Lựa chọn chế độ bảo trì thang máy nào tốt nhất?

Ngày đăng: 11/02/2017 - 1109 lượt xem

Bảo trì thang máy là công việc cần thiết thực hiện vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ổn định của thang máy, khi được lắp đặt xong các công trình thang máy thường được bảo trì và bảo hành theo định kỳ hàng tháng trong thời gian bảo hành (đối với các doanh nghiệp thông thường thời gian bảo hành sẽ là 12 tháng), kết thúc thời gian bảo hành chủ đầu tư cần tiến hành kí thêm hợp đồng bảo trì và sửa chữa thang máy để đảm bảo hoạt động thang máy trong thời gian sau này.

Thế nhưng việc lựa chọn hình thức và chế độ bảo trì thang máy  phù hợp lại trở thành mối băn khoăn của chủ đầu tư khi người dùng không có kinh nghiệm hoặc thông tin chính xác để đưa ra lựa chọn chính xác và dứt khoát nhất. Với bài viết này Thang máy Thuận Phát sẽ đưa ra những thông tin về các loại hình bảo trì thang máy để khách hàng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

lua-chon-che-do-bao-tri-thang-may

Bảo trì thang máy được chia làm 2 loại để người dùng dễ dàng lựa chọn và cân nhắc: Bảo trì thông thường và bảo trì toàn diện.

1. Đối với chế độ bảo trì thông thường

Đây là hình thức bảo trì thang máy theo định kỳ trong khoảng thời gian thỏa thuận có thể là 1 tháng/lần hoặc 2 tháng/lần nếu thang máy còn mới mức độ kiểm tra có thể là 3 tháng/lần. Hoạt động bảo trì sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ thang máy, nếu cần phải sửa chữa hoặc thay thế thiết bị hư hỏng nhân viên bảo trị sẽ tiến hành báo cho chủ đầu tư về phương án thay thế và giá cả khi thay thế.

Với cường độ sử dụng thang máy ít và thời gian đi lại chưa nhiều như đối với thang máy gia đình, trong thời gian đầu hình thức bảo trì thang máy là 2 tháng hoặc 3 tháng/lần để tiết kiệm chi phí, đối với những công trình công cộng khi tần suất sử dụng thang máy lớn thường sử dụng cho những công trình như khách sạn, dự án, chung cư, văn phòng nên lựa chọn chế độ bảo trì thường xuyên hơn từ 1-2 tuần/lần vì với những công trình này độ an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

lua-chon-che-do-bao-tri-thang-may-1

2. Hình thức bảo trì toàn diện

Hình thức bảo trì toàn diện xảy ra khi có hỏng hóc của thang máy lúc này công ty cung cấp và lắp đặt thang máy sẽ tiến hành thay thế miễn phí cho chủ đầu tư, khi lựa chọn hình thức bảo trì này thang máy sẽ được chăm sóc một cách cẩn thận và kỹ càng nhất, tuy nhiên nhược điểm của hình thức bảo trì này sẽ là mức chi phí cao hơn so với những bảo trì thông thường.

Bất cứ một sản phẩm hay thiết bị nào sau một thời gian hoạt động đều cần được tiến hành bảo trì và bảo dưỡng theo định kỳ, yếu tố này sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng đồng thời cũng đảm bảo hoạt động sau này, đối với dòng sản phẩm thang máy  được xem là thiết bị vận chuyển người lên xuống ở những tòa nhà cao tầng chính vì thế mức độ an toàn lại càng phải được đảm bảo hơn. Để lựa chọn được hình thức bảo trì phù hợp, trước tiên bạn cần xem xét đến các yếu tố như tuổi đời, tần suất sử dụng và điều kiện thực tế quan trọng không kém chính là tài chính của gia đình từ đó lấy căn cứ đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

                                                                              (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Lựa chọn chế độ bảo trì thang máy nào tốt nhất?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555