Cách thoát hiểm ở tòa nhà cao tầng

Ngày đăng: 27/04/2017 - 1165 lượt xem

Nếu bạn là người hay sống ở những ngôi nhà cao tầng, hãy đọc bài viết này để có thêm những thông tin và kiến thức để trang bị cho mình cách thoát hiểm khi sống ở các tòa nhà cao tầng. Thực tế trong những sự việc trước đây khi những vụ hỏa hoạn xảy ra ở những tòa nhà chung cư, người dân sinh sống ở đây đã gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc di chuyển để thoát hiểm chính vẫn đề này đã khiến cho nhiều người dân sinh sống ở đây gặp phải cảnh lo lắng và sợ hãi.

Với những lo lắng này điều quan trọng đó chính là tìm ra những giải pháp quan trọng và đặc biệt là những kỹ năng nhanh chóng để có thể thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng đây chính là giải pháp an toàn nhất cho bản thân và gia đình trong trường hợp gặp phải những sự cố cháy nổ xảy ra trong tòa nhà.

cach-thoat-hiem-o-toa-nha-cao-tang

Hãy cùng tham khảo những phương pháp cơ bản sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bởi đây là  những kỹ năng thoát hiểm nhanh chóng.

  1. Điều cần chú ý đầu tiên mà khi bạn đến sinh sống ở những khu chung cư đó chính là tìm hiểu và để ý đến cầu thang bộ, lối thoát hiểm đây chính là những lối giúp bạn thoát thân nhanh chóng và an toàn trong những tình huống gặp sự cố hỏa hoạn. Ngoài ra hệ thống thang máy đi lại cũng cần phải hoạt động ổn định bởi đây là phương tiện di chuyển chính trong sinh hoạt hằng ngày của tòa nhà.
  2. Chú ý tiếp theo đó chính là nên chú ý đến các phương tiện chữa cháy, bởi đến một lúc nào đó có thể hệ thống này sẽ được sử dụng đến trong trường hợp cháy nổ, hảo hoạn.
  3. Trong trường hợp khi gặp hỏa hoạn, nếu các gia đình không thể dập tắt được lửa thì lúc này nên tìm lối thoát nạn tránh trường hợp khi hỏa hoạn mới xảy ra đã không lo dập lửa mà chỉ lo cách thoát thân.
  4. Với những trường hợp khi gặp hỏa hoạn nên chạy theo lối đèn exit để thoát hiểm, lưu ý chỉ đươc sử dụng cầu thang bộ và tuyệt đối không được dùng thang máy.
  5. Nếu khói hỏa hoạn lan tỏa khắp tòa nhà nên dùng khăn ướt để bịt miệng đây là cách tránh hít phải hơi khói độc khiến bạn bị ngất.
  6. Nếu không thể thoát được bằng cửa chính bạn nên chọn hướng chạy ra ban công, bởi ở đó lực lượng cứu hộ sẽ ở dưới để giải thoát cho bạn.

cach-thoat-hiem-o-toa-nha-cao-tang-1

Với rính chất của tòa nhà chung cư ở mỗi nơi sẽ khác, kiến trúc và đặc điểm di chuyển của ngôi nhà sẽ có điểm khác biệt. Chính vì vậy các bạn hãy tìm hiểu các phương pháp thoát hiểm an toàn để không gây ra nguy hiểm cho người sinh sống và bản thân ở những tòa nhà cao tầng.

                                                                (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

 

 

Cách thoát hiểm ở tòa nhà cao tầng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555