Một vài sự cố có thể xảy ra với thang máy gia đình

Ngày đăng: 04/07/2017 - 941 lượt xem

Sử dụng thang máy gia đình ngay tại nhà giờ đây đã không còn khó khăn và gặp nhiều rào cản như trước, với việc khoa học công nghệ hiện đại và phát triển cùng với đó là những khó khăn đến từ việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp, giá cả phải chăng và hơn hết chính là chất lượng thang máy từ nhà sản xuất nào cung cấp cũng luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm. Bên cạnh đó với những người đã và đang sử dụng thang máy họ luôn lo lắng về những tiềm ẩn và nhiều rủi ro về những sự cố thang máy khi xảy ra, chính vì thế việc đảm tránh tình trạng gây ra những sự cố đáng tiếc sẽ rất cần thiết, giúp người dùng sử dụng luôn chủ động hơn mỗi khi sử dụng thang máy.

Việc tìm kiếm và nắm rõ những thông tin sẽ giúp chúng ta biết và hiểu rõ những nguyên nhân của sự cố để từ đó có thể xử lý sự cố một cách chính xác và nhanh nhất, giảm thiểu những tác động tiêu cực trong quá trình sử dụng thang máy của con người.

su-co-xay-ra-doi-voi-thang-may-gia-dinh

Dưới đây sẽ là những sự cố mà thang máy gia đình hay gặp và xảy ra, người dùng nên chú ý để có thể tìm hiều và ứng phó với những tình huống này khi xảy ra.
Sự cố khiến thang máy bị đơ

Với thang máy gia đình tình trạng thang máy bị đơ, khi đang di chuyển không thể hoạt động đây cũng là trường hợp không hiếm gặp đối với thang máy hiện nay. Trong trường hợp này chúng ta sẽ thấy tình trạng bảng hiển thị của thang máy vẫn sáng trong khi nút gọi tầng lại không phản ứng lại, lúc này người dùng thường lo lắng vì không thể sử dụng bất kỳ thao tác nào để thang máy có thể hoạt động bình thường trở lại. Thông thường, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này do thiết bị thang máy khi sử dụng ở gia đình bạn trong tình trạng có bộ điều khiển trung tâm đang quá tải.

Sự cố này sẽ không quá nghiêm trọng, cũng không phải do những hỏng hóc từ những thiết bị nào cách tốt nhất để thang máy trở lại hoạt động bình thường đó chính là người dùng chỉ cần reset lại thiết bị này, tắt hẳn nguồn điện cung cấp cho thang máy trong khoảng thời gian nhất định rồi sau đó mở lại điện bình thường.

Với tình trạng khi đang di chuyển, thang máy bỗng dừng lại hệ thống điện trong tháng máy bị ngắt đồng thời nguồn điện chính trong nhà cũng không hoạt động lúc này nguyên nhân chính là do nguồn điện cung cấp cho thang máy tải khách bị mất. Tình huống này hệ thống cứu hộ tự động sẽ được kích hoạt để cung cấp nguồn điện dự trữ giúp thang máy có thể hoạt động quãng đường nhất định để mở cửa mở ra đưa thang máy dừng đúng tầng giải thoát cho người ra bên ngoài một cách an toàn.

su-co-xay-ra-doi-voi-thang-may-gia-dinh-1

Sự cố thang máy bị đứt cáp

Đây là sự cố nghiêm trọng mà người dùng không hề mong muốn xảy ra khi sử dụng thang máy ở bất kỳ trường hợp nào, đây cũng chính là sự cố khiến nhiều người sử dụng thang máy ái ngại nhất không dám chọn mua thang máy về sử dụng hoặc không muốn sử dụng thang máy. Thế nhưng người dùng không nên quá lo lắng với sự cố này bởi mỗi thiết bị thang máy gia đình đều được trang bị khống chế vượt tốc, bộ phận này sẽ có chức năng giữ cabin thang máy vào ray dẫn hướng với hệ thống má phanh chất lượng, an toàn.

Với nhũng người dùng khi rơi vào hoàn cảnh này cần hết sức bình tĩnh, chỉ khi bình tĩnh bạn mới có thể nghĩ ra những cách giải quyết chính xác nhất. Chỉ cần một việc làm sai có thể gây ra nguy hiểm cho chính bản thân mình cũng như nguy hiểm cho những người xung quanh.

Nếu có thể bạn hãy liên lạc với những người bên ngoài để có sự hỗ trợ của người bên ngoài. Từ phía chủ đầu tư nên chú ý đến quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra khiến chúng ta cảm thấy lo sợ và hoảng loạn. Thang máy là thiết bị có giá trị thế nhưng nó cũng không tránh khỏi những sự cố và hỏng hóc khi sử dụng lâu dài, chính vì vậy việc cần làm của mỗi người chính là chủ động tìm kiếm thông tin, trang bị cho mình những kiến thức để việc sử dụng thang máy luôn diễn ra thuận lợi. Đây cũng là yếu tố giúp cuộc sống của mỗi người trở nên tiện lợi hơn.

                                                                   (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Một vài sự cố có thể xảy ra với thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555