Người giúp việc bị kẹp chết trong thang máy

Ngày đăng: 28/04/2017 - 716 lượt xem

Sự việc người giúp việc bị kẹp chết trong thang máy xảy ra được xác định nạn nhân là bà Nguyễn Thị Luận (28 tuổi), bà là người giúp việc trong 1 căn nhà có 4 tầng trên đường Ngô Quyền – TP Quảng Ngãi.

Thông tin từ chủ nhà cho biết vào khoảng 8h30 ngày 22/7 khi bà Luận lên sân thượng của tòa nhà phơi quần áo và sau đó không thấy xuống nấu cơm, chủ nhà lúc này mới đi tìm. Sự thật kinh hoàng khi bà chủ nhà giật mình phát hiện thi thể của bà giúp việc bị kẹp ở tầng lửng, đầu bị kẹp vào thang máy. Lúc chủ nhà phát hiện thấy bà Luận thì đã quá muộn, bà Luận đã tử vong và đầu bị kẹp vào khe cửa của sàn thang máy mà gia đình đang sửa dụng.

Nguyên nhân xác định dẫn đến cái chết của bà giúp việc được cho là thang máy kẹp vào đầu dẫn đến tử vong, được biết thang máy được sử dụng là loại thang máy tự chế chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa xuống tầng trệt của tòa nhà.

nguoi-giup-viec-bi-kep-chet-trong-thang-may

Những vụ tai nạn xảy ra do sử dụng thang máy tự chế đã xảy ra rất nhiều, gần nhất là vụ tai nạn của một nam thanh niên tên Oai nguyên nhân dẫn đến cái chết này cũng từ loại thang máy tự chế. Chiếc thang máy tự chế này theo nhiều thông tin mà báo chi đưa tin là nguyên nhân dẫn đến cái chết của những vụ tai nạn thang máy do vô tình hoặc có lý do nào đó mà các chủ sở hữu vẫn cố sử dụng loại thang máy để di chuyển trong nhà, điều này đã vô tình lấy đi sinh mạng của những người sử dụng nó.

Thông tin về nạn nhân được biết bà Luận quê ở Nghệ An và theo chồng vào Quảng Ngãi làm ăn và sinh sống , được nhận làm giúp việc ở đây hơn 1 tháng thì gặp sự cố. Nguyên nhân của sự việc hiện vẫn được cơ quan điều tra và làm rõ. Với quy định an toàn thang máy và đặc biệt là các đơn vị trực tiếp lắp đặt thang máy thì thang máy phải được lắp đặt đạt những tiêu chuân và được kiểm định của cơ quan thẩm định chức năng được cấp giấy phép sử dụng mới được đưa vào sử dụng. Thế nhưng với những chiếc thang máy tự chế này, những quy định và quy trình đó lại không được thực hiện và đây cũng chính là nguyên nhân khiến những nạn nhân của thang máy tự chế ngày càng gia tăng.

Để an tâm và an toàn cho người dùng các chủ sở hữu, chủ đầu tư nên lựa chọn lắp đặt những dòng thang máy đáp ứng đầy đủ những quy định và tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng, không nên vì quá ham giá thành rẻ mà sử dụng những loại thang máy tự chế điều này không những ban đầu tiết kiệm chi phí mà tính về lâu dài nó còn gây nguy hiểm khi bất cứ người dùng nào sử dụng chiếc thang máy này.

                                                                  (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

 

Đánh giá
Người giúp việc bị kẹp chết trong thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555