Quản lý, sử dụng thang máy gia đình như thế nào hiệu quả?

Ngày đăng: 02/11/2016 - 1691 lượt xem

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, ngày nay thang máy không chỉ được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng, khu văn phòng sang trọng mà ngay các hộ gia đình hiện nay thang máy gia đình được sử dụng khá phổ biến. Thang máy dần được xem không chỉ là phương tiện di chuyển giúp ích cho các thành viên trong gia đình mà nó còn góp phần làm đẹp không gian nhà ở, tăng giá trị của kiến trúc công trình. Thế nhưng để quản lý, sử dụng thang máy gia đình hiệu quà thì không phải ai cũng biết.

Quản lý và sử dụng thang máy gia đình cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

1. Đăng ký và cấp phép sử dụng thang máy gia đình

Khi sử dụng thang máy gia đình cũng tương tự như khi sử dụng thang máy cho các công trình ở tòa nhà chung cư, văn phòng, sử dụng thang máy ở gia đình cần phải được xin phép những cơ quan thẩm quyền trước khi lắp đặt thang máy.

quan-ly-su-dung-thang-may-gia-dinh-nhu-the-nao-la-hieu-qua

2. Thực hiện việc kiểm định kỹ thuật an toàn

Công việc kiểm định an toàn khi đưa thang máy vào sử dụng nhằm đảm bảo thang máy được sử dụng tốt nhất, phục vụ nhu cầu của con người hiệu quả nhất. Quá trình kiểm định kỹ thuật an toàn của thang máy cần có sự có mặt của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền, từ đó tiến hành công việc lắp đặt thang máy đúng tiêu chuẩn, thang máy vận hành đúng chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

3. Sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Sử dụng thang máy khi đã được kiểm định đòi hỏi người dùng phải chú ý đến việc sử dụng đúng cách.

– Thang máy khi được đưa vào sử dụng phải được kiểm định, xác nhận đúng trạng thái tốt nhất, cần có giấy phép sử dụng và những giấy tờ để chứng minh việc vận hành thang máy là an toàn.

– Ngoài những thông tin mà các thành viên trong gia đình tìm hiểu hoặc đọc qua hướng dẫn sử dụng thang máy, cần tìm hiểu và biết được những quy tắc và quy trình về việc sử dụng thang máy đúng cách.

quan-ly-su-dung-thang-may-gia-dinh-nhu-the-nao-la-hieu-qua-1

4. Quản lý và sử dụng thang máy gia đình tốt nhất

– Nếu trong trường hợp không sử dụng đến thang máy, bạn cần ngắt nguồn điện đối với thang máy để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện năng trong suốt quá trình không hoạt động.

– Việc tiến hành sửa chữa, bảo trì, sử dụng cần được thông báo để các thành viên khi có nhu cầu sử dụng thang máy đều nắm rõ những thông tin này tránh những sự cố xảy ra không mong muốn.

– Các thành viên trong gia đình cần được hướng dẫn về cách sử dụng thang máy cũng như cách xử lỹ tình huống khi gặp sự cố bất ngờ trong thang máy.

5. Bảo trì thang máy gia đình đúng định kỳ

Việc bảo trì thang máy sẽ hạn chế rủi ro và những sự cố bất ngờ, hoạt động bảo tri theo định kỳ cho thang máy giúp thang máy có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên với mỗi loại thang máy khác nhau sẽ có những chế độ bảo trì khác nhau, thời gian an toàn và đảm bảo cho viejc bảo trì thang máy ít nhất 3 tháng/lần.

quan-ly-su-dung-thang-may-gia-dinh-nhu-the-nao-la-hieu-qua-2

Việc quản lý và sử dụng thang máy gia đình đúng cách và hiệu quả sẽ có ý nghĩa đến việc sử dụng thang máy, người dùng cần tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng cũng như nắm vững kiến thức, kinh nghiệm để việc sử dụng thang máy hiệu quả nhất.

Để được tư vấn về thang máy gia đình, các mẫu mã và kiểu dáng phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 

Đánh giá
Quản lý, sử dụng thang máy gia đình như thế nào hiệu quả?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555