Không nên sử dụng thang máy trong trường hợp hỏa hoạn

Ngày đăng: 04/04/2018 - 1131 lượt xem

Sử dụng thang máy trong những tòa nhà cao tầng hiện nay trở thành nhu cầu tất yếu không thể thiếu đối với người dùng, thế nhưng việc tìm hiểu, hiểu biết và biết cách sử dụng thang máy đúng cách người dùng lại chưa thể trang bị cho mình đầy đủ.

Chính vì vậy việc sử dụng thang máy  đúng lúc, đúng thời điểm và trong trường hợp cần thiết sẽ góp phần đem lại sự an toàn cho quá trình sử dụng thang máy.  Trong những tình huống, trường hợp khẩn cấp xảy ra người dùng nên tự trang bị cho mình những kỹ năng và hiểu biết cụ thể để từ đó giải cứu mình và bảo vệ người thân đúng cách. Trong trường hợp tòa nhà bạn đang sinh sống xuất hiện tình trạng hỏa hoạn thì việc xác định có nên sử dụng thang máy hay không chính là cách bảo vệ an toàn cho mỗi người dùng khi sử dụng thang máy. Những lý do mà người dùng cần tìm hiểu sẽ giúp người dùng có lý do tuyệt đối không được sử dụng thang máy khi có sự cố cháy xảy ra ở bất kỳ công trình nào dù là tòa nhà cao tầng hay những căn hộ gia đình tư nhân.

khong-nen-su-dung-thang-may-trong-truong-hop-hoa-hoan

Hoàn thiện hệ thống thoát hiểm trong mỗi công trình

Sự cố hỏa hoạn là một sự cố mà hậu quả của nó gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng có thể  ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì thế việc tìm hiểu cách thoát hiểm cho chính mình là điều mà người dùng nên chú ý. Đây chính là kỹ năng sống mà bất kỳ người dùng nào cũng nên tìm hiểu và nắm rõ để có thể bảo vệ cho bản thân, những người thân trong gia đình và đối với những người khác.

Việc thoát hiểm khi có những sự cố không mong muốn để nâng cao hiệu quả sử dụng, để từ đó bảo vệ lợi ích, đảm bảo an toàn tuyệt đối của mỗi người. Việc thoát hiểm khi xảy ra những sự cố bất ngờ là điều mà người dùng nên quan tâm và chú ý để tránh những tổn thất xảy ra.

Bên cạnh lối thoát hiểm thì việc trang bị những thiết bị, vật dụng cần thiết để thoát hiểm từ trên cao trở nên dễ dàng hơn thì việc trang bị cho bản thân những kiến thức, hiểu biết thoát hiểm an toàn cũng giúp người dùng thoát hiểm an toàn ở bất kỳ công trình nào.

khong-nen-su-dung-thang-may-trong-truong-hop-hoa-hoan-1

Việc cần làm khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra

Hỏa hoạn có thể xảy ra ở bất kỳ nơi đâu nếu người dùng không chú ý và cẩn thận, để xử lý nhanh chóng vấn đề này đảm bảo an toàn của mỗi người trước những nguy hại xảy ra người dùng cần nắm rõ những chú ý sau:

– Đảm bảo không đứng trên cao khi xuất hiện hoản hoạn, khói của hoản hoạn luôn có xu hướng bay lên trên cao chính vì vậy người dùng khi leo lên cao sẽ dẫn đến việc bản thân hít phải nhiều khói độc hơn.
– Tùy thuộc vào hoàn cảnh, tình hình của sự cố để có thể tìm biện pháp thoát hiểm ra bên ngoài nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên trong trường hợp này khi sử dụng các vật dụng an toàn thì người dùng nên có các vật dụng, đồ dùng thấm nước bịt vào mũi.

– Khi tòa nhà xuất hiện hỏa hoạn tuyệt đối không nên sử dụng thang máy nếu không mong muốn gặp sự cố xảy ra.

Những lý do không nên sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

Khi có đám cháy xuất hiện tại công trình hoặc nhà ở sinh sống, điều mà người dùng cần tuyệt đối tuân thủ đó chính là không được sử dụng thang máy đây là điều đầu tiên cần nhớ để bảo vệ tốt lợi ích của bản thân. Việc không sử dụng thang máy khi có cháy bởi nhiều lý do, yếu tố khác nhau song tựu chung lại là việc giúp bảo vệ tốt hơn cho an toàn của chính con người.

khong-nen-su-dung-thang-may-trong-truong-hop-hoa-hoan-2

Sử dụng thang máy để thoát hiểm khi có sự cố xảy ra để thoát ra bên ngoài sẽ khiến nguy cơ gặp phải sự cố , tình trạng bị kẹt trong thang máy. Trong trường hợp mắc kẹt thang máy và bị ảnh hưởng bởi lửa xung quanh sẽ khiến người dùng gặp phải những nguy hiểm tới tính mạng. Nếu lửa quá lớn có thể tác động tới hệ thống điện của thang máy khiến thang dừng hoạt động, mắc kẹt bên trong đây đều là những mối nguy hiểm mà người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng và để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy người dùng không nên sử dụng trong trường hợp này.
Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp, người dùng nên chú ý để có thể tự nắm bắt thông tin trang bị cho mình những kiến thức cơ bản phòng thân để từ đó đảm bảo tính mạng và thêm những kỹ năng cơ bản để bảo vệ chính bản thân trong trường hợp có đám cháy xảy ra tại nơi sinh sống. Tự trang bị cho những kiến thức, thông tin bảo vệ bản thân sẽ là cách người dùng nên chú ý để không chỉ bảo vệ sức khỏe tính mạng của bản thân mà ngay đối với những người thân trong gia đình cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Nếu như người dùng muốn tìm hiểu thêm về những dòng thang máy khác nhau, cách vận hành cũng như những thông tin của sản phẩm Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Không nên sử dụng thang máy trong trường hợp hỏa hoạn
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555