Kỹ năng xử lý khi bị kẹt trong cầu thang máy

Ngày đăng: 30/11/2017 - 2218 lượt xem

Cuộc sống hiện đại thang máy được xem là thiết bị được sử dụng phổ biến và thông dụng hầu hết trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại và giờ đây ngay trong chính những căn hộ gia đình thiết bị này cũng được các thành viên sử dụng như phương tiện chính di chuyển trong ngôi nhà của mình, lợi ích khi sử dụng thang máy mini là điều mà  . Thế nhưng là một thiết bị máy móc bình thường khi qua quá trình sử dụng sẽ xảy ra những sự cố là chuyện hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu, tuy nhiên những sự cố này sẽ khiến mỗi người dùng khi sử dụng thang máy sẽ gặp phải những hoang mang và lo lắng làm ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng.

Kỹ năng xử lý khi bị mắc kẹt trong cầu thang máy sẽ giúp người dùng tự trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu để có thể tự mình xoay sở và giải quyết những sự cố bất ngờ xảy ra. Những điều này không chỉ người lớn cần tìm hiểu và biết mà cần có kiến thức để có thể dạy các trẻ nhỏ không bị hoảng loạn khi rơi vào những tình huống này.

ky-nag-xu-ly-khi-bi-ket-thang-may

Những sự cố có thể gặp khi di chuyển bằng thang máy có thể kể đến như:

– Mất điện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, nơi nào có thể do điều kiện khách quan hoặc chủ quan.

– Sự cố thang máy ngừng hoạt động, bởi chỉ cần 1 thiết bị nhỏ hỏng hóc sẽ dẫn tới tình trạng thang máy ngừng hoạt động.

– Thang máy chạy quá tốc độ: Đây được xem là hiện tượng gây ra tâm lý hoảng sợ nhất đối với người dùng, khi thang máy chạy vượt tốc độ hơn bình thường và tâm lý của người dùng thường nhầm tưởng thang máy

– Thang máy chạy vượt tốc độ: Thang máy chạy với tốc độ nhanh hơn bình thường, một số người nhầm tưởng là thang máy rơi nhưng thực ra trường hợp này chỉ là chạy vượt tốc thôi.

– Sự cố rơi tự do
Vậy đâu là giải pháp và phương án để người dùng có thể xử lý được những tình huống trên một cách an toàn nhất:

Điều đầu tiên mà người dùng cần làm đó chính là phải giữ bình tĩnh

Tâm lý bình tĩnh của người dùng rất quan trọng, vì chỉ khi mọi người có được tâm lý ổn định thì mọi việc mới có thể xử lý một cách an toàn. Ngược lại nếu như trong trường hợp tất cả mọi người di chuyển thang máy đều mang trong mình tâm lý hoảng loạn và gây ra sự nhốn nháo trong một cabin thang máy chật chội thì điều này sẽ gây ra tình trạng chính những người dùng sẽ gặp phải những sự cố gây ra tình trạng có thể chính người dùng gặp phải sự cố trầy xước từ chính những hành động không giữ được bình tĩnh của người dùng.

ky-nang-xu-ly-khi-bi-ket-thang-may

Cách thứ hai

Đó chính là khi thang máy dừng lại đột ngột, người dùng không nhất thiết phải bấm loạn xạ các nút đến các tầng khác để kiểm tra thang máy có hoạt động hay không. Thay vì đó, người dùng nên bấm nút mở cửa nếu như thang máy vẫn không có phản ứng thì lúc này hãy kêu cứu hoặc ấn chuông cứu động ở bên trong thang máy.

Cách thứ ba: Đợi thiết bị cứu hộ trong thang máy hoạt động

Thang máy đều được trang bị bộ cứu hộ tự động được gọi tắt là ARD, tác dụng của bộ cứu hộ này chính là giúp đưa thang máy về vị trí gần nhất để người mắc kẹt thang máy có thể di chuyển ra bên ngoài thông qua hệ thống tích điện tuy nhiên trong một số trường hợp thì hệ thống cứu hộ hỏng hóc hoặc không hoạt động thì người bị kẹt thang máy sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài.

Cách thứ tư: Liên lạc với những người ở bên ngoài để được hỗ trợ

Khi thang máy bị lỗi thì người dùng cần bình tĩnh để liên lạc ra bên ngoài bằng điện thoại di động hoặc bằng chính điện thoại bên trong thang máy, nếu không có bất cứ dụng cụ nào thì người dùng có thể tìm cách gọi to hoặc đập cửa thang máy…..để kịp thời báo hiệu ra bên ngoài.

ky-nang-xu-ly-khi-bi-ket-thang-may-1

Thứ năm: Không tự ý trèo ra ngoài qua cửa thoát hiểm

Trong khoảng thời gian chờ đợi sự hỗ trợ từ bên ngoài, người dùng nên cố gắng giữ bình tĩnh và không nên tìm cách cạy cửa hoặc tìm cách thoát ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabinn.

Một điều mà người dùng luôn luôn phải nhớ, mặc dù thang máy là thiết bị hiện đại của khoa học công nghệ tuy nhiên nó cũng chỉ là một thiết bị điện tử, chính vì vậy nó sẽ không có gì đảm bảo thiết bị này luôn hoạt động liên tục và không bao giờ hỏng hóc, đột ngột. Với những kỹ năng xử lý tình huống này mà chúng tôi cung cấp hy vọng người dùng sẽ áp dụng vào thực tế để có thể tự  bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ THUẬN PHÁT

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Kỹ năng xử lý khi bị kẹt trong cầu thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555