Những yêu cầu quan trọng khi cứu hộ thang máy

Ngày đăng: 10/04/2018 - 1426 lượt xem

Nhu cầu sử dụng thang máy của người dùng hiện nay đang ngày càng tăng cao, không chỉ dừng lại ở những tòa nhà chung cư mà giờ đây ngay đến những nhà ở tư nhân thì việc sử dụng thang máy vẫn luôn là cần thiết. Thang máy ngày nay ngày càng đa dạng về chủng loại và lựa chọn, bên cạnh đó chất lượng của thiết bị ngày càng được hoàn thiện và yêu cầu đạt những chất lượng an toàn. Tuy nhiên những tình huống gặp phải sự cố thang máy thì người dùng cần trang bị cho mình những kỹ năng khi cứu hộ thang máy.

Biết cách cứu hộ thang máy khi gặp phải những sự cố sẽ đảm bảo độ an toàn cho người dùng khi sử dụng, tránh gặp phải những trục trặng không mong muốn xảy ra.

yeu-cau-quan-trong-khi-cuu-ho-thang-may

Những tác động và nguyên nhân dẫn đến sự cố thang máy sẽ xuất phát từ nhiều nguyên nhân và các yếu tố khác nhau. Việc tiến hành cứu hộ khi thang máy gặp phải những trục trặc, sự cố xuất hiện sẽ khiến người dùng cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến quá trình tiến hành cứu hộ thang máy bằng những lưu ý sau:

– Khi thang máy gặp sự cố thì việc tiến hành cứu hộ chỉ nên thực hiện khi có tối thiểu 02 người tại công trình và cùng thực hiện công việc, có sự hỗ trợ qua lại sẽ giúp việc cứu hộ thang máy thuận lợi và an toàn hơn.

– Khi tiến hành cứu hộ thang máy người dùng cần chắc chắn  nguồn điện được cung cấp cho thang máy đã được ngắt hoàn toàn, điều này sẽ đảm bảo độ an toàn tránh trường hợp rò rỉ điện trong quá trình thực hiện công tác cứu hộ.

Những yêu cầu quan trọng khi cứu hộ thang máy

– Xác định vị trí cabin thang máy đang dừng lại ở đâu, vị trí cụ thể?  Khi đã xác định được chuẩn xác vị trí cabon thang máy, cần đánh dấu rõ ràng việc có tiến hành cứu hộ thuận lợi hay không. Đây sẽ là vị trí giúp người cứu hộ tiếp cận với người kẹt cabin thang máy gần nhất.

yeu-cau-quan-trong-khi-cuu-ho-thang-may-1

– Thao tác cứu hộ đây sẽ là những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp mà người cứu hộ thang máy phải tự trang bị cho mình, những thao tác cơ bản như 1 tay thả phanh cơ, tay còn lại quay tay bánh đà của động cơ đến khi cabin thang máy dừng lại đúng vị trí cần dừng. Đây sẽ là quá trình cơ bản để người cứu hộ thang máy áp dụng trong quá trình giải cứu.

– Bước tiếp theo sau khi di chuyển cabin thang máy đến vị trí bằng tầng thì lúc này người cứu hộ sẽ tiến hành sử dụng chìa khóa để mở cửa tầng, việc làm này sẽ giúp người kẹt thang máy bên trong cabin thoát ra ngoài nhanh chóng và an toàn.

– Khi người dùng ở bên trong cabin thang máy gia đình đã thoát ra bên ngoài, người cứu hộ nên khóa cửa tầng lại và đặt rào cản cảnh báo tránh trường hợp không có bản chỉ cảnh báo sẽ gây ra thiệt hại hoặc người dùng khác gặp sự cố.
Cần nhớ rằng tuyệt đối không được mở hệ thống điện của thang máy nếu không muốn có những vấn đề tiêu cực không mong muốn xuất hiện, ảnh hưởng tới chính con người mà chúng ta không kiểm soát được.

Đối với mỗi công trình nhà ở, gia đình và đặc biệt là những công trình không có người quản lý thì việc tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng những phương án cứu hộ và sử dụng thang máy là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt hơn đối với những thang máy gia đình được sử dụng cho nhà riêng phục vụ cho nhu cầu di chuyển đi lại của các thành viên trong gia đình thì việc thực hiện cứu hộ thang máy sẽ luôn cần thiết và đòi hỏi hiệu quả hơn.

yeu-cau-quan-trong-khi-cuu-ho-thang-may-2

Kỹ năng sử dụng thang máy của người dùng cần được chú ý, tự trang bị cho mình những cách sử dụng thang máy đúng cách, cứu hộ thang máy và xử lý trong những trường hợp mắc kẹt cabin thang máy sẽ là điều vô cùng quan trọng. Tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng sẽ bảo vệ tốt hơn an toàn của người dùng khi sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào.

Người dùng có thể tham khảo thêm những cách sử dụng thang máy an toàn, hoặc cách xử lý thang máy trong trường hợp mắc kẹt thang máy để trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản đảm bảo quá trình sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả hơn.

Truy cập vào website: http://thangmaychinhhang.com/  để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan, hỗ trợ quá trình sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả hơn.

 

 

 

Đánh giá
Những yêu cầu quan trọng khi cứu hộ thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555