Kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy với phương pháp thử nghiệm

Ngày đăng: 10/03/2017 - 1697 lượt xem

Nhiều yêu cầu càn được đảm bảo về an toàn thang máy khi đưa vào sử dụng, để duy trì chất lượng và hiệu quả sử dụng thang máy việc tiến hành kiểm định ky必利勁
̃ thuật an toàn thang máy rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng.

Chính vì thế, việc tìm hiểu các phương pháp kiểm định thang máy sẽ giúp con người có những nhận định, đánh giá chính xác về mức độ an toàn, chất lượng và trạng thái của thiết bị khi được đưa vào sử dụng. Trong đó phương pháp thử nghiệm là một trong những lựa chọn của nhiều công trình khi tiến hành lắp đặt thang máy hiện nay.

Kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy là công việc cần được thực hiện đảm bảo thang máy khi đưa vào sử dụng có chất lượng tốt và đạt những tiêu chuẩn cao về yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo mức độ tuyệt đối của con người khi sử dụng thang máy. Phương pháp thử nghiệm này được tiến hành khi công việc kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy được thực hiện với những tiêu chuẩn riêng theo quy trình đã được đặt ra.

Các công việc cần thực hiện khi kiểm định thang máy

kiem-dinh-ky-thuat-an-toan-thang-may

Phương pháp thử nghiệm được tiến hành với những tiêu chuẩn kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy như:

– Tiến hành thử phanh

Phanh là thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của thang máy khi đưa vào sử dụng, thiết bị được đảm bảo sẽ đem lại hiệu quả sử dụng và hơn hết là độ an toàn cao đối với người sử dụng. Quá trình kiểm tra phanh của thang máy cần được thực hiện theo đúng quy trình:
– Kiểm tra đảm bảo chất tải bằng 125% tải định mức cho phép của thiết bị thang máy.
– Thực hiện công việc cho cabin đi xuống ở vận tốc định mức của thiết bị.
– Tiến hành ngắt nguồn điện của động cơ và nguồn điện của phanh.
– Thực hiện việc đo quãnh đường của phanh.

Thang máy có hệ thống phanh tốt và đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo quãng đường phanh không vượt quá so với giá trị được quy định bởi nhà sản xuất.

– Tiến hành thử bộ khống chế vượt tốc

Thử thiết bị này sẽ cần tạo vượt tốc theo quy định khi cabin hoặc đối trọng của thiết bị thang máy, đặc biệt đối với thang máy dùng cho gia đình trong quá trình đi xuống.

– Đối với bộ không chế vượt tốc phải phát động cho bộ hãm bảo hiểm của cabin thang máy hoạt động mỗi khi vận tốc đi xuống của thang máy có giá trị bằng 115% so với vận tốc định mức.
– Có thiết bị điều khiển điện luôn hoạt độnt đúng theo quy định, yêu cầu nhà sản xuất đề ra.

kiem-dinh-ky-thuat-an-toan-thang-may-1

Bảo hiểm bộ hãm đối trọngcần được chú ý kiểm tra để đảm bảo thiết bị được đưa vào hoạt động với độ chính xác cao đồng thời đây cũng là khâu quan trọng để kiểm tra độ chính xác trong quá trình lắp ghép đồng thời đây cũng là việc tạo lòng tin cho những đối tượng sử dụng thang máy gia đình ngay tại nhà.
Bên cạnh những chú ý cần phải kiểm tra và kiểm định, việc tìm hiểu rõ ràng mọi công việc cần thiết sẽ giúp chúng ta có những thông tin và cái nhìn chi tiết cụ thể hơn trong việc đảm bảo chất lượng thang máy khi đưa vào sử dụng từ đó mang lại mức độ an toàn lớn hơn để người dùng luôn yên tâm khi sử dụng.
Và còn nhiều hơn nữa những công việc cần thực hiện khi tiến hành kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy bằng phương pháp thử nghiệm. Việc tìm hiểu rõ ràng mọi công việc cần thiết giúp chúng ta có cái nhìn chi tiết và chính xác hơn, từ đó giúp quá trình đảm bảo chất lượng thang máy để đưa vào sử dụng diễn ra thuận lợi và thành công nhất, mang lại mức độ an toàn lớn để người dùng luôn an tâm khi sử dụng.

                                                                   (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy với phương pháp thử nghiệm
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555