Tư vấn lắp thang máy cho nhà cao tầng

Ngày đăng: 20/07/2017 - 1952 lượt xem

Chung cư hiện nay là giải pháp nhà ở phổ biến cho đa số người dân ở những thành phồ đông dân cư, với quỹ đất ngày càng eo hẹp trong khi đó dân số lại ngày tăng lên. Chính vì vậy, cần một phương tiện di chuyển trong tòa nhà này là sự lựa chọn không thể bỏ qua và hệ thống thang máy được sử dụng ở những tòa nhà này để đảm bảo việc di chuyển đi lại trong tòa nhà một cách thuận tiện hơn.

Khác với những nhu cầu sử dụng thang máy ở những gia đình hoặc dùng cho văn phòng loại nhỏ, chủ đầu tư và người quản lý chung cư sẽ phải rất thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng cho lựa chọn của mình. Với mỗi tòa nhà chung cư khác nhau, chiều cao và số tầng trong tòa nhà khác nhau sẽ ảnh hưởng đến những tiêu chí khác nhau lựa chọn hệ thống thang máy.

Đối với chung cư thấp tầng lắp thang máy

Với những chung cư thấp tầng các tiêu chí lựa chọn lại khác đi, với những tòa nhà tái định cư thì đa số tầng chỉ dừng lại ở 5 tầng thì việc hướng đến chi phí và các thông số kích thước của công trình để có những quyết định đúng đắn nhất. Những chung cư này nên đưa ra biện pháp cải tạo và cần ít nhất một thang máy với chế độ quản lý riêng nhằm gia tăng giá trị của chung cư.

lap-dat-thang-may-cho-cac-toa-nha-cao-tang

Đối với chung cư có tầng cao trung bình, từ 12 – 25 tầng

Với dạng chung cư phổ biến hiện nay tại các thành phố lớn từ 12-25 tầng, số tầng của chung cư sẽ phụ thuộc vào quỹ đất tại những thành phố lớn. Thế nhưng một sự thật mà nhiều người đều biết đó chính là diện tích đất đai ngày nay ngày càng thu hẹp hơn và những chung cư có số tầng từ 18-25 tầng thuộc dạng phổ biến vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân đồng thời cũng phù hợp với tình trạng thực tế hiện nay.

Với những chung cư này hiện nay nó còn được kết hợp giữa trung tâm thương mại hoặc văn phòng cho thuê, các chung cư này đều phải thiết kế có thang máy và tốc độ đạt mức cho phép từ 1,5m/s – 2,5m/s.

Đối với chung cư có tầng cao từ 25 tầng trở lên

Những chung cư cao cấp được xây dựng tại trung tâm thành phố hoặc các khu đô thị mới. Giá thành xây dựng và chi phí cho thiết bị thang máy cũng sẽ rất đắt, thang máy được yêu cầu tốc độ cao, thiết kế sang trọng, có phần mềm quản lý cùng với công tác quản lý tòa nhà.

tu-van-lap-dat-thang-may-cho-nha-cao-tang

Những chung cư khác có thể yêu cầu các thang máy đòi hỏi có những bộ kiểm soát thang máy khác nhau để giám sát và điều khiển hoạt động của các thang máy. Yêu cầu ít nhất đối với các thang máy này là có thể dùng bộ cứu hộ khi có hỏa hoạn hoặc tính năng chịu lửa tối thiểu là 90 phút. Tuy nhiên quy trình bảo trì thang máy tại những công trình này cần được quan tâm và chú ý để có thể đảm bảo hoạt động của thang máy diễn ra hiệu quả nhất.

Nếu có nhu cầu sinh sống tại các tòa nhà chung cư thì việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến tòa nhà chung cư này bạn phải tìm hiểu rõ và quan trọng nắm bắt được những thông tin về hệ thống thang máy khi được đưa vào sử dụng trong tòa nhà. Với những chỉ tiêu lựa chọn và mức sinh sống ở những tòa nhà chung cư là khác nhau thì việc đảm bảo an toàn thang máy vẫn luôn được đặt lên hàng đầu, nhằm hạn chế tối đa các tai nạn thang máy gây ra cho người dử dụng.

                                                                               (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

 

Tư vấn lắp thang máy cho nhà cao tầng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555