Lý do thang máy chung cư hay hỏng

Ngày đăng: 03/11/2017 - 1595 lượt xem

Thang máy chung cư là thiết bị được sử dụng chính cho việc di chuyển và không thể thiếu đối với những tòa nhà cao tầng, đặc biệt đối với sự phát triển của xã hội hiện nay những tòa nhà cao tầng đang ngày được ưa chuộng bởi diện tích đất ở ngày càng hạn chế, chung cư là mô hình nhà ở mà nhiều người lựa chọn để phù hợp với nhu cầu nhà ở và chi phí bỏ ra. Thế nhưng hầu hết ở các khu chung cư này đều xảy ra những vấn đề kiện tụng, tranh chấp và đôi khi phó mặc tình trạng thang máy hỏng hóc mà không có phương án xử lý cụ thể.

Vấn đề đặt ra là vì sao thang máy chung cư tại những tòa nhà chung cư cao tầng lại thường xuyên xảy ra các sự cố hỏng hóc? Lý do đầu tiên đó chính là:

 DO Ý THỨC CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Chung cư là nơi tập trung đông người, đây là môi trường sống tập thể chính vì vậy những người sống ở đây thường ít chú ý đến việc giữ gì đồ dùng tập thể, công cộng. Mỗi người đều có suy nghĩ đồ của chung nên mình không cần có trách nhiệm, những suy nghĩ này dẫn đến việc các thiết bị chung ở những nơi này không được giữ gìn và thang máy là thiết bị tập thể nằm trong đó.

ly-do-thang-may-chung-cu-hay-hong

Thang máy có hoạt động tốt hay không phần lớn là do máy móc và những thiết bị đi kèm, đồng thời cách lắp đặt của thợ kỹ thuật cũng sẽ tác động đến hoạt động sau này của thang máy tuy nhiên lý do cũng không thể thiếu đó chính là từ ý thức của những người sử dụng.

CHẾ ĐỘ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG KÉM

Đối với những nhà ở tư nhân thiết kếthang máy gia đình, họ đều chú trọng đến công tác bảo trì bảo dưỡng thang máy theo định kỳ để có thể đảm bảo hoạt động của thang máy diễn ra tốt nhất.  Với dòng thang máy liên doanh và thang máy gia đình nhập khẩu giá thang máy gia đình ban đầu của 2 loại thang này đã có sự chênh lệch, chính vì vậy yêu cầu về chất lượng đối với từng dòng thang máy cũng sẽ khác nhau. Công tác bảo trì của dòng thang máy gia đình nhập khẩu cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn, do đặc tính của dòng thang máy này đòi hỏi sự đồng bộ của các link kiện nếu có bất kì linh kiện nào hỏng hóc cũng sẽ mất thời gian chờ đợi để có thể nhập linh kiện này về thay thế.

Đối với các gia đình ở chung cư, họ cũng phải đóng một mức phí được gọi là phí dịch vụ hàng tháng phục vụ cho công tác bảo trì thang máy hàng tháng, tuy nhiên ở nhiều khu chung cư hiện nay mức kinh phí này thường bị chiếm dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích điều này dẫn đến những công tác cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thì không được sử dụng. Đã có nhiều vụ lùm xùm từ các chung cư liên quan đến phí dịch vụ thang máy, điều này dẫn đến thang máy không được bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ, không được tu sửa, thay thế các thiết bị hư hỏng kịp thời. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thang máy xuống cấp nhanh chóng và thường xuyên dẫn đến hư hỏng, gây ra những tình trạng như kẹt người hoặc xảy ra các sự cố tai nạn.

ly-do-thang-may-chung-cu-hay-hong-1

Đối với dòng thiết bị thang máy đòi hỏi sự an toàn cao hiện nay, nếu muốn nó hoạt động ổn định, bền vững và kéo dài tuổi thọ của nó theo thời gian thì chủ đầu tư và người dùng cần chú ý đến khâu bảo trì thang máy, thay thế thiết bị hỏng hóc kịp thời đây chính là yếu tố quyết định hàng đầu đến chất lượng của thang máy sau này. Ngoài ra ý thức của con người sử dụng cũng rất quan trọng, mỗi hành vi của người dùng khi sử dụng thang máy đều ảnh hưởng đến chất lượng thang máy sau này.

                                                                    (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Lý do thang máy chung cư hay hỏng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555