Các bước nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng

Ngày đăng: 29/07/2017 - 5436 lượt xem

Sử dụng thang máy giờ đây là nhu cầu tất yếu và cần thiết của nhiều người, bởi với sự phát triển của đô thị hóa  ngày nay việc đòi hỏi sử dụng những sản phẩm hiện đại với công nghệ tiên tiến lại càng gia tăng. Chính vì vậy việc sử dụng thang máy sẽ đem đến cho người dùng sự thoải mái và cuộc sống tiện ích hơn. Bởi thế nên việc tìm hiểu  về ưu nhược điểm đó sẽ giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng chính xác, thuận lợi và được chú ý quan tâm hơn.

Nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng nhằm đem lại quá trình sử dụng chất lượng cao nhất, chính vì thế để có được những quyết định chính xác và đúng đắn nhất cần thông qua những thông tin cần thiết cụ thể mới có thể mang lại quá trình sử dụng chất lượng cao nhất, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của mỗi người.  Bởi thế cho nên, việc làm sao có được quyết định chính xác và đúng đắn nhất thông qua những thông tin cần thiết sẽ giúp chúng ta có được sự tiện lợi hơn trong chính cuộc sống của mình.

cac-buoc-nghiem-thu-va-dua-thang-may-vao-su-dung

CÔNG TÁC NGHIỆM THU THIẾT BỊ THANG MÁY

Quá trình lắp đặt thang máy phải có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng để có thể đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật đặt ra, sau mỗi quá trình lắp đặt sẽ là công đoạn đưa thang máy vào quá trình nghiệm thu. Công việc  này sẽ bao gồm các bước, các công đoạn riêng để đảm bảo thực hiện quá trình này đòi hỏi phải đạt tính chính xác cao. Đó là;
– Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng phần lắp đặt mọi thiết bị có trong khu vực phòng máy của thang máy.
– Tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị nằm ở khu vực dọc theo hố thang máy.
– Kiểm tra, đảm bảo về chất lượng của các thiết bị được lắp đặt bên trong cabin thang máy.
– Xác định chất lượng của các thiết bị cửa tầng sau khi quá trình lắp đặt hoàn thành.

Việc cho thang máy chạy mà không có tải sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra, đánh giá và nắm bắt những thông tin về chất lượng độ chính xác của một só phận như phanh cơ, chế độ dùng, phanh hãm, quá trình khởi động của thang máy, quá trình đóng mở cửa và nhiều bộ phận khác nữa.

Đây sẽ là một bước quan trọng để nhận định và đánh giá để xác định chính xác nhất chất lượng mà thiết bị thang máy sở hữu. Chính vì thế cần thực hiện đúng tiêu chuẩn và các yêu cầu để đem lại dòng sản phẩm thang máy chất lượng cao nhất nhưng cũng đảm bảo về mức độ sử dụng trong quá trình sử dụng.

cac-buoc-nghiem-thu-va-dua-thang-may-vao-su-dung-1

 CÔNG ĐOẠN KIỂM TRA TOÀN BỘ CHI TIẾT THIẾT BỊ

Thang máy khi được đưa váo sử dụng và hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau mới có thể giúp chúng ta đánh giá chính xác nhất về tổng thể chất lượng của thiết bị trước khi sử dụng lâu dài. Theo đó cần thực hiện những công đoạn nghiêm ngặt sau:
– Cho thiết bị hoạt động trong điều kiện tốc độ chậm, kiểm tra toàn bộ những chi tiết cơ khí có trong thang máy.
– Để thang máy hoạt động ở tốc độ chậm, chúng ta thực hện kiểm tra các cờ dừng tầng, hay giới hạn trên dưới của từng thiết bị cụ thể.
– Thiết bị cho hoạt động ở tốc độ cao, kiểm tra và chú trọng tới khả năng dừng tầng, hay khả năng hoạt động của công tắc giới hạn hành trình mà thang máy sở hữu.
– Cho thang máy trong điều kiện hoạt động, mất điện đột ngột để xác định được khả năng hoạt động của hệ thống cứu hộ thang máy.

Với việc thử nghiệm hoạt động có tải:

Công việc này sẽ cho thiết bị hoạt động trong điều kiện có tải giúp chúng ta có quá trình kiểm tra chính xác thiết bị trong quá trình phục vụ người dùng. Những tính năng và bộ phận quá tải, đệm của thang máy hay khả năng dừng tầng, khả năng điều khiển …. có chính xác hay không đem lại hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng như những gì chúng ta mong muốn hay không.

Công tác kiểm định thiết bị thang máy

Các bước kiểm định thang máy cần thực hiện để thang máy có thể đưa vào sử dụng an toàn với điều kiện thang máy được cấp phép của cơ quan chức năng kiểm định đã được an toàn và được phép đưa vào sử dụng.Quá trình này cần được thực hiện bởi những cơ quan chuyên môn có thẩm quyền, xác định chất lượng mà thiết bị thang máy sở hữu, từ đó có được quyết định đúng đắn và chính xác để có được khả năng bảo vệ tốt nhất cho con người trong những hoàn cảnh cụ thể.

cac-buoc-nghiem-thu-va-dua-thang-may-vao-su-dung-2

Thang máy ở bất kỳ công trình nào sau khi đươc đưa vào sử đều phải kiểm tra kỹ lưỡng, kiểm định rõ ràng và cấp phép sử dụng theo đúng những quy định đã được hoàn tất sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các bộ phận, khu vực liên quan tới thang máy. Kiểm tra thang máy hoạt động nhiều lần, ở nhiều điều kiện khác nhau để có thể đánh giá một cách khách quan và toàn diện nhất về chất lượng thang máy trước khi chính thức đưa vào phục vụ con người.

Để được đảm bảo về các quá trình lắp đặt, vận hành và đưa váo sử dụng thang máy Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura1

5/5 - (1 vote)
Các bước nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555