Những cách giúp tiết kiệm điện cho thang máy

Ngày đăng: 01/12/2017 - 1051 lượt xem

Người dùng bên cạnh phải làm sao chọn mua được sản phẩm thang máy uy tín, chất lượng, chính hãng thì khoản tiền đầu tư cho việc lắp đặt thang máy khi sử dụng hàng tháng sẽ là điều mà người dùng luôn quan tâm. Vào hàng tháng chủ sử dụng thang máy sẽ phải mất thêm một khoản chi phí sử dụng nữa cho tiền điện. Chi phí điện năng tiêu thụ hàng ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào loại thang máy mà bạn lựa chọn, những lựa chọn phù hợp, thông minh sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho hạng mục sử dụng thang máy.

Có nhiều cách và giải pháp để tiết kiệm điện năng cho thang máy, tuy nhiên còn tùy thuộc vào đặc thù của công trình cũng nhu mức đầu tư mà người dùng đưa ra để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Một trong những cách đầu tiên đó chính là:

Lựa chọn loại động cơ không hộp số giúp tiết kiệm lên tới 25% điện năng tiêu thụ

Máy kéo trong thang máy sẽ được chia thành 2 loại: Một là loại máy kéo có hộp số và loại thứ hai đó chính là máy kéo không hộp số. Tuy nhiên với mỗi loại máy kéo cũng sẽ thích hợp đối với mỗi loại thang máy khác nhau. Máy kéo có hộp số sẽ dùng cho thang máy có phòng máy và máy kéo không hộp số nên sử dụng cho thang máy không phòng máy.

nhung-cach-giup-tiet-kiem-dien-cho-thang-may

Nếu như so sánh hai công trình có cùng số tầng phục vụ, cùng tải trọng và tần suất sử dụng thì công trình sử dụng thang máy máy kéo không hộp số sẽ giúp tiết kiệm khoảng 25% nguồn điện năng mỗi tháng sử dụng.

Tuy có những ưu điểm vượt trội nhưng bên cạnh đó động cơ không hộp số vẫn có những nhược điểm khiến nhiều người e ngại: Vì loại động cơ này có giá thành cao, khó sửa chữa và cứu hộ.

Hệ thống lập trình thông minh giúp tiết kiệm điện

Là một trong những thiết bị được đánh giá tiêu tốn khá nhiều điện năng khi vận hành của thang máy đó chính là hệ thống chiếu sáng cabin và quạt thông gió. Để tiết kiệm điện năng cho việc sử dụng thang máy thì thang máy cần có hệ thống lập trình tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng.

Những công trình sử dụng thang máy ở nơi công cộng thì tính năng này sẽ không cần vì hầu như thang máy luôn hoạt động liên tục nhưng đối với thang máy gia đình thì điều này rất cần thiết vì tần suất sử dụng của dòng thang máy này thường ít hơn. Thang máy gia đình khi sử dụng trong ngôi nhà của mình thì nên để thời gian chờ đợi từ 30 đến 45 phút, điều này đồng nghĩa với việc sau khoảng thời gian này nếu như người dùng không có hành động sử dụng thang máy thì quạt và đèn trong cabin thang máy sẽ tự động tắt, đồng thời hệ thống này sẽ tự động bật lại khi có người gọi thang máy.

Để tiết kiệm điện năng hơn nữa thì bóng đèn chiếu sáng trong cabin thang máy người dùng cũng nên cân nhắc để lựa chọn loại đèn tiết kiệm điện như đèn LED. Đây là giải pháp giúp người dùng hạn chế nguồn điện tiêu thụ đơn giản nhất mà mỗi chủ gia đình có thể làm.

nhung-cach-giup-tiet-kiem-dien-cho-thang-may-1

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho người dùng hai giải pháp giúp tiết kiệm điện năng mà mỗi chủ đầu tư nên ứng dụng cho thang máy gia đình của mình, nếu có thể nên sử dụng đồng thời cả hai cách trên để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Riêng đối với những công trình sử dụng thang máy công cộng với nhiều thang máy  thì công nghệ điều khiển thang máy đòi hỏi sẽ cần phải hiện đại và thông minh hơn để có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi thang máy của người dùng đây cúng chính là cách giúp người dùng tiết kiệm điện cho thang máy khi hoạt động.

                                                                 (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Những cách giúp tiết kiệm điện cho thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555