Cabin thang máy sản xuất trong nước

Ngày đăng: 27/09/2017 - 2398 lượt xem

Thị trường thang máy Việt Nam hiện nay đang tồn tại 2 dòng thang máy chính, một là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài với đầy đủ giấy tờ chứng nhận đầy đủ, chất lượng được cam kết từ những nhà sản xuất lớn hàng đầu trong ngành thang máy, loại thứ hai đó chính là nhập thiết bị máy móc còn cabin thang máy sẽ được sản xuất trong nước.

Loại nhập khẩu thường hướng tới phân khúc nhà cao tầng còn đối với dòng thang máy và một loại thì nhập thiết bị máy móc còn cabin được sản xuất trong nước. Loại nhập khẩu hướng tới phân khúc nhà cao tầng còn với thang máy cabin sản xuất trong nước thì đối tượng khách hàng là những công trình thấp dưới 12 tầng.

Với những công trình tư nhân thì nhu cầu thang máy gia đình hiện nay hướng đến sử dụng dòng thang máy liên doanh đang chiếm đa số thị phần, vậy tại sao dòng thang máy này lại được các chủ đầu tư và khách hàng ưa chuộng đến thế? hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây.

cabin-thang-may-san-xuat-trong-nuoc

Chất lượng thang máy liên doanh

Các bạn cần biết rằng chất lượng của thang sẽ do hai yếu tố quyết định, điều đầu tiên phải kể đến đó chính là chất lượng của thiết bị và theo đó là chất lượng của khâu lắp đặt và bảo trì. Trong đó quá trình lắp đặt và bảo trì cần chú ý để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật để thang máy có thể vận hành êm ái.
Phần khung cơ khí thang máy được sản xuất trong nước

Với khâu lắp đặt, thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh đều do kỹ sư, thợ kỹ thuật cơ khí của người Việt Nam đảm nhiệm  lắp đặt chính vì thế chất lượng khâu lắp đặt sẽ tương đương nhau. Do đó, khi mua thang máy cabin gia công trong nước khách hàng nên tìm hiểu về những doanh nghiệp công ty uy tín, có nhà máy sản xuất hoặc được những người thân tin cậy giới thiệu về doanh nghiệp cung cấp thang máy.

Tuy nhiên với những ngôi nhà cao tầng thì do phần cabin và khung cabin làm trong nước sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chính xác cao cho công trình. Chính vì thế những nhà cao ốc vẫn sử dụng dòng thang máy nhập khẩu là chủ yếu bởi sự đòi hỏi về chất lượng và độ chính xác cao về kỹ thuật.

cabin-thang-may-san-xuat-trong-nuoc-1

Cabin thang máy sản xuất trong nước

Cabin thang máy cũng được chia thành hai phần, một là phần vách cabin và phần thứ hai đó chính là phần khung:

Trong đó: Vách cabin là vật liệu sử dụng loại inox 304 như thang máy nhập, được chấn bẻ, tạo hình trên dây chuyền máy móc hiện đại. Tuy nhiên đây không phải là sản xuất theo kiểu công nghiệp hàng loat mà theo loại sản xuất tiêng lẻ theo đủ kích thước chính vì vậy độ tinh xảo, sắc nét vẫn chưa cao.

Đối với phần khung cabin, bệ máy hiện có 2 loại:

– Loại chất lượng cao: Khung cabin được cắt chấn bằng máy CNC từ thép nguyên tấm loại tốt và sơn tĩnh điện.

– Với loại chất lượng thấp hơn: Khung và bệ máy được làm từ các thép hình U, V, I có hoặc không có sơn tĩnh điện.

Với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì chủ đầu tư sẽ phải thiết kế và thi công hố thang máy có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước tiêu chuẩn của hãng thì lúc này mới có thể lắp đặt thang máy chính xac với những thông số của công trình.

cabin-thang-may-san-xuat-trong-nuoc-2

Dòng cabin thang máy trong nước thì phần cabin sẽ làm theo kích thước hố thang thực tế của mỗi công trình, bên cạnh những kích thước tiêu chuẩn thì hố thang nhỏ sẽ tương ứng với việc cabin thang máy sẽ được làm bé hơn và ngược lại đối với hố thang máy lớn hơn thì đọ rộng của cabin sẽ theo đó nới ra. Điều quan trọng mà khách hàng quan tâm đó chính là giá thành của thang máy vẫn không thay đổi.

Khi có bất kỳ quyết định mua thang máy ở đơn vị nào Quý khách hàng cũng nên đi xem sản phẩm mẫu, để biết đươc thang có vận hành êm ái hay không, nên tìm hiểu ý kiến từ người dùng trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng sản phẩm, chất lượng và dịch vụ hậu mãi sau này.

Nếu so sánh giữa 2 dòng thang máy này, chúng ta sẽ thấy có những điểm khác biệt sau đây:

– Giá thương hiệu: Thang máy nhập khẩu phần lớn từ những thương hiệu nổi tiếng, từ các nhà sản xuất thang máy hàng đầu chính vì vậy giá thành của loại thang máy này cũng được nâng cao hơn.

– Chi phí vận chuyển cũng góp phần làm gia tăng giá thành của sản phẩm.
– Chi phí nhân công ở nước ngoài cao cũng ảnh hưởng lớn tới giá. Thang cabin sản xuất trong nước với chi phí nhân công cộng nguyên liệu đầu vao rẻ hơn cho nên giá thấp hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu
– Các loại thuế: Các công ty bán thang máy nhập khẩu bắt buộc khách hàng phải thanh toán 100% thuế giá trị gia tăng còn thang trong nước thì không như thế.
Dòng thang máy có tải trọng nhỏ, tốc độ thấp sẽ chỉ dành cho nhà thấp tầng thì chất lượng thang máy loại cabin sản xuất trong nước cũng dần thu hẹp hơn so với dòng thang máy nhập khẩu. Thế nhưng với dòng thang máy liên doanh thì những hạn chế về dịch vụ sửa chữa, bảo trì, thay thế thiết bị sẽ được giảm thiểu. Thang máy nhập khẩu do có những hạn chế về công nghệ, chính vì vậy việc cung cấp thiết bị và thay thế các thiết bị trở nên độc quyền, điều này ảnh hưởng đến việc chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra một chi phí lớn hơn khi sử dụng các dịch vụ bảo trì và thay thế các thiết bị hỏng hóc.

cabin-thang-may-san-xuat-trong-nuoc-3

Trong khi đó dòng thang máy liên doanh thì được sản xuất phổ biến hơn ở nhiều nhà cung cấp, sản xuất tại Việt Nam. Đây cũng là một ưu điểm lớn đối với dòng thiết bị này khi thiết bị có sự hỏng hóc và cần được thay thế, việc này ảnh hưởng nhiều tới quyết định mua thang của người tiêu dùng.

                                                                        (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Cabin thang máy sản xuất trong nước
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555