và cũng ràng buộc giữa người bán – người mua đôi bên cùng có trách nhiệm.

dieu-khoan-rang-buoc-trong-hop-dong-mua-thang-may

– Nội dung trong điều khoản hợp đồng sẽ đảm bảo thiết bị thang máy được cung cấp chính hãng, đảm bảo chất lượng, các thông số kỹ thuật và xuất xứ của thiết bị theo đúng Hợp đồng mà 2 bên đã ký kết.

– Thang máy khi được cung cấp tới công trình cần đảm bảo tính chính xác về mức tải trọng, kích thước, chủng loại thang, xuất xứ các linh kiện đi kèm….theo đúng yêu cầu và mong muốn. Điều này đảm bảo xuất xứ, chất lượng của thiết bị khi được đưa vào sử dụng luôn đảm bảo cho hiệu suất sử dụng.

– Yếu tố mà người dùng luôn quan tâm đến khi lựa chọn chủng loại cũng như đơn vị cung cấp thang máy đó chính là việc đảm bảo thời gian cung cấp thiết bị được thực hiện theo đúng tiến độ đã thỏa thuận từ trước, tránh những sai sót làm ảnh hưởng chung đến tiến độ thi công của toàn bộ công trình.

– Hợp đồng mua bán là nơi để người dùng và người mua thống nhất với nhau về mức giá cụ thể của thiết bị, theo đó cả 2 bên sẽ đồng ý với mức giá đã đưa ra đồng thời mức giá trên hợp đồng sẽ tránh những phát sinh, những vấn đề không mong muốn xuất hiện khiến chủ đầu tư phải bỏ thêm chi phí để đưa thang máy vào sử dụng.

dieu-khoan-rang-buoc-trong-hop-dong-mua-thang-may-1

Ý nghĩa của hợp đồng mua thang máy đối với doanh nghiệp cung cấp

Ngoài ý nghĩa đem lại cho chủ đầu tư thì hợp đồng mua thang máy cũng có vai trò rất cần thiết đối với đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy. Dù là bên mua hay doanh nghiệp cung cấp thang máy ở hợp đồng này cũng sẽ có những lợi ích, những thuận lợi nhất định khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán. Khi hợp đồng đã được ký kết đồng nghĩa với việc:

– Cung cấp thang máy được tiến hành và hoàn thành hiệu quả, tránh các sự cố khi tiến hành sản xuất thiết bị hoặc nhập khẩu thiết bị khách hàng từ chối không hợp tác. Đây là điều kiện ràng buộc để tránh những thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp.

– Hợp đồng cũng là nơi cung cấp thông tin, thể hiện đầy đủ các yêu cầu mà doanh nghiệp thang máy đáp ứng cho chủ đầu tư. Mọi thông tin được lưu trữ trên giấy tờ sẽ tránh những thay đổi hoặc tranh chấp khi đưa thang máy đến công trình.

dieu-khoan-rang-buoc-trong-hop-dong-mua-thang-may-2

– Trong hợp đồng mua bán thang máy được ký kết sẽ có những điều khoản, quy định về thời gian thanh toán, tiến độ thi công, chi phí đặt mua thiết bị của chủ đầu tư. Chính vì thế, đây cũng sẽ là căn cứ để công ty cung cấp thang máy yên tâm hơn khi thực hiện các điều khoản và việc chi trả theo đúng cam kết mà chủ đầu tư đã thống nhất trước đó.
Với những giá trị, ỹ nghĩa thiết thực mà hợp đồng mua thang máy đem lại nó trở thành một phần không thể thiếu, là một công đoạn quan trọng cả 2 bên cùng phải tiến hành thực hiện thì quá trình cung cấp, lắp đặt thang máy diễn ra hiệu quả, thuận lợi. Sự xuất hiện của hợp đồng mua bán hàng máy giúp cả chủ đầu tư lẫn công ty cung câp thang máy có thể bảo vệ quyền lợi của bản thân, đồng thời cũng có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc hoàn thành phần việc của chính mình.

Hợp đồng thang máy sẽ giúp việc đưa thang máy vào sử dụng giảm thiểu những mâu thuẫn, tránh các tranh chấp và các vấn đề phát sinh ở mức tối đa nhất. Nhìn thấy sự cần thiết đó, đòi hỏi chủ đầu và doanh nghiệp cung cấp thang máy không thể bỏ qua quá trình này nhằm đảm bảo việc đưa thang máy vào sử dụng đạt kết quả tốt nhất và thuận lợi nhất.

Các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng mua thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555