Những kỹ năng văn hóa sử dụng thang máy

Ngày đăng: 11/08/2015 - 2068 lượt xem

Thang máy dần trở thành phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, nó xuất hiện ngay trong những tòa nhà chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại, và ngày càng phổ biến hơn trong những hộ gia đình. Là phương tiện công cộng thế nên việc đáp ứng nhu cầu của rất nhiều là điều không thể tránh khỏi, văn hóa sử dụng thang máy lúc này được mọi người rất xem trọng chỉ cần nhìn vào thái độ cũng như những hành động của mọi người đi thang người khác có thể đánh giá bạn là người như thế nào.

Đặc biệt ở Việt Nam hiện nay hiện tượng chen lấn xô đẩy nhau,   luôn xảy ra khi bước vào thang máy và phổ biến nhất là ở các bạn trẻ, hiện tượng này thường xuyên xảy ra đặc biệt là ở những nơi công cộng. Chính những hành động này gây phản cảm và khiến người khác nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Hãy cùng nhau thực hiện một số nguyên tắc ứng xử cơ bản khi đi thang máy để góp phần giúp cho chúng ta trở thành một công dân trẻ văn minh:

Nguyên tắc 1: Khi đợi thang máy, không chen lấn xô đẩy nhau để chen vào trước: Xếp hàng và đứng về hai phía khi chờ thang máy chờ người trong thang máy đi ra rồi mới đi vào

Nguyên tắc 2: Có thái độ lễ phép, xử xự có văn hóa nhường người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người khuyết tật.

Nguyên tắc 3: Có thái độ lịch sự: không cười đùa, chen lấn, xô đẩy.

Nguyên tắc 4: Không nên đứng đối diện với đám đông khi bước vào thang máy, hãy quay mặt vào cửa thang tránh đứng đối diện với đám đông

van-hoa-ung-xu-thang-may

Nguyên tắc 5: Nếu bạn là người đứng gần bảng điều khiển hãy giữ nút đóng/mở khi có người ra vào thang máy.

Nguyên tắc 6: Khi gặp sự cố trong khi đi thang máy cần bình tĩnh, không la hét và đọc hướng dẫn sử dụng ngay trong Cabin của thang.

van-hoa-ung-xu-khi-di-thang-may

Nguyên tắc 7:  Khi thang máy quá tải, nếu bạn ở gần cửa thì hãy ra ngoài để thang máy hoạt động bình thường.

Nguyên tắc 8: Nếu trong trường hợp có người giữ cửa đợi bạn, và lỗi là do bạn hãy đừng ngần ngại nở nụ cười và nói lời cảm ơn đối với người đó.

Những của chỉ tuy rất nhỏ nhưng đôi khi luôn bị bỏ quên, và chính những hành động đó là cái nhìn thiện cảm hoặc ngược lại đối với những gì bạn đang làm. Văn hóa sử dụng thang máy là những cơ bản mà bạn nên tìm hiểu và để ý giúp mình trở thành cư xử có văn hóa ở nơi công cộng.

                                                                                                                             (Nguồn: Thuanphat elevator – Tổng hợp)

Đánh giá
Những kỹ năng văn hóa sử dụng thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555