Nguy cơ khi sử dụng thang máy và thang cuốn đối với trẻ em

Ngày đăng: 26/09/2018 - 1906 lượt xem

Tùy thuộc vào nơi gia đình bạn sống, làm việc và mua sắm, bạn có thể sử dụng thang máy và thang cuốn một cách thường xuyên hàng ngày. Mặc dù được cho là an toàn, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, đây là thiết bị mà người lớn nên cảnh giác.

luu-y-khi-tre-nho-su-dung-thang-may-va-thang-may-cuon

Thang máy nguy hiểm cho trẻ em

Thang máy cũng có thể nguy hiểm. Mặc dù hầu hết các thương tích và tử vong liên quan đến những người làm việc và duy trì thang máy, hành khách cũng có thể bị thương. Theo Ủy ban an toàn sản phẩm điện tử tiêu dùng (CPSC), trung bình khoảng 6 người  chết mỗi năm mà nguyên nhân có liên quan đến việc sử dụng thang máy. Điều này bao gồm khoảng một đứa trẻ dưới mười tuổi mỗi năm.

 

luu-y-khi-tre-nho-su-dung-thang-may-va-thang-may-cuon-1

Một nghiên cứu cho thấy khoảng 2.000 trẻ em mỗi năm bị thương liên quan đến thang máy, với những thương tích phổ biến nhất xảy ra khi cửa thang máy đóng và kẹp cơ thể người, chẳng hạn như ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay.
Tất nhiên, những chấn thương nghiêm trọng nhất, bao gồm cả những người bị đe dọa tính mạng liên quan đến thang máy rơi khi cửa thang máy mở ra nhưng cabin thì chưa tới tầng. Tử vong và thương tích nghiêm trọng liên quan đến thang máy cũng xảy ra khi mọi người xô đẩy trong thang máy , ngã khi cố gắng ra khỏi thang máy bị mắc kẹt, hoặc khi thang máy bị hỏng.
luu-y-khi-tre-nho-su-dung-thang-may-va-thang-may-cuon-3

Những điều bạn cần biết về thang máy và thang cuốn nguy hiểm

Để giữ an toàn cho trẻ em khi sử dụng thang máy, hãy đảm bảo:

  • Trông chừng trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo khi chúng lên và xuống thang máy

luu-y-khi-tre-nho-su-dung-thang-may-va-thang-may-cuon-2

  • Dạy con bạn rằng họ không nên cố gắng ngăn cửa thang máy đóng lại bằng tay hoặc cánh tay của họ
  • Dạy trẻ lớn tuổi và thiếu niên ở trong cabin thang máy nếu nó bị kẹt và nên chờ hỗ trợ (nhấn nút báo động hoặc gọi trợ giúp bằng cách sử dụng điện thoại thang máy), thay vì cố gắng tự mình ra ngoài, ngay cả khi cửa thang máy mở.
  • Xem xét việc con bạn mang theo điện thoại di động nếu bé thường xuyên sử dụng thang máy mà không có sự giám sát để có thể gọi giúp đỡ nếu thang máy bị kẹt và nút báo động hoặc điện thoại thang máy không hoạt động.

***Bài viết tham khảo:

Thiết kế thang máy gia đình kết hợp thang bộ

Nguy cơ khi sử dụng thang máy và thang cuốn đối với trẻ em
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555