Những sự cố dễ xuất hiện đối với thang máy

Ngày đăng: 21/08/2017 - 795 lượt xem

Thang máy chính hãng và chất lượng hiện nay được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn để lắp đặt cho công trình, ngoài chất lượng thì công tác bảo trì, bảo hành sẽ góp phần tạo nên chất lượng của thiết bị khi đưa vào sử dụng. Người dùng cần chú ý sau một thời gian sử dụng có thể sản phẩm sẽ gặp những sự cố hỏng hóc, bởi máy móc khi đã hoạt động lâu ngày mà không được bảo trì và tiến hành kiểm tra thì việc xảy ra tình trạng gặp sự cố trong quá trình di chuyển sẽ dễ gây ra tâm lý hoang mang cho người sử dụng thang máy. Điều này cần phải chú ý hơn nữa đối với dòng sản phẩm thang máy gia đình mini lắp đặt tại chính không gian nhà ở.

Chính vì vậy mỗi người cần tìm hiểu và trang bị cho mình những thông tin cần thiết và kiến thức cơ bản về thang máy để chủ động hơn trong mọi tình huống xảy ra, chỉ khi tìm hiểu và biết cụ thể về sản phẩm thì người dùng mới có thể đưa ra những quyết định và cách xử lý phù hợp nhất để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

nhung-su-co-de-xuat-hien-doi-voi-thang-may

Với các phương tiện thông tin đại chúng, những sự cố hỏng hóc và đơn giản nhất vẫn được đưa tin đây chính là lý do vì sao người dùng cảm thấy không yên tâm về dòng sản phẩm thang máy. Tình trạng này ban đầu xuất hiện với những biểu hiện như bảng hiện thị có trong thang máy vẫn sáng thế nhưng nút bấm gọi thang máy vẫn không thể hoạt động được, lúc này người dùng thường có biểu hiện bấm vào bất kỳ nút gọi tầng nào có trên bảng hiện thị để mong chờ sự hoạt động trở lại của thang máy. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này do trung tâm điều khiển bị quá tải, chính vì điều này việc xử lý thiết bị này là reset lại thang máy bằng cách ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy sau đó cung cấp lại nguồn điện để thang máy tải khách khởi động lại bình thường.

Tình trạng cửa hở sẽ khiến thang máy không hoạt động 

Với những tình huống thang máy dột nhiên không hoạt động nguyên nhân xuất phát có thể từ việc có vật cản xuất hiện ở cửa thang máy, điều này khiến cửa thang máy bị hở và không thể thiếp tục hoạt động. Với thang máy có bất kỳ vật gì ngay như quần áo hoặc đồ dùng nhỏ nào của con người mắc kẹt ở cửa tầng thang máy cũng sẽ khiến thang máy tạm dừng hoạt động. Với những trường hợp này khi thang máy dừng hoạt động, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ khu vực thang máy đảm bảo không có bất kỳ vật cản nào xuất hiện tác động đến thiết bị, nhanh chóng xử lý vật cản nếu phát hiện có vật tác động đến cửa thang máy.

 TÌNH TRẠNG THANG MÁY BỊ MẤT ĐIỆN ĐỘT NGỘT

Nguồn điện cung cấp cho thang máy trong gia đình có thể sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, trong tình huống nguồn điện sử dụng cho thang máy khi bị ngắt thang máy sẽ dừng hoạt động, người dùng không cần quá lo lắng, mất bình tĩnh trong trường hợp này thang máy sẽ có hệ thống cứu hộ tự động của thang máy sẽ được kích hoạt hoạt động và đưa thang máy về tầng gần nhất để người trong thang máy có thể di chuyển ra bên ngoài một cách nhanh chóng và an toàn.

nhung-su-co-de-xuat-hien-doi-voi-thang-may-1

 Mỗi sự cố, hỏng hóc của thang máy xuất hiện vì những nguyên nhân khác nhau có thể xuất phát từ các yếu tố khách quan và chủ quan thì mỗi tác động này đều ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thang máy. Có hiểu biết về những sự cố xuất hiện về thiết bị thang máy sẽ giúp chúng ta dễ dàng ứng xử hơn trong việc đưa ra phương án và cách xử lý phù hợp cho mọi tình huống. Với thang máy gia đình hay bất cứ dòng thang máy nào thì việc không tránh khỏi những sự cố của thiết bị không mong muốn xảy ra, điều này đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ thông tin để chủ động trong việc đưa ra cho mình cách thức xử lý phù hợp nhất.

                                                                 (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Những sự cố dễ xuất hiện đối với thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555