Sử dụng thang máy quá tải nguy hiểm khôn lường

Ngày đăng: 01/08/2017 - 1120 lượt xem

Hiện nay thang máy được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của mọi người hiện nay, khi nhu cầu sống của con người ngày càng hiện đại và nâng cao thì việc đáp ứng những nhu cầu hằng ngày lại càng được chú ý. Xuất hiện ở mọi nơi, đáp ứng tốt cho nhu cầu đi lại của con người và trong mọi hoàn cảnh cụ thể, thang máy đang dần đưa đến cho con người sự tiện nghi hơn trong cuộc sống và giúp cuộc sống trở nên hiện đại tiện nghi hơn.

Thực tế sử dụng thang máy hiện nay

Thế nhưng thực tế không ai có thể hiểu biết và quyết định chính xác nhất khi sử dụng thang máy một cách hiệu quả. Tình trạng sử dụng thiết bị khi vượt quá tải trọng cho phép sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Nhiều người vẫn xem nhẹ vấn đề này, bởi với thang máy đây là sản phẩm cần chú ý về tải trọng bởi nó sẽ gây ra những mối nguy hại chúng ta không thể lường trước được.

Khi con người sử dụng thang máy trong trạng thái quá tải, vượt quá số lượng người cho phép thường xuyên xuất hiện. khi thang máy chỉ có thể hoạt động phục vụ nhu cầu từ 10-12 người đối với những sản phẩm sử dụng ở những tòa nhà cao tầng có khí số lượng người có thể tăng lên. Với những trường hợp khi thang máy không thể hoạt động một cách bình thường, đồng thời hệ thống cảnh báo quá tải xảy ra thì lúc này thang máy sẽ gây ra những suy hiểm khôn lường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy và hiệu quả sử dụng.

su-dung-thang-may-qua-tai-nguy-hiem

Thang máy khi hoạt động trong tình trạng không tốt, quá mức tải trọng và chất lượng lúc này hiệu quả sẽ bị ảnh hưởng đến những sự cố dễ dàng hơn. Sẽ chẳng ai mong chờ mình sẽ rơi vào những trường hợp mắc kẹt trong thang máy vì trong những hỏng hóc và sự cố dễ dàng xảy ra hơn.

Lưu ý khi sử dụng thang máy

Nâng cao ý thức trong quá trình sử dụng của người dùng sẽ góp phần cải thiện chất lượng khi thang máy, đồng thời phòng tránh những trường hợp quá tải trọng trong quá trình sử dụng. Hướng giải quyết duy nhất là có thể thay đổi, nâng cao ý thức của con người khi sử dụng thang máy. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần cung cấp thông tin cho người dùng, cho họ thấy được những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xuất hiện nếu thang máy hoạt động quá tải gây ra. Chỉ khi nào người sử dụng thang máy có sự hiểu biết đúng đắn, cụ thể và chính xác sẽ giúp mỗi người có ý thức hơn trong sử dụng thiết bị hữu dụng hàng ngày, nhất đối với dòng thang máy chuyên dụng được sử dụng hàng ngày gắn liền với sự đi lại của người dùng.

Ngoài ra, biện pháp nâng cao ý thức sử dụng thang máy hữu hiệu cho người dùng là chúng ta cho họ thấy được những sự cố mà thang máy có thể gặp phải khi hoạt động quá tải thường xuyên. Tình trạng đứt cáp, thang máy rơi tự do hoàn toàn có thể xảy ra và gây hại trực tiếp tới tính mạng của mỗi người. Từ những thông tin đó sẽ giúp bản thân mỗi người có thêm ý thức cho chính mình, nâng cao hơn nữa quá trình sử dụng thang máy đúng cách.

su-dung-thang-may-qua-tai-nguy-hiem-1

Thang máy được duy trì chất lượng và độ bền cao không chỉ cần chú ý ở việc sử dụng thang máy không vượt quá tải trọng mà còn là việc đảm bảo giúp đảm bảo thiết bị hoạt động trong điều kiện tốt. Sử dụng thang máy đúng cách trên mọi khía cạnh trong những trường hợp cụ thể nhất định sẽ giúp thang  máy phát huy được hết khả năng của mình từ đó giúp thiết bị có được chất lượng cao nhất. Để giảm thiểu những hậu quả trong quá trình sử dụng thang máy người dùng cần sử dụng hệ thống cảnh báo quá tải, đây cũng là cách bảo vệ người dùng tốt nhất để thang máy phát huy được khả năng của mình khi hỗ trợ cho cuộc sống của mỗi người. Chính điều đó giúp cải thiện hơn nữa mọi hoạt động của con người dù ở bất kỳ công trình, tòa nhà nào.

                                                                       (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Sử dụng thang máy quá tải nguy hiểm khôn lường
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555