Tư vấn lựa chọn nút bấm thang máy

Ngày đăng: 06/11/2017 - 2875 lượt xem

Nút bấm thang máy là thiết bị để người dùng có thể giao tiếp và sử dụng thang máy, thiết bị này được gắn ở cửa các tầng và bên trong cabin thang máy. Trên thị trường hiện hiện nay có nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng nút bấm thang máy khác nhau với đủ kiểu dáng để chủ đầu tư có thể lựa chọn với thang máy của gia đình mình.

Các loại nút bấm thang máy

Có thể chia nút bấm thang máy thành 2 loại như sau:

Nút bấm cơ: Loại nút bấm thang máy cơ là loại phổ biến nhất với nhiều hình dáng khác nhau ( vuông, tròn, elip, lục giác….), trên mặt nút bấm này có in số tầng hoặc mũi tên lên xuống để biểu hiện chiều gọi tầng thang máy. Ngoài ra với người khiếm thị còn có thêm loại nút bấm cơ hỗ trợ chữ nổi Braille đem lại sự thuận tiện hơn cho người dùng.

Ưu điểm của loại nút bấm này chính là độ bền cao, cho người dùng cảm giác bấm chân thật, trong những trường hợp hỏng hóc cần thay thế thì việc tìm đồ thay thế sẽ dễ dàng với mức giá rẻ hơn.

cac-loai-nut-bam-thang-may-gia-dinh

Nhược điểm: Với những người yêu công nghệ thì thang máy gia đình là một thiết bị hiện đại, tuy nhiên vẫn sử dụng nút bấm này là điều không phù hợp. Ngoài ra với việc dùng cơ nên nút bấm có thể dễ bị kẹt khi bụi bẩn bám vào.
Với loại nút bấm cảm ứng cũng sẽ được chia thành 2 loại:

– Loại phổ biến nhất vẫn là loại nút bấm phần cảm ứng được trang bị riêng trên bề mặt hạt button chứ không phải là toàn bộ cả bảng gọi thang máy.

– Loại thứ hai đóc hính là Full cảm ứng: Loại này thì nguyên cả bảng gọi thang ở cửa tầng và ở trong cabin là một, màn hình cảm ứng cho phép hiển thị đầy đủ các thông tin như số tầng, chiều di chuyển của cabin, vị trí cabin….để người dùng có thể biết được thang máy đang ở vị trí nào.

Nên chọn loại nút bấm nào cho thang máy gia đình?

Đặc thù của dòng thang máy gia đình chính là đối tượng sử dụng thang máy có thể bao gồm nhiều thành phần, bao gồm cả trẻ nhỏ, người già. Hơn thế nữa thang máy gia đình liên doanh được lắp đặt ở những công trình có số tầng thấp, nên việc lựa chọn loại button nào càng thuận tiện cho việc sử dụng sẽ càng tốt. Chính vì thế với thang máy gia đình thì nút bấm cơ vẫn là lựa chọn ưu tiên số 1 của các chủ gia đình.

cac-loai-nut-bam-thang-may-gia-dinh-1

Việc lựa chọn hình dáng, màu sắc cho nút bấm của thang máy gia đình cũng sẽ góp phần đem lại sự hài hòa trong tổng thể thiết bị thang máy. Cần căn cứ vào hình dáng cũng như vật liệu, màu sắc bảng gọi để có thể lựa chọn hình dáng và màu sắc thích hợp nhất, có 2 loại phổ biến nhất hiện nay được nhiều người vẫn lựa chọn đó chính là loại nút bấm vuông và tròn. Khi mà giá thang máy gia đình liên doanh có phần chênh lệch với thang máy gia đình nhập khẩu thì việc lựa chọn nút bấm thang máy sẽ cần những yêu cầu đơn giản hơn, không yêu cầu về tính thẩm mỹ, thiết kế khắt khe như đối với dòng thang máy gia đình nhập khẩu.

Với dòng thang máy chung cư thì việc lựa chọn nút bấm lại dễ dàng hơn, không yêu cầu khắt khe về hình dáng và mẫu mã chính vì vậy yêu cầu đặt ra chỉ là những điều cơ bản để thuận tiện hơn cho việc di chuyển đi lại.

Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã thang máy sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn nút bấm thang máy. Nếu như những loại thang máy bạn lựa chọn tỉ mỉ và yêu cầu về tính thẩm mỹ cao thì việc lựa chọn nút bấm cũng cần sự đòi hỏi cao ngay từ màu sắc của nó.

cac-loai-nut-bam-thang-may-gia-dinh-2

Tư vấn, liên hệ ngay với Thang máy Thuận Phát để lựa chọn những mẫu thang máy gia đình phù hợp nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

 

Tư vấn lựa chọn nút bấm thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555