Nguyên lý hoạt động của cáp tải thang máy

Ngày đăng: 25/09/2017 - 2588 lượt xem

Thang máy cáp kéo được biết đến là dòng thang máy truyền thống được người dùng tin tưởng và lựa chọn, có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài nhất và trở thành dòng thang máy được đưa vào sử dụng với số lượng lớn, chiếm đa số trên thị trường thang máy. Chính vì vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu về dòng thiết bị này, người dùng nên tìm hiểu và có những thông tin chính xác về nguyên lý hoạt động của cáp kép hoặc thang máy cáp kéo để chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định mua sắm, sử dụng phù hợp.

HỆ THỐNG CÁP KÉO CÓ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG ĐẶC TRƯNG

Cáp kéo là một bộ phận quan trọng liên quan đến quá trình hoạt động của thang máy khi được lắp đặt và đưa vào sử dụng ở mỗi công trình. Hệ thống cáp kép được trang bị cho nhà máy nhằm đảm bảo việc thực hiện nâng lên hạ xuống của cabin thông qua hệ thống dây cáp. Nguyên lý hoạt động của cáp kéo hoàn toàn khác biệt so với các loại thang máy hiện có trên thị trường hiện nay.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-cap-tai-thang-may

THANG MÁY CÁP KÉO CÓ QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG NHẤT ĐỊNH

Thang máy cáp kéo khi đưa vào sử dụng sẽ hoạt động với việc sử dụng dây cáp gắn chắc chắn với cabin thang máy. Bộ phận này được đấu nối vòng quanh một pully để đảm bảo việc vận hành được diễn ra thuận lợi và đạt tiêu chuẩn.

– Với những tình huống động cơ điện hoạt động đồng thời sẽ kéo theo hệ thống pully thang máy quay theo đúng chiều và giúp dây cáp di chuyển đồng điệu với pully theo hướng được lắp đặt và quy định chuẩn xác từ trước đó.
– Ở chiều ngược lại thì pully cũng quay theo chiều ngược lại thông qua ảnh hưởng của động cơ điện và từ đó cabin thang máy cũng có thể di chuyển theo chiều ngược lại khi cáp thang máy di chuyển, vận động phù hợp với hướng mà pully thang máy.

THIẾT KẾ ĐẶC TRƯNG VÀ QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH CHI TIẾT CỦA THANG MÁY

Dòng thang máy tải khách cáp kép sẽ có những đặc điểm riêng, khác biệt để đem lại hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong đợi. Sự chuẩn xác này đòi hỏi phải đúng đối với từng chi tiết.  Khi sự chính xác càng được đảm bảo thì việc đảm bảo hoạt động và đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn trong việc di chuyển của con người.

– Dây cáp thang máy được kết nối với đối trọng và được treo song song với cabin thang máy qua hệ thống pully, ở mỗi thiết bị thì đối trọng luôn có trọng lượng lớn hơn so với cabin thang máy trong tình trạng đủ tải khoảng 40%. Khi tiêu chuẩn này được đảm bảo sẽ giúp quá trình hoạt động của thang máy trở nên dễ dàng hơn, việc di chuyển của cabin lên xuống sẽ được điều chỉnh và chuyển đổi nhanh chóng, hiệu quả hơn.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-cap-tai-thang-may-1

Nguyên lý hoạt động cáp tải thang máy

Thang máy cáp kéo khi đưa vào sử dụng đều có cabin và đối trọng hoạt động trên một ray dẫn hướng nhằm đảm bảo cố định quy trình hoạt động của mỗi bộ phận, tránh những sự cố và ảnh hưởng không mong muốn để dẫn đến các trường hợp ngoài sự cố nằm ngoài tầm kiểm soát xảy ra. Hệ thống ray dẫn hướng này được lắp đặt qua guốc trượt nằm ở hai bên giống thang, có sự cố định, chắn chắn lý tưởng.

Sử dụng đường ray dẫn hướng giúp đối trọng và cabin thang máy có thể hoạt động êm ái và chính xác, tránh những hiện tượng như rung lắc không mong muốn xuất hiện trong quá trình sử dụng thang máy gây ra những nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chính người dùng trong quá trình thang máy hoạt động.
Với việc sử dụng thang máy cáp kéo và độ an toàn mà dòng thiết bị này đem lại, đây sẽ luôn là một thiết bị đem lại không gian sống tốt đẹp hơn cho chính con người. Lựa chọn thang máy là cả một quá trình, trong đó cáp tải thang máy là bộ phận quan trọng giúp thang máy hoạt động ổn định và an toàn hơn trong suốt quãng đường mà người dùng sử dụng.

                                                                               (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Nguyên lý hoạt động của cáp tải thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555